Cảnh sát Nhật Bản bắt giữ bị cáo buộc...

Cảnh sát Nhật Bản bắt giữ bị cáo buộc chủ mưu đằng sau vụ lừa đảo tiền điện tử ‘do AI lãnh đạo’ trị giá 55 triệu đô la

-

- Advertisment -spot_img

Bốn người đàn ông đã bị bắt ở tỉnh Aichi vì bị cáo buộc điều hành một kế hoạch lừa đảo tiền điện tử thu hút 20.000 nhà đầu tư Nhật Bản và huy động được 6 tỷ yên.

Bốn người đàn ông được cho là đã bị bắt ở tỉnh Aichi của Nhật Bản vì điều hành một kế hoạch đầu tư tiền điện tử bị cáo buộc lừa đảo thuyết phục các nhà đầu tư rằng họ có thể thu được lợi nhuận dựa trên hệ thống giao dịch dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI).

Khoảng 20.000 nhà đầu tư Nhật Bản trên toàn quốc được cho là đã được thu hút vào chương trình này, huy động được tổng số tiền ước tính là 6 tỷ yên (55 triệu USD). Bốn nghi phạm: Shoji Ishida, Yukihiro Yamashita, Takuya Hashiyada và Masamichi Toshima, đã bị bắt vào ngày 12/7, theo tờ Asahi Shimbun của Nhật Bản.

Vụ lừa đảo bị cáo buộc, được gọi là “Dự án Oz” hứa hẹn rằng hệ thống tự động dựa trên AI sẽ dẫn đến việc các nhà đầu tư nhận lại 100% khoản đầu tư ban đầu của họ, với lợi nhuận đảm bảo gấp hai lần rưỡi giá trị ban đầu của nó trong suốt khóa học trong bốn tháng. Một số nhà đầu tư của chương trình đã đệ đơn kiện dân sự ở Nagoya và Tokyo để đòi bồi thường thiệt hại, Asahi đưa tin.

Để thu hút các nhà đầu tư, Dự án Oz có một thành viên trong nhóm chuyên tổ chức các cuộc hội thảo và họp giao ban cho những người tham gia và khuyến khích những người tham gia tạo và tham gia vào một nhóm nhà đầu tư chuyên dụng trên ứng dụng nhắn tin nổi tiếng của Nhật Bản LINE. Chiến lược này được cho là đã thúc đẩy nhiều người tham gia lôi kéo bạn bè và người thân của họ tham gia chương trình.

Trước vụ bắt giữ ngày hôm qua, các nhà đầu tư có trụ sở tại Nagoya đã nộp đơn tố cáo hình sự với cảnh sát tỉnh sớm nhất là vào tháng 9 năm 2019. Asahi lưu ý rằng cảnh sát cũng đã khám xét tài sản của các nghi phạm để tìm kiếm thêm bằng chứng.

Trong khi trí tuệ nhân tạo và các công nghệ mới khác tiếp tục bị khai thác bởi những kẻ xấu để đưa ra kế hoạch của họ với sự hấp dẫn quyến rũ, thì ngược lại, công nghệ này cũng được sử dụng để nhắm vào những tên tội phạm như vậy. Vào đầu năm 2018, cảnh sát ở Dubai đã sử dụng thành công các chương trình thông minh và công nghệ AI để nhanh chóng truy tìm một băng nhóm đứng sau vụ trộm Bitcoin (BTC) có vũ trang trị giá 1,9 triệu đô la.

Tại Vương quốc Anh, Cơ quan Tiêu chuẩn Quảng cáo của nước này trong tuần này đã tiết lộ rằng họ đang tăng cường khả năng theo dõi các quảng cáo tiền điện tử đáng ngờ trực tuyến bằng cách sử dụng các công nghệ như cạo và trí tuệ nhân tạo.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Sự biến động của Ethereum vượt qua $3.800 Mang lại lợi nhuận cho 95% người nắm giữ, để lại áp lực bán hàng nhỏ...

Việc Ethereum đạt mức 3.800 đô la vẫn không được chú ý trên thị trường và trong dữ liệu...

Ethrone để sử dụng trình giữ Chainlink cho cơ chế trò chơi tự động

Ethrone gần đây đã thông báo về việc tích hợp Chainlink Keepers trên mạng chính Ethereum của mình. Việc...

Hội nghị thượng đỉnh về Ransomware quốc tế thiết lập các thông tin chi tiết về tiền điện tử

Tóm tắt Các đại diện từ EU và 31 chính phủ đã kêu gọi một cách tiếp cận toàn cầu...

Cuộc biểu tình Bitcoin hiện tại được thúc đẩy bởi Các nhà đầu tư lớn, Không có vị trí ngắn hạn lớn nào được...

Một nhà phân tích cho rằng cuộc biểu tình Bitcoin hiện tại là do nhà đầu tư lớn thúc...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Các nhà đầu tư lớn thu về 74,9 tỷ SHIB khi giảm giá sau khi nó giảm 600 triệu USD vốn hóa thị trường

Theo một bài báo của FXstreet, một nhà đầu tư tiền điện tử lớn đã mua một lượng lớn...

Giám đốc điều hành ngân hàng trung ương cho biết Nhật Bản sẽ ưu tiên sự đơn giản trong thiết kế CBDC

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản mong muốn đảm bảo tích hợp liền mạch tiền tệ kỹ thuật số...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn