BlockchainBộ tài chính Thổ Nhĩ Kỳ đã sẵn sàng...

Bộ tài chính Thổ Nhĩ Kỳ đã sẵn sàng dự luật tiền tệ kỹ thuật số cho quốc hội

-

- Advertisment -spot_img

Thổ Nhĩ Kỳ đang tìm cách thực hiện một khuôn khổ quy định sẽ chi phối ngành công nghiệp tiền tệ kỹ thuật số. Bộ Tài chính và Ngân khố của đất nước xác nhận họ đã hoàn thành một dự luật tiền kỹ thuật số mà họ sẽ đề xuất với quốc hội vào tháng 10, nhằm bảo vệ các nhà đầu tư và ngăn chặn rửa tiền.


Thổ Nhĩ Kỳ đang trải qua lạm phát gia tăng, nhu cầu vay nợ giảm mạnh và tỷ lệ thất nghiệp gia tăng. Những yếu tố này đã thúc đẩy nhiều người tìm đến các loại tiền kỹ thuật số, với hầu hết đặt cược vào chúng như là tài sản đầu cơ. Chính phủ đã cố gắng kiềm chế sự gia tăng của các loại tiền kỹ thuật số, gần đây nhất là cấm nó như một phương thức thanh toán. Và bây giờ, nó muốn thực thi một luật hạn chế việc sử dụng các loại tiền kỹ thuật số với mục tiêu bảo vệ các nhà đầu tư.

Bộ Tài chính và Ngân khố Thổ Nhĩ Kỳ thông báo rằng dự thảo luật nhằm thiết lập khuôn khổ pháp lý cho ngành công nghiệp tiền tệ kỹ thuật số hiện đã sẵn sàng. Dự luật này sẽ được trình lên quốc hội, hay còn gọi là Đại Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ, vào tháng 10 năm 2021 khi các phiên họp bắt đầu.

Bình luận về dự luật, Thứ trưởng Şakir Ercan Gül nêu rõ, Thổ Nhĩ Kỳ cần có quy định chặt chẽ hơn đối với loại tài sản mới so với hầu hết các nước ở châu Âu và Bắc Mỹ. Ông lưu ý rằng vì Thổ Nhĩ Kỳ có hệ thống tỷ giá hối đoái thả nổi tự do, các đồng tiền kỹ thuật số có thể có tác động đáng kể đến giá trị của đồng nội tệ, đồng lira. Hệ thống tỷ giá hối đoái thả nổi tự do là hệ thống tỷ giá hối đoái được xác định bởi cung và cầu.

Dự luật sẽ xác định các loại tài sản kỹ thuật số khác nhau. Nó cũng sẽ thiết lập các chính sách điều chỉnh các dịch vụ phát hành, phân phối, giao dịch và lưu ký của họ. Nó cũng thiết lập rằng Ủy ban Thị trường Vốn của quốc gia sẽ giám sát các công ty tiền kỹ thuật số trong khi Cơ quan Giám sát và Quy định Ngân hàng sẽ chịu trách nhiệm bảo vệ người tiêu dùng và đảm bảo tính toàn vẹn của thị trường.

Dự luật được đưa ra chỉ ba tháng sau khi ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ cấm các loại tiền kỹ thuật số để thanh toán. Nó mô tả các loại tiền kỹ thuật số là rủi ro bởi vì “chúng không phải tuân theo bất kỳ quy định và cơ chế giám sát nào cũng như không có cơ quan quản lý trung ương”.

Bất chấp lệnh cấm, các loại tiền kỹ thuật số đang phát triển mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ. Thật không may, với sự gia tăng trong việc chấp nhận của họ, đã kéo theo sự gia tăng của các trò gian lận liên quan, với một số kẻ lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đô la tiền của nhà đầu tư. Một trong những vụ lừa đảo lớn nhất là Thodex, một sàn giao dịch đã thu về 2 tỷ đô la từ 400.000 nhà đầu tư. Các nhà chức trách đã bắt giữ 62 người vì vụ lừa đảo này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn