Các kế hoạch ‘Metaverse’ của Facebook đáp ứng sự...

Các kế hoạch ‘Metaverse’ của Facebook đáp ứng sự lạc quan và khinh miệt từ những người hâm mộ tiền điện tử

-

- Advertisment -spot_img

Người sáng lập Facebook, Mark Zuckerberg, đã công khai tham vọng biến gã khổng lồ truyền thông xã hội của mình thành một “công ty siêu ngược”, một động thái có thể có khả năng tác động đến kế hoạch stablecoin Diem của công ty.

Trong một cuộc phỏng vấn với The Verge, Zuckerberg tuyên bố rằng “tầm nhìn tốt cho metaverse không phải là tầm nhìn mà một công ty cụ thể xây dựng”, mà là “tầm nhìn về khả năng tương tác và tính di động”.

Metaverse được giải thích là một không gian chia sẻ ảo tập thể, được tạo ra bởi sự hội tụ của thực tế vật lý hầu như được tăng cường và không gian ảo bền vững về mặt vật lý, bao gồm tổng thể của tất cả các thế giới ảo, thực tế tăng cường và Internet.

Zuckerberg nói:

“Bạn có hình đại diện và hàng hóa kỹ thuật số của mình, và bạn muốn có thể dịch chuyển đến bất cứ đâu. Bạn không muốn chỉ bị mắc kẹt trong những thứ của một công ty. […] Tôi tin rằng để điều này hoạt động thực sự tốt, bạn muốn nó phải thật di động và kết nối với nhau. ”

Anh ấy nói thêm rằng anh ấy đã hình dung ra một “internet hiện thân”, không được điều hành tập trung, mà được vận hành bởi một số người chơi khác nhau theo cách “phi tập trung”.

Theo Business Insider, người phát ngôn của Facebook khẳng định rằng Zuckerberg “không tin metaverse là thứ mà một công ty có thể xây dựng hoặc điều hành một mình”. Thay vào đó, người phát ngôn lưu ý “đó là một phong trào hợp tác phải xem xét các nhà phát triển và cộng đồng người sáng tạo để thành công.”

Những người ủng hộ Metaverse từ lâu đã suy đoán về loại tiền điện tử có vai trò, tiền tệ trong trò chơi, các mã thông báo kỹ thuật số khác, công nghệ blockchain và các mã thông báo không thể thay thế (NFT) có thể đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển trong tương lai của không gian.

Và trong khi các cơ quan quản lý toàn cầu đã buộc Facebook và các đối tác Diễm của nó (trước đây là Libra) từ bỏ các kế hoạch stablecoin toàn cầu rộng lớn hơn của họ để chuyển sang phiên bản thu nhỏ, thì gã khổng lồ truyền thông xã hội có thể đã để mắt đến một giải thưởng mới khi các kiến ​​trúc sư metaverse tìm kiếm một ưu thế tiền kỹ thuật số để sử dụng trong không gian.

Trên Reddit r / CryptoCurrency sub, một số bày tỏ sự nghi ngờ, với một người châm biếm rằng Facebook đang nhanh chóng trở nên không liên quan vì hiện nay nó được phổ biến bởi “những người bùng nổ độc hại la hét lẫn nhau.”

Một người khác cho rằng giá thầu metaverse cuối cùng sẽ “thất bại” vì “thế hệ tiếp theo của internet sẽ không chạy trên Facebook.”

Nhưng không phải tất cả đều là những người phản đối. Một Redditor tuyên bố rằng Facebook “có những nhà phát triển giỏi nhất trên thế giới và đội ngũ lớn nhất trên thế giới làm việc trong [thực tế ảo] cho đến nay”, nói thêm:

“Họ đi trước trò chơi đến nỗi tôi không nghi ngờ gì họ sẽ kiểm soát metaverse chính thống đầu tiên và với túi tiền của họ sẽ có các giao dịch độc quyền [với các nhạc sĩ và nhà làm phim].”

Trong khi đó, trên Twitter, Miko Matsumura, người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử Evercoin và là Đối tác chung tại Gumi Cryptos Capital, cũng kêu gọi thận trọng.

Một người đam mê tiền điện tử có tư tưởng tích cực tuyên bố rằng động thái này chắc chắn là một “vấn đề lớn” đối với thế giới của NFT, giao thức chuỗi khối Ethereum mà hầu hết các NFT được khởi chạy và “tiền điện tử nói chung”.

Nhưng Matsumura đã viết để đáp lại rằng “không có‘ The Metaverse ’mà tôi muốn làm gì cả”.

Anh ấy chọn:

“Một metaverse đơn nguyên duy nhất có nghĩa là một nhà độc quyền. Chúng tôi muốn có một đa vũ trụ. Một metaverse đơn lẻ là một trở ngại cho sự tự do của con người. Chúng tôi cần những nơi thay thế mà chúng tôi có thể trốn đến nếu ‘cái chính’ hóa ra là một trò lừa đảo ”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn