DeFiBức tường sụp đổ: Phân cấp được công nhận,...

Bức tường sụp đổ: Phân cấp được công nhận, các DAO được hợp pháp hóa

-

- Advertisment -spot_img

Điều kiện tiên quyết sáng tạo của ngành công nghiệp tiền điện tử đang giữ một tốc độ nhanh chóng. Từ năm 2020 đến năm 2021, DeFi và sau đó là NFTs, bắt đầu được nhúng vào kết cấu của các hoạt động tiền điện tử kỹ thuật số. Không chỉ vậy, họ còn thách thức hiện trạng tập trung và các phương pháp lỗi thời của nó, tạo ra một vườn ươm thử nghiệm để các tài sản blockchain khác trở nên hoạt động. Các DAO kể từ đó đã nổi lên như một nhu cầu hoạt động khi các giao thức phi tập trung mở rộng khả năng mở rộng sang không gian kỹ thuật số.

DAO và giải pháp phi tập trung


Các DAO đang trở nên trung tâm hơn trong nền kinh tế tiền điện tử và bang Wyoming đã thông qua một dự luật toàn bang công nhận các DAO là hình thức hợp pháp. Do đó, American CryptoFed DAO LLC đã trở thành DAO đầu tiên được đăng ký và công nhận hợp pháp. Michael Orr, Giám đốc điều hành của DAO LCC đầu tiên, nhấn mạnh rằng việc thay đổi quy định cho thấy “hiện có thể được chấp nhận hàng loạt”.

Dự luật DAO được đề xuất và thúc đẩy bởi Aaron Wright, một giáo sư tại Trường Luật Cardozo, và các sinh viên của họ. Wyoming đã được ca ngợi vì cách tiếp cận có tư duy tương lai sau khi nhà nước cấp cho Kraken một điều lệ ngân hàng, trở thành doanh nghiệp tiền điện tử đầu tiên hoạt động với giấy phép ngân hàng ở Mỹ. Edward Buchanan, Ngoại trưởng Wyoming, khẳng định Wyoming sẽ tiếp tục thúc đẩy đổi mới tài chính và kỹ thuật số.

Aaron Wright kết luận rằng, với vé đăng ký thấp hơn cho các DAO, hàng triệu, nếu không muốn nói là hàng tỷ DAO có thể xuất hiện trong ngành. Hơn nữa, ông nhấn mạnh chi phí thiết lập một DAO sẽ lên tới hàng trăm đô la, trái ngược với việc nộp đơn đăng ký thành lập một LLC, tổng phí có thể lên đến “hàng chục ngàn đô la”. Về vấn đề này, các chính phủ đang công nhận khả năng của các DAO trong việc duy trì tính minh bạch và thúc đẩy sự công bằng, vì chúng bắt nguồn từ các dòng mã.

DAO với tư cách là Người thực thi ra quyết định


Không giống như các công ty truyền thống, các DAO vẫn giữ được tính linh hoạt để tạo ra cấu trúc của riêng họ. Cấu trúc của DAO có thể lập trình và do đó có thể được chỉnh sửa để đáp ứng nhu cầu của nó và của các bên liên quan. Các giao thức được điều chỉnh bởi các VC, mục tiêu chính là tạo ra lợi nhuận. Tuy nhiên, theo quan sát của Charles Watkins của CURVE, cộng đồng “hạnh phúc” khi sự phát triển được dẫn dắt và chấp thuận bởi những người nắm giữ mã thông báo và những người có “các giao thức quan tâm nhất”.

Ethereum và Bitcoin đều vận hành các DAO đưa ra quyết định vì lợi ích tốt nhất của hệ sinh thái. Tuy nhiên, các giao thức mới hơn, chẳng hạn như Uniswap và 1inch, đang giúp các DAO phát triển song song với DeFi và NFT.

DAO, trong trường hợp của các giao thức tiền điện tử, là một lớp bảo vệ bảo vệ lợi ích tốt nhất của công nghệ. Do đó, Curve, một sàn giao dịch phi tập trung, đang tổ chức một cuộc bỏ phiếu về việc có thực thi quyền sở hữu trí tuệ của mình tại tòa án hay không. Người tham gia mạng và chủ sở hữu mã thông báo có quyền bỏ phiếu về chủ đề này và kết quả cuối cùng sẽ được thực hiện thông qua quy trình DAO tự động.

Phi tập trung sẽ không bao giờ lỗi thời.

Trường hợp phân quyền đã là một cuộc tranh luận lâu nay. Tuy nhiên, The Wolf Of All Streets đã nhấn mạnh Bitcoin như một mô hình phi tập trung, nhấn mạnh hiệu quả của mạng mặc dù mất hashrate.

Trong một bài báo trên tờ Entrepreneur, Andrey Sergeenkov lập luận rằng các DAO có khả năng phá vỡ một ngành công nghiệp bị chỉ trích nhiều và đi ngược lại lợi ích chung. Ông đề xuất DePa (các đảng chính trị phi tập trung), cho rằng blockchain có thể tăng trách nhiệm giải trình chính trị và tính minh bạch với định dạng DAO mới.

Mặc dù phân quyền là thực tế có thể đạt được bởi những người theo chủ nghĩa tối đa hóa blockchain, nhưng các chương trình nghị sự ẩn và khuyến khích tài chính là những yếu tố quyết định không thực thi phân quyền. Do đó, các DAO có khả năng lật ngược các quy trình hiện có, thêm một lớp tin cậy cho các giải pháp blockchain.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Sự biến động của Ethereum vượt qua $3.800 Mang lại lợi nhuận cho 95% người nắm giữ, để lại áp lực bán hàng nhỏ...

Việc Ethereum đạt mức 3.800 đô la vẫn không được chú ý trên thị trường và trong dữ liệu...

Ethrone để sử dụng trình giữ Chainlink cho cơ chế trò chơi tự động

Ethrone gần đây đã thông báo về việc tích hợp Chainlink Keepers trên mạng chính Ethereum của mình. Việc...

Hội nghị thượng đỉnh về Ransomware quốc tế thiết lập các thông tin chi tiết về tiền điện tử

Tóm tắt Các đại diện từ EU và 31 chính phủ đã kêu gọi một cách tiếp cận toàn cầu...

Cuộc biểu tình Bitcoin hiện tại được thúc đẩy bởi Các nhà đầu tư lớn, Không có vị trí ngắn hạn lớn nào được...

Một nhà phân tích cho rằng cuộc biểu tình Bitcoin hiện tại là do nhà đầu tư lớn thúc...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Các nhà đầu tư lớn thu về 74,9 tỷ SHIB khi giảm giá sau khi nó giảm 600 triệu USD vốn hóa thị trường

Theo một bài báo của FXstreet, một nhà đầu tư tiền điện tử lớn đã mua một lượng lớn...

Giám đốc điều hành ngân hàng trung ương cho biết Nhật Bản sẽ ưu tiên sự đơn giản trong thiết kế CBDC

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản mong muốn đảm bảo tích hợp liền mạch tiền tệ kỹ thuật số...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn