BlockchainVô số Blockchains Proof-of-Work cho thấy sự mất mát...

Vô số Blockchains Proof-of-Work cho thấy sự mất mát đáng kể về tỷ lệ băm

-

- Advertisment -spot_img

Trong khi có rất nhiều sự tập trung vào các cuộc đàn áp khai thác bitcoin ở Trung Quốc và sự mất mát hashrate gần đây của Bitcoin vào thứ Hai, nhiều tài sản kỹ thuật số khác cũng đã chứng kiến ​​hashrate giảm đáng kể. Một số loại tiền kỹ thuật số lớn nhất, về mặt định giá thị trường, đã mất sức mạnh băm chuyên dụng đáng kể trong vài ngày qua.

PoW Chains Cảm thấy sự phẫn nộ của cuộc Exodus ASIC và GPU vĩ đại


Rất nhiều người ủng hộ tiền điện tử đã tập trung vào Trung Quốc và tỷ lệ băm của Bitcoin (BTC) mất một tỷ lệ lớn sức mạnh băm. Dữ liệu cho thấy vào thứ Hai, ngày 28 tháng 6, rằng hashrate của BTC đã giảm đáng kể, nhưng số liệu thống kê trong ngày không đáng tin cậy vì chúng sẽ có sau 5 đến 7 ngày nữa.

Myriad Proof-of-Work Blockchains See Significant Hashrate Losses


Các ước tính cho thấy tỷ lệ băm trong ngày của BTC đã giảm hơn 35% nhưng chỉ số này có thể được ghi lại theo cách khác vào cuối tuần tới. Người ta tập trung rất nhiều vào hashrate của chuỗi BTC, nhưng không ai nói về một số lượng lớn các blockchain khác giúp bảo mật mạng của họ bằng cách sử dụng Proof-of-work (PoW) cũng mất sức mạnh băm đáng kể.

Ví dụ: vào Chủ nhật, ngày 27 tháng 6, tốc độ băm của Monero (XMR) là khoảng 2,580 megahash mỗi giây (MH / s) hoặc 2,58 gigahash mỗi giây (GH / s). Ngày hôm sau, tốc độ băm của XMR giảm xuống còn 2,36 GH / s, mất 8,52% tốc độ băm trong ngày.

Hashrate trên chuỗi Bitcoin Cash (BCH) trên 2,5 exahash mỗi giây (EH / s) trong tuần đầu tiên của tháng 6. Tuy nhiên, vào ngày 22 tháng 6, nó đã giảm xuống mức thấp nhất là 1,15 EH / s. Băm BCH đã tăng trở lại một số và di chuyển ngay dưới vùng 2 EH / s tại thời điểm viết bài.

Vào thứ Bảy, ngày 26 tháng 6, tốc độ băm của Litecoin (LTC) là khoảng 218 terahash mỗi giây (TH / s) và nó đã giảm xuống mức thấp nhất là 145 TH / s vào sáng thứ Hai (EDT). Tốc độ băm của LTC đã tăng trở lại lên đến 197 TH / s, nhưng vẫn giảm 9,63% kể từ thứ Bảy.

Myriad Proof-of-Work Blockchains See Significant Hashrate Losses


Dash có 6 petahash mỗi giây (PH / s) vào chiều Chủ nhật, nhưng vào thứ Hai, tỷ lệ băm DASH đã giảm 34,5% trong ngày ở mức 3,93 PH / s. Hashrate đã giảm trên chuỗi khối Ethereum (ETH), Ethereum Classic (ETC), Zcash (ZEC) và nhiều chuỗi PoW khác.

Một số người coi các blockchain như cơ chế đồng thuận của Dash là một sửa đổi của thuật toán bằng chứng cổ phần (PoS) và PoW, vì chuỗi này cũng tận dụng các masternode và Chainlock dựa trên LLMQ. Chuỗi Ethereum cũng đang trong quá trình chuyển đổi sang chuỗi PoS đầy đủ nhưng nó cũng sử dụng hỗn hợp PoW vào lúc này.

Myriad Proof-of-Work Blockchains See Significant Hashrate Losses


Mặc dù những đồng tiền này sử dụng PoW, nhưng chúng sử dụng các thuật toán đồng thuận khác nhau, có nghĩa là các mạch tích hợp (ASIC) và đơn vị xử lý đồ họa (GPU) khác nhau là cần thiết để khai thác các đồng tiền này.

BTC, BCH và BSV đều chia sẻ cùng một thuật toán SHA256 nhưng có nhiều thuật toán PoW khác như Scrypt (dogecoin, litecoin), Randomx (XMR), Ethash (ETH), Blake (DCR), X11 (DASH) và Equihash ( ZEC). Kể từ khi các cuộc đàn áp ở Trung Quốc, bất kỳ đồng xu nào có xung hashrate đều cảm thấy áp lực của cuộc di cư ASIC và GPU rất lớn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

RSI hàng ngày cho Axie Infinity (AXS) giảm xuống mức thấp nhất từ trước đến nay

Axie Infinity (AXS) đã bật lên ở mức hỗ trợ ngang quan trọng và có khả năng bắt đầu...

Nhà phát triển Ethereum ConsenSys đã sẵn sàng tăng gấp đôi định giá của nó trong đợt huy động vốn đang chờ xử lý

Nội dung chính Công ty phần mềm tập trung vào Ethereum đã huy động vốn với mức định giá 3,2...

Burger King ủng hộ Elon Musk trên Dogecoin Tweet được áp dụng cho McDonald’s

Khi tài khoản Twitter của một gã khổng lồ thức ăn nhanh khác của Hoa Kỳ, Burger King, đã...

Putin kêu gọi chính phủ và Ngân hàng Trung ương Nga tìm kiếm sự đồng thuận về tiền điện tử

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã yêu cầu chính phủ quốc gia và Ngân hàng Trung ương đạt được...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Valkyrie đã nộp đơn với SEC để khởi động một quỹ ETF của công ty khai thác Bitcoin

Valkyrie đã nộp đơn lên SEC Hoa Kỳ để khởi động một quỹ giao dịch trao đổi theo dõi...

Gemini Galactic thuộc sở hữu của Winklevoss giành được sự chấp thuận của nhà môi giới-đại lý FINRA

Giấy phép có thể mở ra các cơ hội trong tương lai về giao dịch chứng khoán kỹ thuật...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn