Phân tíchCircle mất 156 triệu đô la khi mua lại...

Circle mất 156 triệu đô la khi mua lại Poloniex, Tiết lộ tài liệu SPAC

-

- Advertisment -spot_img

Circle Financial đã mất hơn 156 triệu đô la khi mua lại bom tấn của mình và sau đó là việc hủy bỏ sàn giao dịch tiền điện tử Poloniex, công ty thanh toán tiết lộ hôm thứ Năm.

Công ty vẫn đang đối phó với các vấn đề pháp lý của Poloniex mặc dù đã cắt đứt quan hệ kinh doanh vào cuối năm 2019, công ty cho biết trong một hồ sơ pháp lý được công bố nhằm ủng hộ việc Circle chuyển sang công khai thông qua một công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC). Circle cũng đã xếp hàng triệu đô la để giải quyết một vụ việc chưa được tiết lộ trước đây do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đưa ra cũng như các vi phạm trừng phạt do Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) và một “cơ quan chính phủ Iran” điều tra.

Nó ước tính sẽ phải trả 1,1 triệu đến 2,8 triệu đô la cho OFAC. Hơn nữa, Circle đã chuẩn bị 10,4 triệu đô la cho một đề nghị giải quyết cho SEC. Có vẻ như SEC đã đưa ra bất kỳ cáo buộc chính thức nào.

Không rõ ngay lập tức SEC đã điều tra Poloniex để làm gì vào tháng 12 năm 2017, thời kỳ đỉnh cao của thị trường tăng giá năm đó. Các tài liệu hôm thứ Năm mô tả một khiếu nại liên quan đến “giao dịch tiền điện tử có thể được coi là chứng khoán” nhưng không có thêm thông tin chi tiết nào.

Tiết lộ thêm một dấu hoa thị khác vào một trong những khó khăn lớn của ngành công nghiệp tiền điện tử. Circle đã mua Poloniex với giá 400 triệu đô la vào đầu năm 2018 như một phần trong tầm nhìn lớn của người sáng lập Jeremy Allaire là xây dựng Circle thành một cửa hàng tổng hợp cho tiền điện tử. Chưa đầy hai năm sau, nó đã thành lập Poloniex như một phần của nỗ lực rộng lớn hơn để tái cấu trúc kế hoạch đó.

Poloniex đã trở thành một thực thể độc lập nhưng hồ sơ hôm thứ Năm cho thấy Circle vẫn còn giữ các túi pháp lý.

Circle đã mua lại Poloniex vào đầu năm 2018 với giá khoảng 400 triệu đô la, nhưng đã bán nó cho một tập đoàn châu Á gồm các nhà đầu tư không xác định chỉ 18 tháng sau đó. Động thái này là một trong những nỗ lực đầu tiên của Circle nhằm chuyển sang mô hình kinh doanh tập trung vào stablecoin.

Theo hồ sơ hôm thứ Năm, Circle đã giữ lại 26 triệu đô la trong quỹ khách hàng sau khi loại bỏ Poloniex. Đây chủ yếu là các khoản tiền thuộc về khách hàng Hoa Kỳ hoặc khách hàng đã bị “trừng phạt”.

Mặc dù khách hàng của Poloniex có trụ sở tại Hoa Kỳ không thể giao dịch tiền điện tử của họ, Circle cho biết họ sẽ cho phép họ rút bằng USDC (+ 0,01%).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

MonoX, có lợi nhuận kể từ khi ra mắt mainnet, thông báo bán token công khai trên Huobi Primelist

MonoX là một DEX multi-chain, nhiều lớp, đang cách mạng hóa hệ sinh thái DeFi bằng cách loại bỏ...

Ngân hàng lớn của Estonia LHV bắt đầu cung cấp giao dịch tiền điện tử qua Bitstamp

Một trong những ngân hàng lớn nhất ở Estonia, LHV, hiện đang cung cấp giao dịch tiền điện tử...

Vitalik Buterin đặt trước EIP-4488

Đề xuất này nhằm đưa ra một giải pháp ngắn hạn cho vấn đề phí cao của Layer 2...

Sáu đợt airdrop tiền điện tử có thể đến, theo Coin Bureau

Người dẫn chương trình Pseudonmous Coin Bureau nói rằng những đợt airdrop tiền điện tử đáng giá có thể...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Phân tích giá Bitcoin: BTC được bán ở mức 54.000 đô la vào Black Friday

Black Friday mang đến một cơ hội mua hiếm có ngay khi có gợi ý cho các nhà đầu...

Gitcoin tăng giá 149% khi dự đoán về GR12 Hackathon

Giá của Gitcoin hôm nay đã tăng hơn 149%, khiến nó trở thành đồng tiền tăng giá lớn nhất...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn