Phân tíchCác cơ quan tài chính Hoa Kỳ thảo luận...

Các cơ quan tài chính Hoa Kỳ thảo luận về Quy định của Stablecoin tại Nhóm làm việc của Tổng thống

-

- Advertisment -spot_img

Một số nhân vật chính phủ Hoa Kỳ, bao gồm Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen, đã thảo luận về quy định của stablecoin, nói rằng các khuyến nghị sẽ được công bố trong những tháng tới.

Hoa Kỳ, cùng với phần còn lại của thế giới, dường như ngày càng có ý định điều chỉnh stablecoin. Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen, không lạ gì khi bình luận về quy định của thị trường tiền điện tử, đã nói với các nhà quản lý vào ngày 19 tháng 7 rằng họ phải nhanh chóng điều chỉnh các stablecoin. Yellen đã phát biểu tại Nhóm làm việc của Tổng thống về thị trường tài chính, nơi mà một số nhân vật có thẩm quyền nổi tiếng khác đã tham dự.

Trong phiên điều trần, những người tham gia đã thảo luận về sự phát triển nhanh chóng của thị trường ngách, những lợi ích và rủi ro, khuôn khổ hiện tại và việc ban hành các khuyến nghị để che lấp bất kỳ khoảng trống tiềm ẩn nào. Các nhà quản lý Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ công bố các khuyến nghị liên quan đến stablecoin trong những tháng tới, theo thông báo do Bộ Tài chính Hoa Kỳ đưa ra.

Các số liệu khác trong các cơ quan quản lý cũng đã thảo luận về quy định của stablecoin. Tuần trước, Chủ tịch Fed Jerome Powell nói rằng một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) có thể làm giảm nhu cầu về stablecoin, đồng thời đề xuất một khuôn khổ cho nhóm tài sản.

Một Giáo sư Yale và Luật sư Cục Dự trữ Liên bang cũng đã xuất bản một bài báo khuyến nghị giám sát các stablecoin. Họ gọi stablecoin là “ký tự đại diện”, họ nói rằng stablecoin có thể dẫn đến rủi ro hệ thống và yêu cầu các nhà phát hành stablecoin phải được quản lý như ngân hàng.

Các chính phủ lo ngại về stablecoin vì khả năng xâm phạm chủ quyền của tiền tệ quốc gia. Các cơ quan quản lý trên toàn thế giới, cả quốc gia và toàn cầu, đã đưa ra nhận xét về hiệu quả đó, kêu gọi xây dựng một khuôn khổ – và trong một số trường hợp, thậm chí còn điều chỉnh các stablecoin như ngân hàng.

Với những động thái gần đây, quy định về stablecoin có thể sớm ra mắt
Sự gia tăng tập trung vào quy định stablecoin này đặc biệt rõ ràng trong vài tháng qua. Không nghi ngờ gì rằng điều này đã xảy ra do sự bùng nổ chính thống gần đây của tiền điện tử và thị trường tăng giá trong năm và lần này sự hiện diện của tiền điện tử là quá khó để bỏ qua các quy định.

Các cơ quan quản lý ở Hoa Kỳ và EU đã nói về quy định trong một diễn đàn chung vào tháng 3, nơi Bộ trưởng Yellen nói rằng CBDC có thể giúp những người không có ngân hàng. Các quan chức từ Ngân hàng Anh và Ngân hàng Nhật Bản đã chấp nhận tiền điện tử nhiều hơn một chút, nhưng vẫn cho thấy một số hoài nghi về toàn bộ thị trường tiền điện tử.

CBDCs dường như là cách mà các chính phủ dự định hạn chế sự tăng trưởng của stablecoin, bên cạnh các quy định. Điều đó sẽ diễn ra như thế nào trong một thị trường phi tập trung vẫn còn phải xem – những người trong cộng đồng tiền điện tử đã phản đối ý tưởng này, đặc biệt là nỗ lực điều chỉnh các tổ chức phát hành stablecoin như ngân hàng. Cụ thể, họ nói rằng sẽ không thể áp dụng quy định như vậy đối với một công nghệ mới như công nghệ tiền điện tử.v

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn