BlockchainẢnh hưởng ngày càng mờ nhạt của Elon Musk...

Ảnh hưởng ngày càng mờ nhạt của Elon Musk đối với tiền điện tử được đánh dấu bằng hiệu suất DOGE sau bài đăng trên Twitter

-

- Advertisment -spot_img
  1. Elon Musk đã thay đổi ảnh đại diện Twitter của mình để bày tỏ sự ủng hộ đối với Dogecoin, khiến giá tăng 12,78%.
  2. Tỷ phú đã bị chỉ trích rất nhiều vì sử dụng địa vị nổi tiếng của mình để thao túng thị trường tiền điện tử.


Elon Musk có thể đã khiến giá Dogecoin tăng hơn 12% từ 0,18 đô la lên 0,20 đô la qua đêm. Điều này đã xảy ra khi Giám đốc điều hành Tesla và một người đề xuất Dogecoin bày tỏ sự ủng hộ của mình đối với Dogecoin. Anh ấy đã thay đổi hình ảnh hiển thị trên Twitter của mình thành ảnh chụp chính mình với biểu tượng Dogecoin phản ánh những chiếc phi công của anh ấy. Tuy nhiên, sự gia tăng giá chỉ tồn tại trong thời gian ngắn khi giá giảm trở lại 0,179 đô la trong những giờ sau đó.

Theo thời gian, tỷ phú này đã được biết đến như một trong những nhân tố thay đổi giá của thị trường tiền điện tử. Các bài đăng thường xuyên trên Twitter của anh ấy gây ra những thay đổi mạnh mẽ. Gần đây, sự biến động về giá đã nhỏ nhưng đáng chú ý.

Mối quan hệ giữa Elon Musk và Dogecoin


Trước đó, Musk đã tweet về khoản đầu tư Dogecoin (X) của con trai mình, nói rằng con trai ông đang nắm giữ chứ không phải bán. Ông cũng thể hiện sự tin tưởng của con trai mình đối với cộng đồng DOGE, đồng thời nói thêm rằng hành động của ông cũng chứng minh điều tương tự.

“Lil X ôm Doge của mình như một nhà vô địch. Chưa bao giờ nói từ “bán” dù chỉ một lần! ”, Hãy đọc tweet của Musk.

Các bài đăng trên Twitter của Elon Musk đã gây ra một cuộc biến động lớn về giá Bitcoin, giảm từ mức cao nhất vào giữa tháng 4 là 60.000 đô la xuống còn một nửa giá trị đó. Điều này xảy ra sau khi ông chỉ trích đồng tiền này vì thiếu các phương pháp khai thác thân thiện với môi trường. Ngoài ra, anh ấy đã sử dụng Bitcoin như một phương thức thanh toán cho ô tô điện Tesla. Cộng đồng tiền điện tử kể từ đó đã bày tỏ sự thất vọng lớn về hành vi và ảnh hưởng của anh ta.

Tuy nhiên, ngay khi Bitcoin và các altcoin bắt đầu có động lực, Musk đã tweet về mối quan hệ tan vỡ của mình với Bitcoin. Điều này làm giảm giá sâu hơn.

Bất chấp tất cả những điều này, ông trùm vẫn khẳng định rằng Tesla vẫn đang nắm giữ lượng Bitcoin dự trữ mà họ có. Không có tin tức công khai nào về việc liệu cổ phiếu Bitcoin của công ty có còn ở đâu hay không.

Phản ứng dữ dội về hành vi ‘trolling’ của Musk


Giám đốc điều hành Tesla đã nhận được nhiều lời cảnh cáo vì đã sử dụng tư cách người nổi tiếng của mình để thao túng thị trường tiền điện tử. Jackson Palmer, người đồng sáng lập của DOGE, gần đây đã lên Twitter để lên án tất cả các loại tiền điện tử, bao gồm cả sự sáng tạo của anh ấy. Anh ấy đã trút bầu tâm sự vào sự biến động của thị trường tiền điện tử nói rằng các tỷ phú đang tận dụng lợi thế để xoay giá theo cách của họ, với cái giá phải trả là phần lớn dễ bị tổn thương. Palmer đã tweet;

Mất mật khẩu tài khoản tiết kiệm của bạn? Lỗi của bạn. Trở thành nạn nhân của một trò lừa đảo? Lỗi của bạn. Tỷ phú thao túng thị trường? Họ là những thiên tài. Thật không may, đây là loại tiền điện tử “miễn phí cho tất cả” nguy hiểm của chủ nghĩa tư bản, là kiến ​​trúc để tạo điều kiện kể từ khi nó ra đời,

Một nhân vật nổi bật khác nhận xét về ‘mưu đồ’ của Musk là Giám đốc điều hành Binance, Changpeng Zhao. Mặc dù bản thân đang gặp khó khăn vì đã phải đối mặt với các cơ quan quản lý, Zhao tuyên bố:

Tôi nghĩ Elon Musk muốn trở thành một chàng trai hài hước… Nhưng anh ấy phải nhận ra rằng những dòng tweet của anh ấy có sức mạnh thúc đẩy thị trường.

Kể từ khi phá vỡ liên minh Bitcoin của mình và ủng hộ đồng tiền meme DOGE trên phương tiện truyền thông xã hội, Musk đã khiến cộng đồng Bitcoin phẫn nộ. Các câu hỏi đang nảy sinh về người đề xuất bitcoin đã trở thành cha đẻ của DOGE và sự đáng tin cậy của anh ấy với tư cách là một thành viên của cộng đồng tiền điện tử.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Giám đốc điều hành Binance bác bỏ các tuyên bố liên quan đến các biện pháp rửa tiền lỏng lẻo

Một báo cáo mới của Reuters đã tiết lộ rằng Binance có thể đã kích hoạt rửa tiền trên...

NFT có giám hộ và không giám hộ: Sự khác biệt chính

Hiểu biết về LSNG Các token không thể thay thế, hoặc NFT, là các tài sản mật mã trên một...

Vụ tắc nghẽn Solana mới nhất gây ra hậu quả nặng nề

Solana bị quá tải mạng do bot lại spam mạng vào cuối tuần này.Sự tắc nghẽn đã ngăn cản...

Changpeng “CZ” Zhao đã mất 13 tỷ đô la chỉ qua một đêm khi thị trường sụp đổ, nhưng anh ấy vẫn là người...

Thị trường tiền điện tử sụp đổ chỉ sau một đêm, với hàng tỷ USD bị xóa sổ và...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Kavita Gupta đệ đơn kiện chống lại ConsenSys một lần nữa, đòi 30 triệu đô la

Cựu người đứng đầu vụ kiện lĩnh vực đầu tư của ConsenSys Ventures.Tội bắt nạt và đe dọa.Các điều...

Việc làm tiền điện tử đang phát triển: Những công việc có nhu cầu nhất và điên rồ nhất hiện có

Nếu chức danh công việc của bạn bao gồm thế giới ma thuật “tiền điện tử”, thì hồ sơ...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn