DeFiBức tường sụp đổ: Phân cấp được công nhận,...

Bức tường sụp đổ: Phân cấp được công nhận, các DAO được hợp pháp hóa

-

- Advertisment -spot_img

Điều kiện tiên quyết sáng tạo của ngành công nghiệp tiền điện tử đang giữ một tốc độ nhanh chóng. Từ năm 2020 đến năm 2021, DeFi và sau đó là NFTs, bắt đầu được nhúng vào kết cấu của các hoạt động tiền điện tử kỹ thuật số. Không chỉ vậy, họ còn thách thức hiện trạng tập trung và các phương pháp lỗi thời của nó, tạo ra một vườn ươm thử nghiệm để các tài sản blockchain khác trở nên hoạt động. Các DAO kể từ đó đã nổi lên như một nhu cầu hoạt động khi các giao thức phi tập trung mở rộng khả năng mở rộng sang không gian kỹ thuật số.

DAO và giải pháp phi tập trung


Các DAO đang trở nên trung tâm hơn trong nền kinh tế tiền điện tử và bang Wyoming đã thông qua một dự luật toàn bang công nhận các DAO là hình thức hợp pháp. Do đó, American CryptoFed DAO LLC đã trở thành DAO đầu tiên được đăng ký và công nhận hợp pháp. Michael Orr, Giám đốc điều hành của DAO LCC đầu tiên, nhấn mạnh rằng việc thay đổi quy định cho thấy “hiện có thể được chấp nhận hàng loạt”.

Dự luật DAO được đề xuất và thúc đẩy bởi Aaron Wright, một giáo sư tại Trường Luật Cardozo, và các sinh viên của họ. Wyoming đã được ca ngợi vì cách tiếp cận có tư duy tương lai sau khi nhà nước cấp cho Kraken một điều lệ ngân hàng, trở thành doanh nghiệp tiền điện tử đầu tiên hoạt động với giấy phép ngân hàng ở Mỹ. Edward Buchanan, Ngoại trưởng Wyoming, khẳng định Wyoming sẽ tiếp tục thúc đẩy đổi mới tài chính và kỹ thuật số.

Aaron Wright kết luận rằng, với vé đăng ký thấp hơn cho các DAO, hàng triệu, nếu không muốn nói là hàng tỷ DAO có thể xuất hiện trong ngành. Hơn nữa, ông nhấn mạnh chi phí thiết lập một DAO sẽ lên tới hàng trăm đô la, trái ngược với việc nộp đơn đăng ký thành lập một LLC, tổng phí có thể lên đến “hàng chục ngàn đô la”. Về vấn đề này, các chính phủ đang công nhận khả năng của các DAO trong việc duy trì tính minh bạch và thúc đẩy sự công bằng, vì chúng bắt nguồn từ các dòng mã.

DAO với tư cách là Người thực thi ra quyết định


Không giống như các công ty truyền thống, các DAO vẫn giữ được tính linh hoạt để tạo ra cấu trúc của riêng họ. Cấu trúc của DAO có thể lập trình và do đó có thể được chỉnh sửa để đáp ứng nhu cầu của nó và của các bên liên quan. Các giao thức được điều chỉnh bởi các VC, mục tiêu chính là tạo ra lợi nhuận. Tuy nhiên, theo quan sát của Charles Watkins của CURVE, cộng đồng “hạnh phúc” khi sự phát triển được dẫn dắt và chấp thuận bởi những người nắm giữ mã thông báo và những người có “các giao thức quan tâm nhất”.

Ethereum và Bitcoin đều vận hành các DAO đưa ra quyết định vì lợi ích tốt nhất của hệ sinh thái. Tuy nhiên, các giao thức mới hơn, chẳng hạn như Uniswap và 1inch, đang giúp các DAO phát triển song song với DeFi và NFT.

DAO, trong trường hợp của các giao thức tiền điện tử, là một lớp bảo vệ bảo vệ lợi ích tốt nhất của công nghệ. Do đó, Curve, một sàn giao dịch phi tập trung, đang tổ chức một cuộc bỏ phiếu về việc có thực thi quyền sở hữu trí tuệ của mình tại tòa án hay không. Người tham gia mạng và chủ sở hữu mã thông báo có quyền bỏ phiếu về chủ đề này và kết quả cuối cùng sẽ được thực hiện thông qua quy trình DAO tự động.

Phi tập trung sẽ không bao giờ lỗi thời.

Trường hợp phân quyền đã là một cuộc tranh luận lâu nay. Tuy nhiên, The Wolf Of All Streets đã nhấn mạnh Bitcoin như một mô hình phi tập trung, nhấn mạnh hiệu quả của mạng mặc dù mất hashrate.

Trong một bài báo trên tờ Entrepreneur, Andrey Sergeenkov lập luận rằng các DAO có khả năng phá vỡ một ngành công nghiệp bị chỉ trích nhiều và đi ngược lại lợi ích chung. Ông đề xuất DePa (các đảng chính trị phi tập trung), cho rằng blockchain có thể tăng trách nhiệm giải trình chính trị và tính minh bạch với định dạng DAO mới.

Mặc dù phân quyền là thực tế có thể đạt được bởi những người theo chủ nghĩa tối đa hóa blockchain, nhưng các chương trình nghị sự ẩn và khuyến khích tài chính là những yếu tố quyết định không thực thi phân quyền. Do đó, các DAO có khả năng lật ngược các quy trình hiện có, thêm một lớp tin cậy cho các giải pháp blockchain.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Giám đốc điều hành Binance bác bỏ các tuyên bố liên quan đến các biện pháp rửa tiền lỏng lẻo

Một báo cáo mới của Reuters đã tiết lộ rằng Binance có thể đã kích hoạt rửa tiền trên...

NFT có giám hộ và không giám hộ: Sự khác biệt chính

Hiểu biết về LSNG Các token không thể thay thế, hoặc NFT, là các tài sản mật mã trên một...

Vụ tắc nghẽn Solana mới nhất gây ra hậu quả nặng nề

Solana bị quá tải mạng do bot lại spam mạng vào cuối tuần này.Sự tắc nghẽn đã ngăn cản...

Changpeng “CZ” Zhao đã mất 13 tỷ đô la chỉ qua một đêm khi thị trường sụp đổ, nhưng anh ấy vẫn là người...

Thị trường tiền điện tử sụp đổ chỉ sau một đêm, với hàng tỷ USD bị xóa sổ và...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Kavita Gupta đệ đơn kiện chống lại ConsenSys một lần nữa, đòi 30 triệu đô la

Cựu người đứng đầu vụ kiện lĩnh vực đầu tư của ConsenSys Ventures.Tội bắt nạt và đe dọa.Các điều...

Việc làm tiền điện tử đang phát triển: Những công việc có nhu cầu nhất và điên rồ nhất hiện có

Nếu chức danh công việc của bạn bao gồm thế giới ma thuật “tiền điện tử”, thì hồ sơ...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn