Cảnh sát Nhật Bản bắt giữ bị cáo buộc...

Cảnh sát Nhật Bản bắt giữ bị cáo buộc chủ mưu đằng sau vụ lừa đảo tiền điện tử ‘do AI lãnh đạo’ trị giá 55 triệu đô la

-

- Advertisment -spot_img

Bốn người đàn ông đã bị bắt ở tỉnh Aichi vì bị cáo buộc điều hành một kế hoạch lừa đảo tiền điện tử thu hút 20.000 nhà đầu tư Nhật Bản và huy động được 6 tỷ yên.

Bốn người đàn ông được cho là đã bị bắt ở tỉnh Aichi của Nhật Bản vì điều hành một kế hoạch đầu tư tiền điện tử bị cáo buộc lừa đảo thuyết phục các nhà đầu tư rằng họ có thể thu được lợi nhuận dựa trên hệ thống giao dịch dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI).

Khoảng 20.000 nhà đầu tư Nhật Bản trên toàn quốc được cho là đã được thu hút vào chương trình này, huy động được tổng số tiền ước tính là 6 tỷ yên (55 triệu USD). Bốn nghi phạm: Shoji Ishida, Yukihiro Yamashita, Takuya Hashiyada và Masamichi Toshima, đã bị bắt vào ngày 12/7, theo tờ Asahi Shimbun của Nhật Bản.

Vụ lừa đảo bị cáo buộc, được gọi là “Dự án Oz” hứa hẹn rằng hệ thống tự động dựa trên AI sẽ dẫn đến việc các nhà đầu tư nhận lại 100% khoản đầu tư ban đầu của họ, với lợi nhuận đảm bảo gấp hai lần rưỡi giá trị ban đầu của nó trong suốt khóa học trong bốn tháng. Một số nhà đầu tư của chương trình đã đệ đơn kiện dân sự ở Nagoya và Tokyo để đòi bồi thường thiệt hại, Asahi đưa tin.

Để thu hút các nhà đầu tư, Dự án Oz có một thành viên trong nhóm chuyên tổ chức các cuộc hội thảo và họp giao ban cho những người tham gia và khuyến khích những người tham gia tạo và tham gia vào một nhóm nhà đầu tư chuyên dụng trên ứng dụng nhắn tin nổi tiếng của Nhật Bản LINE. Chiến lược này được cho là đã thúc đẩy nhiều người tham gia lôi kéo bạn bè và người thân của họ tham gia chương trình.

Trước vụ bắt giữ ngày hôm qua, các nhà đầu tư có trụ sở tại Nagoya đã nộp đơn tố cáo hình sự với cảnh sát tỉnh sớm nhất là vào tháng 9 năm 2019. Asahi lưu ý rằng cảnh sát cũng đã khám xét tài sản của các nghi phạm để tìm kiếm thêm bằng chứng.

Trong khi trí tuệ nhân tạo và các công nghệ mới khác tiếp tục bị khai thác bởi những kẻ xấu để đưa ra kế hoạch của họ với sự hấp dẫn quyến rũ, thì ngược lại, công nghệ này cũng được sử dụng để nhắm vào những tên tội phạm như vậy. Vào đầu năm 2018, cảnh sát ở Dubai đã sử dụng thành công các chương trình thông minh và công nghệ AI để nhanh chóng truy tìm một băng nhóm đứng sau vụ trộm Bitcoin (BTC) có vũ trang trị giá 1,9 triệu đô la.

Tại Vương quốc Anh, Cơ quan Tiêu chuẩn Quảng cáo của nước này trong tuần này đã tiết lộ rằng họ đang tăng cường khả năng theo dõi các quảng cáo tiền điện tử đáng ngờ trực tuyến bằng cách sử dụng các công nghệ như cạo và trí tuệ nhân tạo.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Giám đốc điều hành Binance bác bỏ các tuyên bố liên quan đến các biện pháp rửa tiền lỏng lẻo

Một báo cáo mới của Reuters đã tiết lộ rằng Binance có thể đã kích hoạt rửa tiền trên...

NFT có giám hộ và không giám hộ: Sự khác biệt chính

Hiểu biết về LSNG Các token không thể thay thế, hoặc NFT, là các tài sản mật mã trên một...

Vụ tắc nghẽn Solana mới nhất gây ra hậu quả nặng nề

Solana bị quá tải mạng do bot lại spam mạng vào cuối tuần này.Sự tắc nghẽn đã ngăn cản...

Changpeng “CZ” Zhao đã mất 13 tỷ đô la chỉ qua một đêm khi thị trường sụp đổ, nhưng anh ấy vẫn là người...

Thị trường tiền điện tử sụp đổ chỉ sau một đêm, với hàng tỷ USD bị xóa sổ và...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Kavita Gupta đệ đơn kiện chống lại ConsenSys một lần nữa, đòi 30 triệu đô la

Cựu người đứng đầu vụ kiện lĩnh vực đầu tư của ConsenSys Ventures.Tội bắt nạt và đe dọa.Các điều...

Việc làm tiền điện tử đang phát triển: Những công việc có nhu cầu nhất và điên rồ nhất hiện có

Nếu chức danh công việc của bạn bao gồm thế giới ma thuật “tiền điện tử”, thì hồ sơ...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn