Trading89% Người tiêu dùng UAE sẽ Chọn Dịch vụ...

89% Người tiêu dùng UAE sẽ Chọn Dịch vụ Ngân hàng Kỹ thuật số Post Covid-19

-

- Advertisment -spot_img

Sự thèm muốn của người tiêu dùng đối với các dịch vụ ngân hàng kỹ thuật số tiếp tục tăng lên ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), tiếp tục tăng tốc bởi đại dịch COVID-19, theo một cuộc khảo sát mới do Backbase thực hiện với YouGov.


Tám mươi chín phần trăm người trả lời cuộc khảo sát nói rằng họ hiện có nhiều khả năng lựa chọn các dịch vụ ngân hàng kỹ thuật số hơn là đến thăm chi nhánh ngân hàng, với người tiêu dùng nói rằng họ thích các giải pháp ngân hàng tự phục vụ kỹ thuật số được cung cấp cùng sự tiện lợi. như các giải pháp thương mại điện tử, giải trí và vận tải của họ.

Việc hạn chế di chuyển hoặc đóng cửa các chi nhánh ngân hàng trong những ngày đầu của đại dịch buộc người tiêu dùng trực tuyến và các ngân hàng phản ứng bằng cách nhanh chóng chuyển các sản phẩm và dịch vụ sang các nền tảng kỹ thuật số. Nghiên cứu cho thấy 72% người được hỏi nói rằng họ sử dụng dịch vụ ngân hàng kỹ thuật số ít nhất một lần một tuần và 24% sử dụng dịch vụ một lần một ngày hoặc hơn.

Sự gia tăng đột ngột trong việc áp dụng kỹ thuật số đã nâng cao đáng kể chương trình nghị sự chuyển đổi kỹ thuật số của nhiều ngân hàng trong khu vực, với các nhà lãnh đạo ngân hàng công nhận các dịch vụ ngân hàng trực tuyến trở nên quan trọng để tăng tỷ lệ giữ chân khách hàng và tăng dòng doanh thu thông qua các dịch vụ được cá nhân hóa. Kỳ vọng của người tiêu dùng đối với ngân hàng kỹ thuật số đã chuyển từ chỉ các dịch vụ và giao dịch ngân hàng hàng ngày sang các tương tác phức tạp hơn, chẳng hạn như mở tài khoản từ xa hoặc đăng ký các sản phẩm hoặc dịch vụ mới như vay hoặc đăng ký bảo hiểm. Tuy nhiên, 31% số người được hỏi nói rằng ngân hàng của họ yếu kém khi cung cấp khả năng truy cập liền mạch vào các dịch vụ ngân hàng trực tuyến, nêu bật một lĩnh vực mà các ngân hàng cần tăng cường hiệu quả hoạt động.

Theo Backbase, nhiều ngân hàng đã dựa vào việc tung ra các ứng dụng độc lập và các hệ thống khép kín để thêm các chức năng và dịch vụ mới vào các dịch vụ ngân hàng trực tuyến của họ, tạo ra các hệ thống phân mảnh không mang lại trải nghiệm tốt cho khách hàng. Với việc tiếp tục chuyển đổi kỹ thuật số phía trước, các tổ chức tài chính cần đảm bảo rằng họ có nền tảng phù hợp để quản lý việc mở rộng trong tương lai.

“Khi đại dịch rút đi, các ngân hàng có cơ hội nâng cao mức độ tương tác của khách hàng trực tuyến, điều này sẽ mở đường cho các chi nhánh thực chỉ cung cấp các hoạt động phức tạp hơn, có giá trị cao hơn. Để đảm bảo rằng họ có thể tận dụng việc thay đổi hành vi của khách hàng, các ngân hàng sẽ cần phải thoát khỏi kiến ​​trúc công nghệ ngu ngốc và đưa sự tham gia lên hàng đầu trong các hoạt động kỹ thuật số của họ. Bằng cách áp dụng phương pháp tiếp cận nền tảng duy nhất đối với công nghệ mà các ngành khác đã làm chủ, các tổ chức tài chính có thể gọn gàng hơn và linh hoạt hơn, với khả năng thực hiện ngay lập tức các dịch vụ kỹ thuật số mới đồng thời cung cấp hỗ trợ khách hàng nâng cao ”, Matthijs Eijpe, Phó Chủ tịch Bán hàng Khu vực EMEA cho biết tại Backbase.

Trải nghiệm khách hàng phân biệt các dịch vụ tài chính kỹ thuật số thành công với thất bại với 44% số người được hỏi cho rằng quan hệ khách hàng kém là yếu tố ảnh hưởng chính trong việc đưa ra quyết định chuyển sang một ngân hàng khác. “Việc hợp tác với một đối tác để đẩy nhanh sự chuyển đổi sang ngân hàng gắn kết và quản lý sự thay đổi trong toàn bộ hành trình kỹ thuật số cho phép các tổ chức tài chính tập trung vào việc cung cấp dịch vụ chất lượng cao cho khách hàng và thành viên. Giải pháp phần mềm ngân hàng kỹ thuật số hiện đại của chúng tôi hợp nhất dữ liệu và chức năng từ các hệ thống cốt lõi truyền thống và các công ty fintech mới thành một trải nghiệm khách hàng kỹ thuật số liền mạch, ”Eijpe tiếp tục.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn