TokenCổ phiếu chỉ mới bắt đầu

Cổ phiếu chỉ mới bắt đầu

-

- Advertisment -spot_img

Câu ngạn ngữ “bán vào tháng năm và biến đi” có thể được thay thế bằng “mua vào tháng bảy và xem nó bay”, nếu điều kiện thị trường hiện tại là bất cứ điều gì xảy ra.

Khi chứng khoán toàn cầu tiếp tục phá vỡ kỷ lục này đến kỷ lục khác, một số nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới cho rằng mọi thứ chỉ mới bắt đầu, với BlackRock, State Street Global Markets, UBS Asset management và JPMorgan Asset Management đều kỳ vọng thị trường chứng khoán tiếp tục tăng trong nửa cuối năm nay.

Thậm chí nhiều nhà quản lý tài sản đang tìm kiếm lợi nhuận vượt ra ngoài bờ biển Mỹ khi thu nhập doanh nghiệp phục hồi và sự hỗ trợ liên tục của ngân hàng trung ương tiếp tục thúc đẩy đà tăng vốn chủ sở hữu.

Khi việc tiêm chủng tiếp tục diễn ra một cách nghiêm túc, các ngân hàng trung ương duy trì chính sách tiền tệ phù hợp và hỗ trợ tài khóa không có dấu hiệu suy yếu, có rất ít kịch bản tiêu cực đối với chứng khoán ngay bây giờ.

Với lợi suất trái phiếu có chủ quyền của Đức, Nhật Bản và Hoa Kỳ vẫn còn mờ nhạt và tín dụng lan rộng thắt chặt xuống mức thấp nhất trong hơn một thập kỷ, không thể đổ lỗi cho các nhà đầu tư khi chọn gắn bó với cổ phiếu.

Và giờ đây, nhu cầu bị dồn nén đó đang được giải phóng trên các nền kinh tế, cùng với việc các thị trường tràn ngập tiền mặt, có một lượng thanh khoản đáng kinh ngạc đang tìm kiếm ở đâu đó.

Nhưng khi càng nhiều tiền thì cổ phiếu càng ít cơ hội, lợi nhuận có thể được kỳ vọng là vừa phải và rủi ro sẽ tăng lên.

Đã có 8 lần số lượng các công ty làm ăn thua lỗ trên S&P 500 đã huy động được tiền thông qua việc bán cổ phiếu thứ cấp so với các công ty có lãi.

Nhưng những đợt tăng vốn đó có thể chỉ là những gì bác sĩ yêu cầu vì kỳ vọng rất cao rằng nhiều công ty trong số này sẽ thấy thu nhập phục hồi mạnh khi các nền kinh tế mở cửa trở lại.

Trên toàn cầu, kỳ vọng lợi nhuận đã tăng trở lại mức trước đại dịch và hơn một nửa số công ty thuộc S&P 500 đã nâng triển vọng cả năm của họ trong ba tháng qua, một trong những mức điều chỉnh dự báo cao nhất trong hơn một thập kỷ.

Tất nhiên, ở một số giai đoạn, các nhà đầu tư sẽ bắt đầu xem xét kỹ hơn bảng cân đối kế toán và dự báo doanh thu, tìm kiếm bằng chứng thực tế về sự phục hồi và dòng tiền tự do, nhưng ít nhất hiện tại, bất kỳ con số nào khác 0 đều là một nơi tốt để bắt đầu.

Rủi ro thực sự duy nhất hiện nay là các biến thể coronavirus mới đánh bại các loại vắc xin hiện có, nhưng vẫn chưa có dấu hiệu cho thấy điều đó.

Và trong khi có những dấu hiệu cho thấy nền kinh tế châu Âu và Hoa Kỳ đang nóng lên, thị trường chứng khoán thường xuyên điều chỉnh để đáp ứng với những lo ngại về tăng trưởng (một đại dịch đang bùng phát trở lại) hoặc sự thay đổi lớn trong chính sách tiền tệ (thắt chặt đột ngột các điều kiện tín dụng).

Định giá kéo dài chắc chắn là một mối lo ngại và sẽ ảnh hưởng đến mức tăng thêm, nhưng những định giá này sẽ tự nhiên bắt đầu hợp lý hóa khi thu nhập được cải thiện, không nhất thiết là do thị trường điều chỉnh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Ngân hàng tiền điện tử Anchorage để ra lệnh định giá $ 2 tỷ + trong vòng gọi vốn mới, các nguồn cho biết

Công ty lưu ký tiền điện tử Anchorage đang huy động một vòng tài trợ lớn để định giá...

Coinbase gặp sự cố khi Shiba Inu bắn đạn đạo sau khi vượt qua Dogecoin

Trang web đã ngoại tuyến trong hơn 15 phút. Trang trạng thái của sàn giao dịch cho biết rằng...

NBA’s Dallas Mavs trở thành đối tác môi giới tiền điện tử độc quyền của Voyager

Voyager, một nền tảng tiền điện tử được giao dịch công khai, hôm nay thông báo họ đã tham...

Greed (Tham lam) tăng vọt lên mức cao nhất trong 7 tháng cùng với giá tiền điện tử kỷ lục

Dữ liệu cho thấy lòng tham trong thị trường tiền điện tử đã tăng vọt lên mức cao nhất...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Bitcoin giảm xuống còn $58K khi người nắm giữ ngắn hạn kiếm lời

Bitcoin đã giảm xuống còn 58 nghìn đô la và dữ liệu trên chuỗi có thể cho thấy việc...

Từ Pancake Batter đến khai thác Bitcoin: Các doanh nghiệp đang gặp khó khăn Hãy thử Pivots kiểu 2017

Cái nào khó hơn, khai thác bitcoin hay bán bột bánh kếp? Nate’s Foods sắp tìm hiểu. Công ty giao dịch...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn