TradingAi thắng khi Nguyên tắc đầu tư ESG và...

Ai thắng khi Nguyên tắc đầu tư ESG và đầu tư tiền điện tử xung đột?

-

- Advertisment -spot_img

Trong nhiều thế kỷ, các sinh viên triết học đã vật lộn với câu hỏi lâu đời từ người hướng dẫn của họ,

“Điều gì xảy ra khi một lực cưỡng bức gặp một vật thể bất động?”


Đó là một cuộc thảo luận lý thuyết thú vị, mà chúng ta có thể sớm thấy biểu hiện trên thị trường tài chính.

Hãy coi Bitcoin / tiền điện tử là động lực không thể cưỡng lại và các nguyên tắc đầu tư ESG là đối tượng bất di bất dịch. Để rõ ràng, ESG là viết tắt của các hướng dẫn về môi trường, xã hội và quản trị được thiết lập theo Nguyên tắc đầu tư có trách nhiệm (PRI) của Liên Hợp Quốc.

PRI, là một cơ quan độc lập được thành lập vào năm 2006. Trang web của nó cung cấp mô tả sau:

PRI thực sự độc lập. Nó khuyến khích các nhà đầu tư sử dụng đầu tư có trách nhiệm để nâng cao lợi nhuận và quản lý rủi ro tốt hơn, nhưng không hoạt động vì lợi nhuận của riêng mình; nó tham gia với các nhà hoạch định chính sách toàn cầu nhưng không liên kết với bất kỳ chính phủ nào; nó được hỗ trợ bởi, nhưng không phải là một phần của Liên hợp quốc.
Để đạt được mục tiêu này, PRI đã hợp tác với các nhà đầu tư trên khắp thế giới để phát triển sáu nguyên tắc bao trùm của mình. Các nguyên tắc là

“… Một bộ nguyên tắc đầu tư tự nguyện và đầy khát vọng đưa ra một danh sách các hành động khả thi để đưa các vấn đề ESG vào thực tiễn đầu tư.”
PRI khuyến khích những người áp dụng các nguyên tắc ký một văn bản điện tử đồng ý hướng tới phát triển “… một hệ thống tài chính toàn cầu bền vững hơn”. PRI đã tích lũy các bên ký kết từ khắp nơi trên thế giới, những người đại diện cho phần lớn các khoản đầu tư được quản lý trên toàn cầu.

Nguyên tắc hướng dẫn của họ là:

  • Nguyên tắc 1: Chúng tôi sẽ kết hợp các vấn đề ESG vào quá trình phân tích và ra quyết định đầu tư.
  • Nguyên tắc 2: Chúng tôi sẽ là chủ sở hữu tích cực và kết hợp các vấn đề ESG vào các chính sách và thông lệ về quyền sở hữu của chúng tôi.
  • Nguyên tắc 3: Chúng tôi sẽ tìm cách tiết lộ thích hợp về các vấn đề ESG của các đơn vị mà chúng tôi đầu tư.
  • Nguyên tắc 4: Chúng tôi sẽ thúc đẩy việc chấp nhận và thực hiện các Nguyên tắc trong ngành đầu tư.
  • Nguyên tắc 5: Chúng tôi sẽ làm việc cùng nhau để nâng cao hiệu quả của chúng tôi trong việc thực hiện các Nguyên tắc.
  • Nguyên tắc 6: Mỗi chúng tôi sẽ báo cáo về các hoạt động của mình và tiến độ thực hiện các Nguyên tắc.

Kể từ khi ra đời, những nguyên tắc này đã thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư tổ chức và các nhà quản lý quỹ. Ví dụ, đầu tư vào ESG đã tăng gấp ba lần trong tám năm qua lên hơn 35 nghìn tỷ đô la vào năm 2020, theo công ty nghiên cứu Opimas. Đó là một “vật thể bất động” quan trọng.

Ngược lại, Bitcoin được tạo ra vào năm 2009. Trong những năm kể từ khi vốn hóa thị trường BTC đã tăng lên hơn 600 triệu đô la trên toàn cầu. Hơn nữa, chỉ riêng Bitcoin đã tạo ra mức tăng đáng kinh ngạc 8.990.000% kể từ khi nó được tạo ra, rõ ràng đã thiết lập nó như một “sức mạnh không thể cưỡng lại” và các nhà đầu tư tổ chức đang chú ý.

Những loại kết quả thu hút sự chú ý đó đã thu hút các nhà đầu tư tổ chức lớn, vốn đã tăng tốc trong 24 tháng qua, với hàng tỷ “tiền thông minh” đổ vào Bitcoin. Một cuộc khảo sát gần đây được thực hiện bởi Công ty quản lý tài sản kỹ thuật số Nickel (Nickel) có trụ sở tại Châu Âu, cho thấy rằng các nhà đầu tư tổ chức và quản lý tài sản từ Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Đức và UAE với mức độ tiếp xúc hiện tại với tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số, tiết lộ rằng 82% những nhà đầu tư này dự kiến ​​sẽ tăng tỷ lệ tiếp xúc của họ trong hai năm tới.

Nghiên cứu tiếp tục chỉ ra rằng các nhà đầu tư tổ chức có quan điểm dài hạn về Bitcoin và tiền điện tử:

Lý do chính được đưa ra để đầu tư nhiều hơn vào tài sản kỹ thuật số là triển vọng tăng trưởng vốn dài hạn của tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số – quan điểm được trích dẫn bởi 58% người được hỏi. Tiếp theo là 38% người nói rằng đó là bởi vì có một số tiếp xúc với tài sản tiền điện tử có nghĩa là họ đã trở nên thoải mái hơn và tự tin hơn trong việc nắm giữ loại tài sản. Khoảng 37% trích dẫn nhiều công ty hàng đầu và các nhà quản lý quỹ đầu tư vào tài sản tiền điện tử là lý do vì điều này cũng mang lại cho họ sự tự tin hơn.


Một số khoản đầu tư lớn nhất của công ty vào Bitcoin đã xảy ra trong năm nay, với hàng tỷ USD chảy từ MicroStrategy dưới sự lãnh đạo của Giám đốc điều hành, Michael Saylor và Tesla, do Giám đốc điều hành Elon Musk dẫn đầu.

Musk đã nâng cao thành tích khi sau đó tuyên bố vào tháng 4 năm 2021 rằng Tesla cũng sẽ bắt đầu chấp nhận Bitcoin để thanh toán cho xe điện của công ty mình cho người tiêu dùng.

Tuy nhiên, kể từ thông báo đó, cả MicroStrategy và Tesla đã mất hàng trăm triệu đô la Mỹ bắt đầu từ ngày 12 tháng 5 năm 2021. Đó là ngày Musk đảo ngược thỏa thuận thanh toán BTC kỹ thuật số cho ô tô điện tử Tesla của mình, khiến thị trường tiền điện tử giảm 50% kể từ đó .

Lý do của Musk cho lệnh cấm Bitcoin đối với việc mua xe hơi của Tesla là do những lo ngại của anh ấy về việc bị cáo buộc “… ngày càng sử dụng nhiều nhiên liệu hóa thạch để khai thác Bitcoin”. Điều này thể hiện sự va chạm công khai nhất giữa các nguyên tắc đầu tư của ESG và Bitcoin cho đến nay.

Lý do là Bitcoin tạo ra các đồng tiền mới bằng cách sử dụng một quy trình sử dụng nhiều năng lượng được gọi là “Proof of Work”. Mô hình đồng thuận này yêu cầu một lượng điện đáng kể để chạy các máy chủ máy tính lớn. Các máy chủ hoạt động để giải quyết một loạt lớn các phép tính tuần tự, vì những người khai thác chạy các máy chủ cố gắng trở thành người đầu tiên xác thực các giao dịch và ghi số Bitcoin mới.

Rõ ràng, Musk đã quyết định rằng anh ấy không thích sự sắp xếp sinh thái đó đối với Bitcoin và cho cả thế giới biết trong dòng tweet này.

Dù cố ý hay không, tweet của Musk là hiện thân của hai nguyên tắc đầu tiên của PRI, khiến anh ấy và Saylor tiêu tốn hàng trăm triệu đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Cardano chuẩn bị cho việc tăng giá 60%

Số phận của Cardano có thể được quyết định bởi khả năng thoát ra khỏi phạm vi giá $...

Valuart bắt đầu đấu giá NFT đầu tiên cho ‘Spike’ của Banksy từ đội hình tác phẩm độc quyền của nó

Valuart đã tham gia thị trường NFT với phiên bản gốc kỹ thuật số đầu tiên của ‘Spike’ của...

SmartFi để phát hành Stablecoin & Hệ thống thanh toán có thể khai thác đầu tiên mà không cần phí giao dịch

Nền tảng tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ, Smartfi đã công bố hôm thứ Tư để...

Giá bitcoin gợi ý về mô hình đáy ‘megaphone’ và đột phá về hướng $ 40K

Sự phục hồi mới nhất của Bitcoin (BTC) từ mức dưới 30.000 đô la đã làm tăng triển vọng kéo dài...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Sau khi Barclays và Santander, Ngân hàng Natwest của Vương quốc Anh chặn các khoản thanh toán cho Binance

Một ngân hàng đường phố lớn ở Vương quốc Anh, Natwest, đã chặn các khoản thanh toán cho sàn...

Vitalik Buterin: Ethereum 2.0 có thể đạt được 100.000 giao dịch / giây

Vào ngày 24 tháng 7, Hội nghị Blockchain Thế giới 2021: Hàng Châu chính thức khai mạc. Với chủ...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn