Tiền điện tửCách giữ an toàn khi giao dịch tiền điện...

Cách giữ an toàn khi giao dịch tiền điện tử

-

- Advertisment -spot_img

Thế giới tiền điện tử là một nơi thú vị và có phần mạo hiểm. Với các biện pháp bảo mật phù hợp, bạn có thể giữ an toàn trong khi vẫn tận hưởng tất cả những lợi ích mà tiền điện tử mang lại. Trong bài đăng trên blog này, chúng ta sẽ xem xét các biện pháp phòng ngừa an toàn khác nhau để giao dịch tiền điện tử cũng như một số thông tin về cách chọn sàn giao dịch của bạn một cách khôn ngoan!

Tóm lại, tiền điện tử là gì?


Tiền điện tử là một loại tiền kỹ thuật số sử dụng mật mã để bảo mật.

Sự khác biệt giữa tiền điện tử và Paypal là gì? Paypal sử dụng địa chỉ email để gửi thanh toán. Tiền điện tử không sử dụng bất kỳ thông tin cá nhân nào về bạn để xử lý các giao dịch. Thay vì sử dụng tên hoặc số an sinh xã hội làm định danh, họ dựa vào các thuật toán phức tạp để xác nhận.

Điều này có nghĩa là nếu một người có quyền truy cập vào tài khoản email của bạn, họ cũng có thể truy cập vào các tài sản có trong tài khoản Paypal của bạn.

Tiền điện tử luôn được lưu trữ trên một blockchain không thể bị tấn công và nơi mỗi giao dịch đều có hồ sơ xác minh trước khi được chấp nhận. Blockchain giống như một sổ cái điện tử với các bản ghi được đóng dấu thời gian và mọi người có thể xem công khai.

Trước khi bắt đầu giao dịch, tốt nhất bạn nên nghiên cứu về sàn giao dịch và đảm bảo rằng họ đáng tin cậy. Bạn nên kiểm tra danh tiếng của chúng trực tuyến thông qua các diễn đàn hoặc các bài báo về chúng cũng như trò chuyện với những người đã sử dụng chúng trước đó.

Những điều khác cần chú ý khi chọn một sàn giao dịch là liệu họ có hỗ trợ tiền tệ fiat (dễ sử dụng), hạn chế quốc gia và giới hạn gửi / rút tiền hay không. Thậm chí có một số sàn giao dịch như Bitmex chỉ cho phép gửi Bitcoin!

Đối với những người có đầu óc công nghệ hơn, có nhiều cách để bảo vệ bản thân khi giao dịch tiền điện tử, chẳng hạn như bật xác thực hai yếu tố nếu có thể hoặc sử dụng các phương pháp lưu trữ ngoại tuyến với ví phần cứng.

Các loại ví khác nhau để lưu trữ tiền điện tử của bạn


Có nhiều loại ví khác nhau để lưu trữ tiền điện tử của bạn. Tùy chọn phổ biến nhất để giữ an toàn là sử dụng ví phần cứng lưu trữ khóa cá nhân trên thiết bị không được kết nối với Internet và thường được mã hóa bằng mã pin hoặc mật khẩu để chỉ bạn mới có thể sử dụng chúng.

Một tùy chọn khác để lưu trữ tiền điện tử ngoại tuyến sẽ là ví giấy mà bạn in ra từ trình tạo trực tuyến và sau đó ghi càng nhiều thông tin về chúng (khóa riêng, địa chỉ công khai) càng tốt trước khi cắt quyền truy cập vào bất kỳ máy tính nào sau đó.

Bạn cũng có thể sử dụng ví dựa trên chương trình phần mềm truyền thống hơn nhưng điều này đi kèm với rủi ro lớn hơn vì nếu ai đó xâm nhập vào nó, sẽ không có cách nào để lấy lại số tiền đó trừ khi bạn đã bật xác thực hai yếu tố.

Sử dụng các mật khẩu mạnh khác nhau cho từng nền tảng bạn sử dụng


Một cách khác để thực sự an toàn khi giao dịch tiền điện tử là sử dụng một mật khẩu mạnh và khác nhau cho mỗi nền tảng bạn sử dụng.

Điều này có nghĩa là bạn nên sử dụng các mật khẩu khác nhau cho email, điện thoại và tài khoản trao đổi của mình (và nếu chúng đều giống nhau thì ít nhất hãy làm cho chúng mạnh).

Đây là một cách thực sự dễ dàng để giữ an toàn vì nó làm cho cuộc sống của các hacker trở nên khó khăn hơn. Họ phải hack ở ba nơi thay vì một nơi trước khi có thể truy cập vào bất kỳ loại tiền điện tử hoặc thông tin cá nhân nào.

Điều này kết hợp với các biện pháp tiếp theo bạn có thể giữ an toàn và bảo mật đã là một vùng đệm khá mạnh và an toàn.

Xác thực hai yếu tố là gì?


Xác thực hai yếu tố yêu cầu hai “yếu tố” khác nhau để được hoàn thành.

Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần mật khẩu và một cái gì đó khác, thường là điện thoại di động của bạn hoặc ứng dụng Google Authenticator trên một thiết bị khác. Nó là một lớp bảo mật bổ sung khi ai đó có quyền truy cập vào một thứ (tên người dùng / mật khẩu của bạn) nhưng không bắt buộc cả hai thứ. Bạn cũng có thể sử dụng các thiết bị khác như fobs với mã dựa trên thời gian thường được sử dụng cho mục đích kinh doanh.

Trong trường hợp này, nếu ai đó có thông tin tài khoản của bạn, họ sẽ vẫn phải trải qua nhiều bước trước khi có thể chuyển tiền ra khỏi đó vì thường có một khoảng thời gian chờ đợi yêu cầu cần sự chấp thuận của chính bạn hoặc quản trị viên tại sàn giao dịch. biết về nó.

Bây giờ chúng ta đã tóm tắt lại tiền điện tử là gì, các loại ví khác nhau ở đó, bạn đã thiết lập mật khẩu mạnh và an toàn cũng như biết về 2FA, đã đến lúc chọn một sàn giao dịch có uy tín để giao dịch.

Làm thế nào để chọn một sàn giao dịch uy tín để giao dịch
Chọn một sàn giao dịch có uy tín để giao dịch là rất quan trọng, đặc biệt nếu bạn định giao dịch tiền điện tử.

Các sàn giao dịch khác nhau cung cấp các tính năng khác nhau. Điều quan trọng là phải thực hiện nghiên cứu của bạn và chọn một sàn giao dịch đáp ứng nhu cầu của bạn. Đảm bảo rằng công ty bạn chọn có danh tiếng mạnh mẽ, dịch vụ khách hàng tốt, tiêu chuẩn bảo mật cao, vân vân.

Luôn kiểm tra nhiều bài đánh giá trước khi sử dụng bất kỳ sàn giao dịch tiền điện tử nào vì không phải tất cả chúng đều đáng tin cậy. Cân nhắc nghiên cứu thời gian rút tiền từ nền tảng giao dịch này cũng như các tiêu chí khác.

Hãy xem xét các yếu tố sau khi chọn một sàn giao dịch tiền điện tử:

  • Danh tiếng của công ty và nhân viên (kiểm tra đánh giá, chụp ảnh màn hình)
  • Các biện pháp bảo mật được áp dụng bao gồm xác thực hai yếu tố, như chúng tôi đã thảo luận ở trên.
  • Bạn cũng nên thiết lập mật khẩu được mã hóa cho mọi dịch vụ được sử dụng với sàn giao dịch này để nếu ai đó có quyền truy cập vào một thứ thì họ sẽ không có quyền truy cập vào tất cả chúng. Nếu bất kỳ thông tin đăng nhập nào bị rò rỉ trong quá trình vi phạm dữ liệu do thực hành bảo mật kém thì hãy thay đổi những thông tin này ngay lập tức!

Lừa đảo tiền điện tử phổ biến


Có nhiều kiểu lừa đảo khác nhau mà bạn có thể gặp phải:

Trao đổi rởm


Các sàn giao dịch rởm là những sàn trông giống như thật nhưng thực sự ăn cắp tiền của bạn bằng cách yêu cầu chuyển tiền trước (ví dụ: PayPal) hoặc rút tiền từ tài khoản mà không được ủy quyền sau này (tức là Chuyển khoản ngân hàng).

Lừa đảo


Lừa đảo là khi ai đó cố gắng lấy thông tin nhạy cảm về một cá nhân như mật khẩu hoặc số thẻ tín dụng của họ thông qua các phương tiện lừa đảo — thường diễn ra qua email, SMS và các kênh truyền thông xã hội.

Điều quan trọng là phải ghi nhớ loại thông tin nhạy cảm bạn đưa lên các nền tảng này vì chúng thường là mục tiêu!

Trên hết, có thể có các trang web giả mạo được thiết kế để trông giống như thật!

Giao dịch bot lừa đảo


Có một số trò lừa đảo liên quan đến bot giao dịch tiền điện tử và chúng thường là những nỗ lực kỹ thuật xã hội. Nếu bạn không biết bot giao dịch là gì, đây là hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu về chủ đề này.

Đầu tiên có thể là email bạn nhận được từ công ty bot yêu cầu chuyển tiền trước (tức là PayPal) hoặc rút tiền mà không có sự đồng ý của bạn sau này (Chuyển khoản ngân hàng).

Thứ hai là khi ai đó cố gắng lôi kéo bạn cung cấp thông tin nhạy cảm về bản thân như mật khẩu hoặc số thẻ tín dụng bằng cách sử dụng các phương tiện lừa đảo — có thể diễn ra qua email, SMS, FB Messenger, v.v. — và sau đó ăn cắp tiền của bạn!

Điều này đã được báo cáo bởi những người từng là nạn nhân. Những loại trang web này có thể bắt chước những trang web hợp pháp nhưng thay vào đó yêu cầu dữ liệu cá nhân để thu thập thêm thông tin cá nhân nhằm tống tiền.

Một cách tuyệt vời để giảm thiểu nguy cơ bị lừa đảo bot giao dịch là xây dựng bot của riêng bạn! Nếu điều này có vẻ tốt với bạn và bạn muốn lập trình bot giao dịch của riêng mình với Python, hãy xem hướng dẫn sau để bắt đầu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Bitcoin có vẻ tuyệt vời, nhưng XRP có thể sớm trở thành tiêu điểm, nhà phân tích tiền điện tử hàng đầu cho biết

Một nhà phân tích tiền điện tử theo dõi chặt chẽ nói rằng XRP có thể sẵn sàng đánh...

Xu hướng Metaverse vào năm 2022: Chuẩn bị cho nhiều trò chơi hơn và trải nghiệm ảo mới với NFT

"Mặc dù chơi game là ví dụ lớn nhất về 'metaverse' trong lĩnh vực tiền điện tử, chúng tôi...

Phân tích giá Chainlink: LINK đặt mức thấp cao hơn ở mức 25 đô la, sẵn sàng bứt phá cao hơn?

Phân tích TL; DR Phân tích giá Chainlink hôm nay đang tăng.LINK / USD đã đặt mức thấp hơn ở...

Phân tích giá Monero: XMR / USD giảm giá từ $ 230

Phân tích TL; DR Phân tích giá Monero hôm nay là tăng giá.Mức kháng cự mạnh nhất hiện tại là...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Phân tích giá Polkadot: DOT tiếp tục cao hơn, mức kháng cự được tìm thấy ở mức $ 28,5?

Phân tích TL; DR Phân tích giá Polkadot hôm nay là giảm.DOT / USD đã tìm thấy ngưỡng kháng cự...

Phân tích giá Dogecoin: DOGE tiếp tục thoái lui, nhắm mục tiêu hỗ trợ $ 0,175 tiếp theo?

Phân tích TL; DR Phân tích giá Dogecoin hôm nay là giảm.DOGE / USD đã vượt qua mức thấp trước...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn