BlockchainBộ tài chính Thổ Nhĩ Kỳ đã sẵn sàng...

Bộ tài chính Thổ Nhĩ Kỳ đã sẵn sàng dự luật tiền tệ kỹ thuật số cho quốc hội

-

- Advertisment -spot_img

Thổ Nhĩ Kỳ đang tìm cách thực hiện một khuôn khổ quy định sẽ chi phối ngành công nghiệp tiền tệ kỹ thuật số. Bộ Tài chính và Ngân khố của đất nước xác nhận họ đã hoàn thành một dự luật tiền kỹ thuật số mà họ sẽ đề xuất với quốc hội vào tháng 10, nhằm bảo vệ các nhà đầu tư và ngăn chặn rửa tiền.


Thổ Nhĩ Kỳ đang trải qua lạm phát gia tăng, nhu cầu vay nợ giảm mạnh và tỷ lệ thất nghiệp gia tăng. Những yếu tố này đã thúc đẩy nhiều người tìm đến các loại tiền kỹ thuật số, với hầu hết đặt cược vào chúng như là tài sản đầu cơ. Chính phủ đã cố gắng kiềm chế sự gia tăng của các loại tiền kỹ thuật số, gần đây nhất là cấm nó như một phương thức thanh toán. Và bây giờ, nó muốn thực thi một luật hạn chế việc sử dụng các loại tiền kỹ thuật số với mục tiêu bảo vệ các nhà đầu tư.

Bộ Tài chính và Ngân khố Thổ Nhĩ Kỳ thông báo rằng dự thảo luật nhằm thiết lập khuôn khổ pháp lý cho ngành công nghiệp tiền tệ kỹ thuật số hiện đã sẵn sàng. Dự luật này sẽ được trình lên quốc hội, hay còn gọi là Đại Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ, vào tháng 10 năm 2021 khi các phiên họp bắt đầu.

Bình luận về dự luật, Thứ trưởng Şakir Ercan Gül nêu rõ, Thổ Nhĩ Kỳ cần có quy định chặt chẽ hơn đối với loại tài sản mới so với hầu hết các nước ở châu Âu và Bắc Mỹ. Ông lưu ý rằng vì Thổ Nhĩ Kỳ có hệ thống tỷ giá hối đoái thả nổi tự do, các đồng tiền kỹ thuật số có thể có tác động đáng kể đến giá trị của đồng nội tệ, đồng lira. Hệ thống tỷ giá hối đoái thả nổi tự do là hệ thống tỷ giá hối đoái được xác định bởi cung và cầu.

Dự luật sẽ xác định các loại tài sản kỹ thuật số khác nhau. Nó cũng sẽ thiết lập các chính sách điều chỉnh các dịch vụ phát hành, phân phối, giao dịch và lưu ký của họ. Nó cũng thiết lập rằng Ủy ban Thị trường Vốn của quốc gia sẽ giám sát các công ty tiền kỹ thuật số trong khi Cơ quan Giám sát và Quy định Ngân hàng sẽ chịu trách nhiệm bảo vệ người tiêu dùng và đảm bảo tính toàn vẹn của thị trường.

Dự luật được đưa ra chỉ ba tháng sau khi ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ cấm các loại tiền kỹ thuật số để thanh toán. Nó mô tả các loại tiền kỹ thuật số là rủi ro bởi vì “chúng không phải tuân theo bất kỳ quy định và cơ chế giám sát nào cũng như không có cơ quan quản lý trung ương”.

Bất chấp lệnh cấm, các loại tiền kỹ thuật số đang phát triển mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ. Thật không may, với sự gia tăng trong việc chấp nhận của họ, đã kéo theo sự gia tăng của các trò gian lận liên quan, với một số kẻ lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đô la tiền của nhà đầu tư. Một trong những vụ lừa đảo lớn nhất là Thodex, một sàn giao dịch đã thu về 2 tỷ đô la từ 400.000 nhà đầu tư. Các nhà chức trách đã bắt giữ 62 người vì vụ lừa đảo này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Ngân hàng tiền điện tử Anchorage để ra lệnh định giá $ 2 tỷ + trong vòng gọi vốn mới, các nguồn cho biết

Công ty lưu ký tiền điện tử Anchorage đang huy động một vòng tài trợ lớn để định giá...

Coinbase gặp sự cố khi Shiba Inu bắn đạn đạo sau khi vượt qua Dogecoin

Trang web đã ngoại tuyến trong hơn 15 phút. Trang trạng thái của sàn giao dịch cho biết rằng...

NBA’s Dallas Mavs trở thành đối tác môi giới tiền điện tử độc quyền của Voyager

Voyager, một nền tảng tiền điện tử được giao dịch công khai, hôm nay thông báo họ đã tham...

Greed (Tham lam) tăng vọt lên mức cao nhất trong 7 tháng cùng với giá tiền điện tử kỷ lục

Dữ liệu cho thấy lòng tham trong thị trường tiền điện tử đã tăng vọt lên mức cao nhất...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Bitcoin giảm xuống còn $58K khi người nắm giữ ngắn hạn kiếm lời

Bitcoin đã giảm xuống còn 58 nghìn đô la và dữ liệu trên chuỗi có thể cho thấy việc...

Từ Pancake Batter đến khai thác Bitcoin: Các doanh nghiệp đang gặp khó khăn Hãy thử Pivots kiểu 2017

Cái nào khó hơn, khai thác bitcoin hay bán bột bánh kếp? Nate’s Foods sắp tìm hiểu. Công ty giao dịch...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn