Tiền điện tửBitcoinVẬY, BITCOIN MINERS THỰC SỰ ĐANG LÀM GÌ?

VẬY, BITCOIN MINERS THỰC SỰ ĐANG LÀM GÌ?

-

- Advertisment -spot_img

Trước khi chúng ta xem xét kỹ lưỡng, hãy nhanh chóng xem xét cách các công cụ khai thác đã phát triển.

Lúc đầu, mức độ khó khai thác cực kỳ thấp (chúng ta sẽ xem xét điều đó thực sự có nghĩa là gì ngay sau đây). Trong những ngày đầu của Bitcoin, bitcoin có thể được khai thác một cách sinh lợi trên một đơn vị xử lý trung tâm (CPU) của máy tính cá nhân đơn giản. Trong vòng chưa đầy hai năm, mọi người đã bắt đầu khai thác trên card đồ họa (GPU) vì chúng, với việc bổ sung một số phần mềm, phù hợp hơn do tốc độ xung nhịp cao hơn. Có nghĩa là, họ có thể thực hiện nhiều phép tính hơn mỗi giây thông qua xử lý song song. Giống như CPU, chúng chỉ sinh lời trong vài năm. Vào năm 2012, công cụ khai thác ASIC đầu tiên (Mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng) đã được tung ra thị trường.

Hiệu suất của người khai thác được đo bằng số băm trên giây hoặc H / s. Điều này là do những gì họ đang làm theo nghĩa đen – thô bạo buộc hàng triệu đầu vào hàm băm để tìm kiếm đầu ra phù hợp. Tại thời điểm viết bài, những người khai thác nhanh nhất trên thị trường được đánh giá vượt quá 100 TH / s hoặc 100 triệu triệu lần thử băm (tera băm) mỗi giây.

ASIC rất nhanh vì chúng được xây dựng có mục đích. Chúng được tạo ra để giải quyết một hàm băm mật mã duy nhất, trong trường hợp của Bitcoin, là SHA256. Về mặt lý thuyết, người khai thác bitcoin có thể khai thác bất kỳ loại tiền điện tử nào khác cũng sử dụng SHA256, nhưng nó có thể sẽ không sinh lời do mức tiêu thụ điện năng cao của người khai thác. Yêu cầu năng lượng lớn này là điều khuyến khích các nhà khai thác mỏ tìm kiếm nguồn điện rẻ nhất thế giới, thường là năng lượng tái tạo hoặc năng lượng bị mắc kẹt.

Một khối Bitcoin bao gồm hai phần tổng thể: tiêu đề và danh sách giao dịch. Trong tiêu đề là một số thông tin phần mềm, thông tin giao dịch kết hợp, nonce, băm từ khối trước và mục tiêu. Toàn bộ nội dung của khối được băm. Số nonce, một số ngẫu nhiên từ 0 đến 2³², được thêm vào cuối hàm băm đó. Cả hai kết hợp đều được băm một lần nữa.

Hãy xem xét ý nghĩa của độ khó khai thác. Đây là lý do cơ bản khiến CPU và GPU không còn sinh lời nữa.

Độ khó được xác định bởi mục tiêu, dưới dạng các số 0 phía trước. Do lý thuyết xác suất, càng có nhiều số 0 đứng đầu trong mục tiêu, thì hàm băm đó càng “hiếm”. Để vẽ một số liên quan hơn song song với cơ số 10 (hệ thống số chúng ta sử dụng trong cuộc sống hàng ngày, một số chín chữ số không có chữ số lặp lại (ví dụ: 102345678) hiếm hơn nhiều so với một số có cùng độ dài với một chữ số lặp lại.

Sau đó, độ khó tăng lên khi nhiều số 0 ở đầu được thêm vào mục tiêu. Sự thay đổi về độ khó này là theo cấp số nhân, nhưng chúng ta đang nói về các nhóm lớn các câu trả lời tiềm năng. Mục tiêu được tính toán riêng bởi các nút dựa trên khoảng thời gian khó khăn trước đó. Tuy nhiên, vì tất cả chúng đều đang sử dụng cùng một blockchain, chúng đều tính toán cùng một mục tiêu. Hay nói rõ hơn là chúng đều tính toán các mục tiêu có cùng độ khó.

Nếu bạn đang tự hỏi tại sao phải mất 10 phút để thử 4,3 tỷ lần băm khả năng xảy ra, với điều kiện một người khai thác giỏi có thể thực hiện 100 triệu triệu lần băm mỗi giây, đó sẽ là một quan sát rất sắc sảo. Nếu không có ai trong số 4 tỷ khả năng nonce dẫn đến hàm băm mục tiêu, một số thông tin khác phải được điều chỉnh để điều chỉnh hàm băm. Có thể thêm nonce bổ sung, có thể thêm hoặc bớt giao dịch, hoặc thời gian bắt đầu khai thác có thể được điều chỉnh.

Các nhà khai thác, nếu họ triển khai nhiều thợ đào, thường sử dụng phần mềm cụ thể để ủy quyền hoạt động cho các thợ khai thác riêng lẻ nhằm cạnh tranh hơn.

Nói chung, Satoshi đã làm một công việc đáng kinh ngạc trong việc tính toán sự gia tăng sức mạnh tính toán theo thời gian. Anh ta dường như đã bao quát tất cả các căn cứ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

‘Not a Drill’: Dự luật cơ sở hạ tầng có thể nhấn chìm ngành công nghiệp tiền điện tử của Mỹ

Chính phủ đặt mục tiêu trang trải một phần chi phí của hóa đơn cơ sở hạ tầng khổng...

Phân tích kỹ thuật Atom: nổi khổ của người mua đã qua

Những tia nắng chói chang sau đợt rét dài. Đó là hiện tượng tốt nhất truyền cảm hứng cho...

Phân tích kỹ thuật AAVE và Terra (LUNA): Điều gì sẽ xảy ra?

Giá AAVE và LUNA đang tăng. Mức đóng cửa trên $300 và $11 có thể thấy AAVE/USDT và LUNA/USDT...

CryptoPunks Mania tiếp tục khi khối lượng mua trong 24 giờ tăng vọt lên 46 triệu đô la

Dự án NFT nổi tiếng CryptoPunks đã chứng kiến ​​sự tăng vọt về doanh số bán hàng, gần đây...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Litecoin: Làm thế nào một sự sụt giảm tiềm năng có thể đưa ra một mục mua lý tưởng cho các nhà giao dịch

Xu hướng tăng giá của Litecoin đã rất tích cực kể từ khi giá của nó giảm xuống mức...

Giá Bitcoin vẫn đang trong giai đoạn thay đổi được dự đoán đến hết tháng 8, nhà phân tích tiền điện tử cho biết

Bitcoin gần đây đã có rất nhiều biến động, nhưng bất chấp điều này, đồng tiền vua đang hoạt...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn