Phân tíchCác cơ quan tài chính Hoa Kỳ thảo luận...

Các cơ quan tài chính Hoa Kỳ thảo luận về Quy định của Stablecoin tại Nhóm làm việc của Tổng thống

-

- Advertisment -spot_img

Một số nhân vật chính phủ Hoa Kỳ, bao gồm Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen, đã thảo luận về quy định của stablecoin, nói rằng các khuyến nghị sẽ được công bố trong những tháng tới.

Hoa Kỳ, cùng với phần còn lại của thế giới, dường như ngày càng có ý định điều chỉnh stablecoin. Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen, không lạ gì khi bình luận về quy định của thị trường tiền điện tử, đã nói với các nhà quản lý vào ngày 19 tháng 7 rằng họ phải nhanh chóng điều chỉnh các stablecoin. Yellen đã phát biểu tại Nhóm làm việc của Tổng thống về thị trường tài chính, nơi mà một số nhân vật có thẩm quyền nổi tiếng khác đã tham dự.

Trong phiên điều trần, những người tham gia đã thảo luận về sự phát triển nhanh chóng của thị trường ngách, những lợi ích và rủi ro, khuôn khổ hiện tại và việc ban hành các khuyến nghị để che lấp bất kỳ khoảng trống tiềm ẩn nào. Các nhà quản lý Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ công bố các khuyến nghị liên quan đến stablecoin trong những tháng tới, theo thông báo do Bộ Tài chính Hoa Kỳ đưa ra.

Các số liệu khác trong các cơ quan quản lý cũng đã thảo luận về quy định của stablecoin. Tuần trước, Chủ tịch Fed Jerome Powell nói rằng một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) có thể làm giảm nhu cầu về stablecoin, đồng thời đề xuất một khuôn khổ cho nhóm tài sản.

Một Giáo sư Yale và Luật sư Cục Dự trữ Liên bang cũng đã xuất bản một bài báo khuyến nghị giám sát các stablecoin. Họ gọi stablecoin là “ký tự đại diện”, họ nói rằng stablecoin có thể dẫn đến rủi ro hệ thống và yêu cầu các nhà phát hành stablecoin phải được quản lý như ngân hàng.

Các chính phủ lo ngại về stablecoin vì khả năng xâm phạm chủ quyền của tiền tệ quốc gia. Các cơ quan quản lý trên toàn thế giới, cả quốc gia và toàn cầu, đã đưa ra nhận xét về hiệu quả đó, kêu gọi xây dựng một khuôn khổ – và trong một số trường hợp, thậm chí còn điều chỉnh các stablecoin như ngân hàng.

Với những động thái gần đây, quy định về stablecoin có thể sớm ra mắt
Sự gia tăng tập trung vào quy định stablecoin này đặc biệt rõ ràng trong vài tháng qua. Không nghi ngờ gì rằng điều này đã xảy ra do sự bùng nổ chính thống gần đây của tiền điện tử và thị trường tăng giá trong năm và lần này sự hiện diện của tiền điện tử là quá khó để bỏ qua các quy định.

Các cơ quan quản lý ở Hoa Kỳ và EU đã nói về quy định trong một diễn đàn chung vào tháng 3, nơi Bộ trưởng Yellen nói rằng CBDC có thể giúp những người không có ngân hàng. Các quan chức từ Ngân hàng Anh và Ngân hàng Nhật Bản đã chấp nhận tiền điện tử nhiều hơn một chút, nhưng vẫn cho thấy một số hoài nghi về toàn bộ thị trường tiền điện tử.

CBDCs dường như là cách mà các chính phủ dự định hạn chế sự tăng trưởng của stablecoin, bên cạnh các quy định. Điều đó sẽ diễn ra như thế nào trong một thị trường phi tập trung vẫn còn phải xem – những người trong cộng đồng tiền điện tử đã phản đối ý tưởng này, đặc biệt là nỗ lực điều chỉnh các tổ chức phát hành stablecoin như ngân hàng. Cụ thể, họ nói rằng sẽ không thể áp dụng quy định như vậy đối với một công nghệ mới như công nghệ tiền điện tử.v

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

‘Not a Drill’: Dự luật cơ sở hạ tầng có thể nhấn chìm ngành công nghiệp tiền điện tử của Mỹ

Chính phủ đặt mục tiêu trang trải một phần chi phí của hóa đơn cơ sở hạ tầng khổng...

Phân tích kỹ thuật Atom: nổi khổ của người mua đã qua

Những tia nắng chói chang sau đợt rét dài. Đó là hiện tượng tốt nhất truyền cảm hứng cho...

Phân tích kỹ thuật AAVE và Terra (LUNA): Điều gì sẽ xảy ra?

Giá AAVE và LUNA đang tăng. Mức đóng cửa trên $300 và $11 có thể thấy AAVE/USDT và LUNA/USDT...

CryptoPunks Mania tiếp tục khi khối lượng mua trong 24 giờ tăng vọt lên 46 triệu đô la

Dự án NFT nổi tiếng CryptoPunks đã chứng kiến ​​sự tăng vọt về doanh số bán hàng, gần đây...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Litecoin: Làm thế nào một sự sụt giảm tiềm năng có thể đưa ra một mục mua lý tưởng cho các nhà giao dịch

Xu hướng tăng giá của Litecoin đã rất tích cực kể từ khi giá của nó giảm xuống mức...

Giá Bitcoin vẫn đang trong giai đoạn thay đổi được dự đoán đến hết tháng 8, nhà phân tích tiền điện tử cho biết

Bitcoin gần đây đã có rất nhiều biến động, nhưng bất chấp điều này, đồng tiền vua đang hoạt...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn