Tiền điện tửCác quỹ đầu cơ coi thị trường tiền điện...

Các quỹ đầu cơ coi thị trường tiền điện tử suy giảm là một cơ hội đầu tư

-

- Advertisment -spot_img

Từ việc tái cân bằng các vị thế tiền mặt đến việc công bố các sản phẩm đầu tư mới, các quỹ đầu cơ dường như không nản lòng trước sự suy giảm thị trường tiền điện tử hiện tại.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm hơn 40% kể từ mức cao nhất 2,5 nghìn tỷ đô la vào đầu tháng 5, nhưng các nhà đầu tư tổ chức vẫn tiếp tục đổ xô vào thị trường. Mặc dù Bitcoin (BTC) mất hơn một nửa giá trị đô la Mỹ của nó và các altcoin trung bình giảm gần 70%, những người chơi tiền lớn như quỹ đầu cơ vẫn đang tiếp tục tham gia các vị trí đầu tư tiền kỹ thuật số.

Từ việc tiếp xúc trực tiếp với tiền điện tử đến việc hỗ trợ các công ty phát triển sản phẩm và dịch vụ trong không gian tài sản kỹ thuật số, các nhà đầu tư tổ chức đang xây dựng sự hiện diện đáng kể hơn trong không gian tiền điện tử và blockchain. Trở lại vào tháng 6, một cuộc khảo sát với 100 giám đốc tài chính tại các quỹ đầu cơ trên toàn thế giới đã chỉ ra sự gia tăng dự kiến ​​về tỷ lệ tiếp xúc tiền điện tử đối với các quỹ đầu cơ trong 5 năm tới.

Khi các thực thể được quản lý tiếp tục khám phá các tùy chọn đầu tư tiền kỹ thuật số, các quy định về tiền điện tử dường như cũng đang hình thành ở nhiều khu vực pháp lý. Trong khi đó, ở Hoa Kỳ, các cơ quan quản lý như Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đang chịu áp lực đáng kể để ban hành một khuôn khổ pháp lý chặt chẽ hơn cho tiền điện tử.

Lời kêu gọi đầu tư tiền điện tử vẫn mạnh mẽ


Đầu tháng 7, Cointelegraph đã báo cáo rằng gã khổng lồ quỹ đầu cơ có trụ sở tại London, Marshall Wace, đã được thiết lập để tạo ra một danh mục đầu tư tập trung vào tài sản kỹ thuật số. Theo báo cáo, quỹ đầu cơ trị giá 55 tỷ đô la đang hướng tới việc tài trợ giai đoạn cuối cho các công ty tài chính kỹ thuật số và trang phục blockchain hoạt động trên các trường hợp sử dụng như hệ thống thanh toán cho tiền kỹ thuật số và stablecoin.

Amit Rajpal, Giám đốc điều hành của Marshall Wace Asia Limited, đã phác thảo luận điểm đầu tư tài sản kỹ thuật số của công ty, nói rằng trọng tâm là các dự án hướng tới việc xác định lại các dịch vụ tài chính, đặc biệt là trong lĩnh vực thanh toán. Theo Rajpal, tài chính kỹ thuật số đang thay đổi kiến ​​trúc của hệ thống tài chính cơ bản.

Ngay cả trước khi các báo cáo về danh mục đầu tư tập trung vào tiền điện tử xuất hiện, Marshall Wace đã thực hiện một số bước đột phá vào không gian tài sản kỹ thuật số. Trở lại vào tháng 5, quỹ đầu cơ đã tham gia vào vòng gọi vốn 440 triệu đô la của nhà phát hành stablecoin USD Coin (USDC).

Marshall Wace chỉ là công ty mới nhất trong danh sách ngày càng tăng các quỹ đầu cơ và các nhà đầu tư tổ chức khác đang khám phá các lựa chọn đầu tư tiền điện tử. Vào tháng 4, công ty quản lý tài sản Brevan Howard có trụ sở tại Vương quốc Anh đã huy động một quỹ đầu tư tiền điện tử trị giá 84 triệu đô la.

Phát biểu với Cointelegraph Trung Quốc vào đầu tháng 7, giáo sư Đại học Cornell và người sáng tạo của Avalanche Emin Gün Sirer tuyên bố rằng sự suy thoái thị trường hiện tại đã không làm giảm bớt sự nhiệt tình tiếp xúc với tiền điện tử của các nhà đầu tư tổ chức. Theo Sirer, tính hợp pháp của tiền điện tử như một loại tài sản là “không thể nghi ngờ”, nêu rõ:

“Tôi đã nhận được liên hệ từ các quỹ hưu trí, không phải quỹ đầu cơ mà là quỹ hưu trí. Một mảnh rất khác, di chuyển chậm hơn nhiều nhưng có thể gấp 10 lần số đô la trong tầm kiểm soát của họ và họ đang dần dần thâm nhập vào tiền điện tử ”.


Joe DiPasquale, Giám đốc điều hành của quỹ đầu cơ tiền điện tử BitBull Capital, cũng lặp lại nhận xét của Sirer, nói với Cointelegraph, “Các nhà đầu tư tổ chức vẫn quan tâm và tiếp tục xây dựng các vị trí ở các mức hỗ trợ quan trọng”.

Giám đốc điều hành BitBull Capital cho biết thêm:

“Đương nhiên, sự cường điệu của thị trường đã giảm bớt, nhưng những đợt suy thoái này là những thời điểm lịch sử cơ hội cho các mục nhập dài hạn”.

Người phát ngôn của Nickel Digital Asset Management, một quỹ phòng hộ tiền điện tử trị giá 200 triệu đô la, cũng cung cấp một số thông tin chi tiết về các chiến lược mới nổi giữa những người chơi tổ chức trong bối cảnh giao dịch tiền điện tử có giới hạn phạm vi hiện tại. Trong cuộc trò chuyện với Cointelegraph, đại diện của Nickel Digital cho biết, “Chúng tôi nhận thấy sự tham gia tích cực và liên tục từ toàn bộ cộng đồng tổ chức, bao gồm (nhưng không giới hạn) lương hưu, quỹ, tài trợ và quỹ của các quỹ đầu cơ”, nói thêm:

“Sự biến động gần đây đã được chứng minh là cơ hội cho một số chiến lược giao dịch nhất định (như chênh lệch giá trung lập với thị trường) trong khi lại là một cơn gió cho những người khác (beta phơi bày các tài sản tiền điện tử cơ bản). Trên thực tế, nó tạo ra nhu cầu ngay lập tức đối với các quỹ phòng thủ có độ biến động thấp hơn. Mục tiêu đầu tư, quy mô và khả năng chấp nhận rủi ro là những yếu tố quan trọng để đánh giá bất kỳ cơ hội đầu tư nào, đặc biệt là trong tiền điện tử. ”


Thật vậy, Nickel Digital gần đây đã cân bằng lại vị thế tiền mặt của mình do kết quả của sự suy giảm thị trường hiện tại trong một động thái mà công ty mô tả là một bài tập về “kỷ luật tài chính”. Theo Giám đốc điều hành của quỹ, Anatoly Crachilov, Nickel Digital đang giữ cho bột đầu tư của mình khô ráo vì sự trở lại trong tương lai của mức tăng giá parabol trong thị trường tiền điện tử.

Những người chơi kiếm tiền lớn hoan nghênh nhiều quy định về tiền điện tử hơn


Khi nhiều người chơi tổ chức hơn thực hiện các cuộc tấn công tiền điện tử, các bên liên quan cho biết các nhà quản lý tài sản không lo lắng về các rủi ro pháp lý. Thật vậy, phần lớn sự chú ý từ các cơ quan quản lý tài chính dường như tập trung vào việc bảo vệ các nhà đầu tư bán lẻ.

Trong khi đó, các ngân hàng và các đơn vị được quản lý khác dường như đang nhận được các nhiệm vụ rõ ràng hơn từ các cơ quan quản lý trong việc tương tác với các tài sản kỹ thuật số. Nhận xét về những lợi thế được tạo ra bằng cách ban hành các quy định rõ ràng cho tiền điện tử, người phát ngôn của Nickel Digital nói với Cointelegraph:

“Chúng tôi chấp nhận các quy định bởi vì chúng tôi cảm thấy rằng quy định mang lại sự rõ ràng và rõ ràng mang lại sự tham gia rộng rãi hơn vào thị trường. Tiền điện tử đã có nhiều năm quy định ở Hoa Kỳ và những thay đổi gần đây ở Đức có thể mở khóa hàng tỷ đô la vào không gian tiền điện tử ”.


Đầu tháng 7, các nhà chức trách ở Đức đã thông qua một phán quyết mang tính bước ngoặt cho phép các quỹ tổ chức phân bổ tới 20% tài sản được quản lý của họ cho tiền điện tử. Động thái này được đưa ra bất chấp cảnh báo của Cơ quan Giám sát Tài chính Liên bang của Đức về sự nguy hiểm của các khoản đầu cơ.

Luật mới ở Đức có khả năng chứng kiến ​​các khoản đầu tư trị giá lên tới 415 tỷ đô la đổ vào không gian tiền điện tử. Đạo luật phân bổ quỹ của Đức cũng đứng đầu các phán quyết trước đây đặt mã thông báo bảo mật ngang bằng với các phương tiện đầu tư được quản lý khác trong nước.

DiPasquale nói với Cointelegraph để loại bỏ những lo ngại về việc giám sát quy định có bất kỳ tác động tiêu cực nào đến sự tham gia của tổ chức tiền điện tử, :

“Nỗi sợ về quy định luôn hiện hữu trong không gian tiền điện tử, nhưng có một động lực hướng tới sự tuân thủ, điều này có khả năng dẫn đến thái độ khoan dung hơn trong tương lai . ”

Bulls sẽ trở lại vào mùa thu


Nếu sự suy thoái tiền điện tử hiện tại mang lại cơ hội đầu tư cao cấp cho các quỹ đầu cơ và các nhà đầu tư tổ chức khác, thì một chiến lược như vậy rất có thể dựa vào kỳ vọng thị trường phục hồi trong tương lai. Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph, Sirer đã dự đoán rằng sự tích lũy đi ngang sẽ chi phối hành động giá tiền điện tử trong những tháng mùa hè.

Thật vậy, kể từ khi giảm hơn 50%, Bitcoin đã bị giới hạn trong phạm vi giữa mốc giá $ 32,000 và $ 36,000. Việc Bitcoin thiếu một sự đột phá đáng kể nào đó gần như đồng nghĩa với việc lặp lại các đợt giảm giá nhỏ và bơm trên thị trường tiền điện tử.

Tuy nhiên, Sirer cho biết ông hy vọng sẽ quay trở lại quỹ đạo giá parabol đi lên trong Q4. Theo người sáng lập Avalanche, sự hồi sinh dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào tháng 10 hoặc tháng 11.

“Tôi thực sự vui mừng về những gì sắp xảy ra vì tôi biết rằng có rất nhiều sự quan tâm đến tổ chức, bán lẻ, cũng như công nghệ mới đang sẵn sàng thay đổi thế giới này. […] Chúng tôi đang trong những ngày đầu của một phong trào rất lớn nhằm tái cấu trúc toàn bộ cơ sở hạ tầng tài chính. ”


“Thị trường gấu thực sự tuyệt vời để hoàn thành công việc. Sự chuyển đổi tài chính sẽ không dừng lại bởi vì chúng tôi đã gặp phải một đợt điều chỉnh giá tương đối, ”Sirer nói thêm với Cointelegraph China. Giáo sư Đại học Cornell cũng tuyên bố rằng các bên liên quan nghiêm túc đang sử dụng giai đoạn hiện tại như một thời gian để củng cố và tăng trưởng.

Giống như Rajpal của Sirer và Marshall Wace, ngày càng có nhiều niềm tin rằng không gian tiền điện tử và blockchain đang trên đường cải tiến hệ thống tài chính toàn cầu, do đó, sự quan tâm ngày càng tăng từ các tổ chức thể chế. Ngay cả về mặt bán lẻ, các tổ chức được quản lý, chẳng hạn như ngân hàng, cũng đang trở nên quan tâm đến việc cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử.

Chứng kiến ​​hàng triệu đô la chảy vào kho tài khoản của các sàn giao dịch như Coinbase hàng ngày, các công ty như NYDIG cho biết các ngân hàng Hoa Kỳ rất muốn tham gia vào hành động và bắt đầu cung cấp dịch vụ giao dịch Bitcoin cho các chủ tài khoản. Do đó, công ty gần đây đã công bố một loạt các quan hệ đối tác sẽ cho phép giao dịch tiền điện tử ngay từ tài khoản ngân hàng của khách hàng ở Mỹ.

DiPasquale của BitBull cũng đã đề cập đến khả năng thị trường tăng giá trở lại vào năm 2021 nhưng đưa ra một ngày gần hơn với thời kỳ mùa đông, nói thêm, “Chúng tôi có thể thấy sự trở lại vào năm 2021, vâng, nhưng mức tăng parabol có thể không được nhìn thấy cho đến tháng 12 hoặc đầu năm sau . ” Tuy nhiên, DiPasquale dự đoán rằng Bitcoin sẽ kết thúc năm giao dịch trên mốc giá 50.000 đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn