Tiền điện tửAltcoin'Baby Doge Coin' ít được biết đến tăng 100%...

‘Baby Doge Coin’ ít được biết đến tăng 100% sau tweet của Musk

-

- Advertisment -spot_img

Elon Musk đã tweet về mã thông báo Baby Doge Coin mới ra mắt gần đây dẫn đến một đợt tăng giá lớn.

Tương tự như vậy, trước đó Musk đã tweet “Giải phóng Doge!” kèm theo một meme từ phim Bố già. Giá Dogecoin phản ứng bằng cách vẽ một cây nến lớn theo giờ màu xanh lá cây.

Tại thời điểm này, rõ ràng là Musk không quan tâm đến mối đe dọa tiềm tàng về hành động của SEC với cáo buộc thao túng thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, đã đến lúc tất cả chúng ta đều thừa nhận rằng tiền điện tử có một vấn đề lớn của Elon Musk.

Baby Doge tăng đột biến


Nếu bạn nghĩ rằng cơn sốt doge meme đang bắt đầu tàn lụi thì bạn đã nhầm. Baby Doge ra mắt vào tháng trước, tham gia vào một biển các dự án tiền điện tử lấy cảm hứng từ chó khác, tất cả đều cạnh tranh để soán ngôi ban đầu.

DogeFather, Elon Musk, đã thực sự bắt đầu mọi thứ khi anh ấy tweet về Baby Doge trong bối cảnh một bài hát dành cho trẻ em nổi tiếng.

Điều này đã khiến giá BABYDOGE tăng vọt 80%, đứng đầu ở mức $ 0,000000001642, trước khi tiếp tục tăng cao hơn trong ngày.

Baby Doge chart

Đáp lại dòng tweet của Musk, nhóm Baby Doge đã trả lời bằng cách nói “Chúng tôi yêu bạn, Elon!” Sau đó, sau đó tweet một tin nhắn khác, tương tự như sycophantic, lần này về việc tự cắt xén bản thân để đưa Elon lên tàu cùng Baby Doge.

Vấn đề Elon


Musk không lạ gì hành động của SEC. Năm 2018, ông và Tesla đã trả 40 triệu USD để giải quyết các cáo buộc gian lận chứng khoán. Cơ quan quản lý Hoa Kỳ cũng buộc Musk từ chức Chủ tịch Tesla và yêu cầu Tesla kiểm tra tất cả các thông tin liên lạc công khai của ông.

Cuộc tranh cãi bắt nguồn từ việc Musk đăng tweet về việc đưa Tesla làm tư nhân với mức giá cao hơn đáng kể so với giá trị cổ phiếu hiện tại vào thời điểm đó. Mặc dù không có điều khoản thỏa thuận cụ thể nào được đề cập và sự kiện này phụ thuộc vào cuộc bỏ phiếu của cổ đông, nhưng SEC đã coi hành động của anh ta là vi phạm luật chứng khoán.

“Hôm nay, SEC cũng buộc tội Tesla đã không yêu cầu các thủ tục và kiểm soát tiết lộ liên quan đến các tweet của Musk, một cáo buộc mà Tesla đã đồng ý giải quyết”.

Tuy nhiên, mọi thứ đang bắt đầu sôi lên một lần nữa khi SEC cho biết Tesla đã thất bại trong việc ngăn cản Musk đăng tweet về các chủ đề bị cấm, bao gồm khối lượng sản xuất mái nhà năng lượng mặt trời và số liệu bán hàng.

Tesla cho biết họ không có sự giải thích rõ ràng từ SEC về những chủ đề nào không có trong bàn. Tiền điện tử thiếu khuôn khổ nghiêm ngặt giống như các thị trường kế thừa, có nghĩa là có nhiều lĩnh vực khác “mở để giải thích”.

Các nhân vật như nhà kinh tế học Nouriel Roubini và nhà quản lý Stuart Varney của Fox Business đã cáo buộc Musk thao túng thị trường tiền điện tử bằng các dòng tweet của mình.

Roubini gọi đây là hành vi vô trách nhiệm và tội ác. Câu hỏi đặt ra là, tại sao sau đó SEC không hành động?

Yankun Guo, một đối tác của Goldstein & McClintock, người chuyên về luật chứng khoán nói rằng không rõ liệu Musk có đang thao túng thị trường hay không. Guo cho biết thêm, không giống như những nhân vật khác đã phạm lỗi với SEC về mặt này, Musk không được trả tiền bởi bất kỳ dự án nào để tăng giá của nó.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Những ngày biến động đối với SHIB sắp tới khi mô hình đột phá tam giác đang diễn ra

Các nhà giao dịch Shiba Inu (SHIB) có thể dự đoán một vài ngày sắp tới sẽ hỗn loạn...

Ethereum, cũng bắt đầu theo con đường phát triển của Bitcoin!

Vào một ngày bình thường, dường như không có sự cạnh tranh giữa Ethereum hoạt động trên các hợp...

Mục đích Đầu tư Nộp hồ sơ Bản cáo bạch ETF tiền điện tử với Cơ quan quản lý chứng khoán Canada

Purpose Investments Inc. đã thông báo nộp đơn lên cơ quan quản lý chứng khoán Canada để tung ra...

Cạnh tranh và cường điệu thúc đẩy các nhà đầu tư tiền điện tử trẻ tuổi, Cơ quan giám sát Vương quốc Anh tìm...

Một cuộc khảo sát mới đã chỉ ra rằng phần lớn các nhà đầu tư trẻ đang tìm kiếm...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Các nhà lập pháp Úc khuyến khích các quy định về tiền điện tử cạnh tranh cho các doanh nghiệp

Trong một báo cáo được thực hiện vào ngày 20 tháng 10, các nhà lập pháp Úc cho biết...

Kế hoạch phục hồi Bitcoin của Mt. Gox đã được phê duyệt, Tòa án Tokyo đưa ra xác nhận

Các chủ nợ đã bỏ phiếu về kế hoạch phục hồi cho Mt. Gox đã nhất trí ủng hộ...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn