TradingBa Lan, Romania Xếp hạng trong top 10 về...

Ba Lan, Romania Xếp hạng trong top 10 về Số lượng máy ATM Bitcoin, Tổng số trên thế giới vượt 23.000

-

- Advertisment -spot_img

Hai quốc gia Đông Âu, Ba Lan và Romania, hiện nằm trong số 10 quốc gia hàng đầu có nhiều máy ATM tiền điện tử nhất. Số lượng máy rút tiền hỗ trợ giao dịch tiền điện tử trên toàn cầu đã tăng theo cấp số nhân trong những tháng qua, hiện đạt hơn 23.000 thiết bị.

Ba Lan xếp hạng trong số các điểm đến ATM tiền điện tử hàng đầu


Sự tăng trưởng về mức độ phổ biến và giá thị trường của tiền điện tử trong năm qua đã dẫn đến sự gia tăng đột biến về số lượng các địa điểm trên khắp thế giới cung cấp dịch vụ rút tiền tự động cho chủ sở hữu tiền điện tử. Hầu hết các máy ATM Bitcoin cho phép bạn mua tiền xu bằng tiền mặt và thẻ, trong khi một số thiết bị hỗ trợ giao dịch hai chiều cho phép người dùng cũng bán tiền điện tử. Các loại tiền chính như bitcoin (BTC), ethereum (ETH) và bitcoin cash (BCH) thường được hỗ trợ.

Trích dẫn dữ liệu được biên soạn bởi Crypto Head, Tạp chí Kinh doanh Warsaw gần đây đã viết rằng Ba Lan đã lọt vào top 10 quốc gia có số lượng máy ATM tiền điện tử cao nhất. Theo bảng xếp hạng này, quốc gia này đứng thứ bảy với 112 thiết bị rút tiền điện tử, xếp sau Hồng Kông và trước Thụy Sĩ.

Hoa Kỳ đứng đầu bảng xếp hạng. Hoa Kỳ có một mạng lưới máy ATM Bitcoin (BATM) đang phát triển nhanh chóng, đã vượt quá 17.000 máy hỗ trợ gửi và rút tiền điện tử trên khắp đất nước. Nước láng giềng phía bắc của nó, Canada, đứng thứ hai với gần 1.500 máy ATM, tiếp theo là Vương quốc Anh với khoảng 200, báo cáo chi tiết.

Hơn 23.000 máy ATM tiền điện tử trên toàn cầu


Theo Coin ATM Radar, số lượng địa điểm toàn cầu có máy ATM và giao dịch viên tiền điện tử đã đạt 23.386 tính đến tháng 7. Dữ liệu của nó bao gồm 74 quốc gia và hơn 600 nhà khai thác. Trang web theo dõi có xếp hạng riêng, theo đó Ba Lan đứng thứ tám với 83 địa điểm.

Theo sau Ba Lan là một quốc gia Đông Âu khác là Romania, quốc gia này đã có 78 máy ATM và máy rút tiền trao đổi tiền pháp định và tiền điện tử. Hoa Kỳ, Canada và Vương quốc Anh một lần nữa là ba điểm đến BATM hàng đầu với 20.603, 1.618 và 194 địa điểm tương ứng.

Tạp chí Kinh doanh Warsaw nhận xét rằng mạng lưới ATM tiền điện tử ngày càng phát triển đã làm dấy lên lo ngại giữa các nhà chức trách về việc liệu chúng có thể được sử dụng cho các mục đích bất hợp pháp hay không. Báo cáo đưa ra các ví dụ như việc chuyển một lượng lớn tiền qua biên giới Hoa Kỳ và Mexico trong đại dịch coronavirus và một cuộc thảo luận ở Vancouver về lệnh cấm có thể xảy ra đối với các máy ATM tiền xu được cho là được sử dụng để rửa tiền.

Theo Cơ quan Giám sát Tài chính của Ba Lan (KNF), không có quy định nào trong luật pháp Ba Lan hiện cấm hoặc hạn chế các máy ATM Bitcoin dưới bất kỳ hình thức nào. Tuy nhiên, các công ty cài đặt và vận hành thiết bị mua và bán tiền điện tử phải tuân theo các quy định chống rửa tiền (AML) của quốc gia, ấn phẩm của Ba Lan lưu ý.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Giám đốc điều hành Binance bác bỏ các tuyên bố liên quan đến các biện pháp rửa tiền lỏng lẻo

Một báo cáo mới của Reuters đã tiết lộ rằng Binance có thể đã kích hoạt rửa tiền trên...

NFT có giám hộ và không giám hộ: Sự khác biệt chính

Hiểu biết về LSNG Các token không thể thay thế, hoặc NFT, là các tài sản mật mã trên một...

Vụ tắc nghẽn Solana mới nhất gây ra hậu quả nặng nề

Solana bị quá tải mạng do bot lại spam mạng vào cuối tuần này.Sự tắc nghẽn đã ngăn cản...

Changpeng “CZ” Zhao đã mất 13 tỷ đô la chỉ qua một đêm khi thị trường sụp đổ, nhưng anh ấy vẫn là người...

Thị trường tiền điện tử sụp đổ chỉ sau một đêm, với hàng tỷ USD bị xóa sổ và...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Kavita Gupta đệ đơn kiện chống lại ConsenSys một lần nữa, đòi 30 triệu đô la

Cựu người đứng đầu vụ kiện lĩnh vực đầu tư của ConsenSys Ventures.Tội bắt nạt và đe dọa.Các điều...

Việc làm tiền điện tử đang phát triển: Những công việc có nhu cầu nhất và điên rồ nhất hiện có

Nếu chức danh công việc của bạn bao gồm thế giới ma thuật “tiền điện tử”, thì hồ sơ...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn