BlockchainBước đầu tiên vào ngành công nghiệp blockchain

Bước đầu tiên vào ngành công nghiệp blockchain

-

- Advertisment -spot_img

Ngành công nghiệp tiền điện tử đã phát triển vượt bậc trong những năm kể từ khi nó bắt đầu. Sau khi ra mắt Bitcoin (BTC) vào năm 2009, toàn bộ ngành công nghiệp đã hình thành và phát triển mạnh mẽ xung quanh tài sản sáng tạo và công nghệ blockchain cơ bản của nó. Mọi người đã tạo ra hàng nghìn dự án tiền điện tử, nhiều blockchain khác nhau và một số đặc điểm kỹ thuật và biến thể công nghệ blockchain khác nhau.

Với một ngành công nghiệp sâu rộng và rộng lớn như vậy, làm thế nào để bạn biết bắt đầu từ đâu nếu bạn muốn tham gia? Bắt đầu với sở thích và tài năng của bạn.

Ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain (đôi khi còn được gọi đơn giản là ngành công nghiệp blockchain hoặc ngành công nghiệp tiền điện tử) đã phân nhánh thành một số lĩnh vực cụ thể mà bạn có thể tham gia với nhiều năng lực khác nhau. Các khía cạnh của các ngành này được giải thích trong bài viết này không phải là một danh sách đầy đủ, nhưng cung cấp một vài ví dụ về các ngách khác nhau trong không gian.

Các ngách được đề cập cũng không được thiết kế đặc biệt hoặc được chấp nhận trong toàn ngành và có thể được nhóm khác nhau hoặc phân loại khác nhau, tùy thuộc vào người bạn nói chuyện hoặc nguồn bạn điều tra. Một số ngách cũng có thể trùng lặp với các ngách khác trong ngành tổng thể.


Nhà phát triển


Những người hiểu biết về công nghệ, những người có thể viết mã có thể quan tâm đến phần này của tiền điện tử và blockchain. Điều này có thể có nghĩa là xây dựng các ứng dụng phi tập trung, giúp phát triển các blockchain hoặc làm việc trên các đặc điểm kỹ thuật cho tài sản tiền điện tử. Các nhà phát triển tập hợp các nền tảng cơ bản về các giải pháp và nội dung của ngành.

Để hiểu về blockchain, hãy xem – Blockchain hoạt động như thế nào? Mọi thứ cần biết

Nhiều lĩnh vực quan tâm tiềm năng thuộc danh mục nhà phát triển. Phân khúc tài chính phi tập trung (DeFi) của không gian tiền điện tử trở nên nổi bật vào năm 2020, giới thiệu nhu cầu hoàn toàn mới về hoán đổi tài sản kỹ thuật số và các cơ sở hạ tầng liên quan. DeFi liên quan đến các giải pháp cho các chức năng như các khoản vay dựa trên tiền điện tử.

Để tìm hiểu thêm về DeFi, hãy đọc – DeFi: Hướng dẫn toàn diện về tài chính phi tập trung

Một lĩnh vực tiềm năng khác cho những người quan tâm đến công nghệ là mã thông báo không thể sử dụng được (NFT), đã bùng nổ phổ biến vào năm 2021, cung cấp một cách mới để xác thực và theo dõi các mặt hàng độc đáo có giá trị. Phân khu NFT của tiền điện tử cần những người có kỹ năng kỹ thuật để xây dựng các giải pháp xung quanh các trường hợp sử dụng hiện có, cũng như khám phá các cách sử dụng chưa được khám phá của công nghệ.

Bạn quan tâm đến NFTs? Xem hướng dẫn nhanh về token Nonfungible của Tạp chí Cointelegraph

Thương nhân


Giao dịch tiền điện tử tương tự như giao dịch chứng khoán theo một số cách. Ngành công nghiệp tiền điện tử tự hào có hàng nghìn tài sản kỹ thuật số mà mỗi tài sản đều biến động về giá. Giao dịch tiền điện tử liên quan đến việc mua và bán tài sản để tìm kiếm lợi nhuận. Các nhà giao dịch không quan tâm nhiều đến việc tài sản làm gì và hoạt động như thế nào mà họ quan tâm đến việc liệu họ có thể mua tài sản và bán chúng với giá cao hơn hay ngược lại.

Các nhà giao dịch có thể quan tâm đến tin tức mới nhất, tìm cách mua và bán dựa trên cường điệu hoặc kỳ vọng. Các nhà giao dịch cũng thường sử dụng biểu đồ giá, đánh giá các mẫu giá và chỉ báo giá. Biểu đồ hành động giá được gọi là phân tích kỹ thuật. Ngoài ra, vì Bitcoin và các loại tiền điện tử khác hiển thị chuyển động tài sản một cách công khai trên các blockchain của họ, các nhà phân tích có thể đưa ra kết luận của riêng họ dựa trên các giao dịch và hoạt động – được gọi là phân tích trên chuỗi.

Để biết thêm về giao dịch tiền điện tử, hãy đọc: Cách giao dịch tiền điện tử: Hướng dẫn cơ bản cho người mới bắt đầu

Giao dịch cũng có thể trùng lặp với thị trường ngách của nhà phát triển, vì các nhà giao dịch có thể muốn xây dựng (hoặc nhờ người khác xây dựng) bot giao dịch, chỉ báo biểu đồ khách hàng và các công cụ giao dịch hữu ích khác.

Quy định


Làm thế nào để tiền điện tử phù hợp với luật và quy định hiện hành của các quốc gia? Các khu vực có nên xây dựng luật và hướng dẫn mới cho tiền điện tử và blockchain không? Quy định là một lĩnh vực ngày càng được chú trọng khi ngành công nghiệp tiền điện tử tiếp tục phát triển trong nhiều năm tới.

Việc phân loại tiền điện tử như tài sản dần dần xuất hiện. Bitcoin và Ethereum (ETH) thường được xem như hàng hóa, nhưng phân loại cho nhiều tài sản tiền điện tử khác trong ngành chưa rõ ràng.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã hành động chống lại Ripple vào năm 2020 liên quan đến trạng thái của XRP, một tài sản mà Ripple đã tham gia với nhiều khả năng trong nhiều năm. Các hành động quản lý khác cũng tồn tại trong tiền điện tử và blockchain, chẳng hạn như bối cảnh đang diễn ra với các sàn giao dịch tiền điện tử và các khu vực hoạt động của họ.

Những người quan tâm đến tiền điện tử hoặc blockchain trong lĩnh vực pháp lý hoặc quy định chính thống có thể tìm thấy sự trùng lặp về niềm đam mê của họ bằng cách đi sâu vào quy định về tiền điện tử ở một số khả năng. Điều này có thể bao gồm làm việc trong các nhóm pháp lý và tuân thủ của các dự án tiền điện tử, làm việc với các nhóm chính sách và các tổ chức tư vấn hoặc phục vụ trực tiếp trong các chính phủ để gợi ý thay đổi.

Người xây dựng công ty


Các nhà lãnh đạo và những người có tầm nhìn xa có thể có mong muốn cải thiện không gian tiền điện tử bằng cách tạo ra một dự án hoặc doanh nghiệp giải quyết một vấn đề hoặc nhu cầu đã xác định. Các nhà đổi mới đã tạo ra vô số dự án trong không gian trong những năm qua, giúp phát triển ngành từ một tài sản đơn lẻ thành toàn bộ lĩnh vực.

Việc xây dựng một công ty có thể liên quan đến việc xác định thứ gì đó còn thiếu trong không gian tiền điện tử hoặc blockchain, sau đó thuê và lãnh đạo một nhóm tập trung vào việc cung cấp một giải pháp cụ thể cho vấn đề đó.

Để biết thêm về quy định tiền điện tử, hãy đọc: Quy định sẽ thích ứng với tiền điện tử hay tiền điện tử tuân theo quy định? Chuyên gia trả lời

Tồn tại chồng chéo trong danh mục này, vì những người xây dựng công ty cũng có thể có chuyên môn về mã hóa, quy định hoặc các lĩnh vực khác trong số các lĩnh vực đã đề cập ở trên.

Người tạo nội dung


Sự phát triển của mạng xã hội và internet đã mở ra cánh cửa cho những người tham gia chia sẻ suy nghĩ và kiến ​​thức chuyên môn của họ trên toàn cầu. Hầu như bất kỳ ai cũng có thể tìm hiểu lượng lớn thông tin về không gian tiền điện tử thông qua YouTube, Twitter và các phương pháp khác, sau đó thêm kiến ​​thức chuyên môn của mình vào phương trình bằng cách cung cấp nội dung của riêng họ.

Các luồng nội dung có thể bao gồm viết về tiền điện tử và blockchain trên blog cá nhân hoặc cho một công ty truyền thông, tạo nội dung YouTube, bài đăng trên Phương tiện và hơn thế nữa. Việc tạo nội dung cũng có thể trùng lặp với tất cả các danh mục khác được đề cập trong bài viết này. Các nhà phát triển, thương nhân và các chuyên gia quản lý đều có thể tạo nội dung của riêng họ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn