Blockchain93 nghìn người dùng đã lừa đảo để mua...

93 nghìn người dùng đã lừa đảo để mua các ứng dụng khai thác tiền điện tử giả mạo

-

- Advertisment -spot_img

Theo một công ty bảo mật có trụ sở tại California, hàng nghìn người dùng đã bị lừa mua các ứng dụng khai thác tiền điện tử Android giả mạo. Các ứng dụng này được quảng cáo là một cách kiếm tiền thông qua khai thác tiền điện tử, nhưng trên thực tế, chúng không thực hiện bất kỳ chức năng nào. Thay vào đó, họ tính phí người dùng cho các cải tiến và nâng cấp được cho là để cải thiện thông lượng tiền tệ của họ.

93 nghìn người dùng bị lừa đảo


Những kẻ lừa đảo đã lừa hơn 93 nghìn người dùng bằng cách bán cho họ các ứng dụng tiền điện tử giả mạo thông qua Cửa hàng Google Play. Những con số này đến từ báo cáo mới nhất của Lookout, một công ty bảo mật có trụ sở tại California. Theo báo cáo, các ứng dụng bắt chước giao diện người dùng cho các nền tảng khai thác trên đám mây. Mô hình kinh doanh của các ứng dụng này là lừa người dùng nghĩ rằng họ đang thực sự khai thác tiền điện tử.

Trên thực tế, các ứng dụng không làm gì cả. So với các ứng dụng tương tự lấy dữ liệu cá nhân từ người mua của họ, những ứng dụng này tinh tế hơn. Đây là điều cho phép một số trong số chúng không bị phát hiện trong Cửa hàng Play của Google. Trong số 175 ứng dụng được Lookout phát hiện, 25 ứng dụng trong số đó có sẵn trong Cửa hàng Play và ứng dụng còn lại có thể được tải từ các thị trường của bên thứ ba.

Tất cả các ứng dụng trả phí này đều bao gồm các nâng cấp tốn kém và các mô hình đăng ký bề ngoài để cải thiện hiệu suất khai thác. Đây là cách những kẻ lừa đảo đang kiếm tiền từ các ứng dụng này. Người dùng bị lừa khi nghĩ rằng các ứng dụng thực sự đang khai thác tiền tệ bằng cách hiển thị số giả. Nhưng sau đó họ nhận được thông báo lỗi khi cố gắng rút tiền.

Hai lớp: Cloudscam và Bitscam


Lookout chia các ứng dụng này thành hai nhóm chính: Clouscam và Bitscam. Sự khác biệt chính giữa hai ứng dụng này là các ứng dụng Bitscam cũng chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử như bitcoin và ethereum. Ứng dụng Cloudscam chỉ chấp nhận thanh toán của Google. Lookout ước tính rằng khách hàng đã mất ít nhất 350 nghìn đô la khi đầu tư vào các ứng dụng này.

Google đã xóa các ứng dụng được báo cáo khỏi Cửa hàng Play. Tuy nhiên, chúng vẫn có sẵn từ các thị trường của bên thứ ba. Sự bùng nổ mới mà ngành công nghiệp tiền điện tử đang trải qua đang khiến những người thiếu kinh nghiệm trở thành mục tiêu dễ dàng cho những kẻ lừa đảo. Mặc dù Google đã biết về điều này, nhưng hàng chục hoặc thậm chí hàng trăm ứng dụng vẫn có thể ẩn nấp trong Cửa hàng Google Play.

Lookout khuyên các nhà đầu tư mới nên thẩm định trước khi mua một ứng dụng khai thác tiền điện tử. Những kẻ lừa đảo biết những người dùng thiếu kinh nghiệm hiện đang tham gia vào thị trường tiền điện tử với số lượng lớn và họ sẽ cố gắng tận dụng sự bùng nổ này. Công ty bảo mật khuyên bạn nên biết các nhà phát triển đằng sau các ứng dụng này trước khi mua chúng, chỉ cài đặt chúng từ ứng dụng chính thức và đọc các đánh giá của người dùng về ứng dụng để tìm kiếm bất kỳ điểm bất thường nào.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn