Tiền điện tửTỷ phú Nga kêu gọi ngân hàng trung ương...

Tỷ phú Nga kêu gọi ngân hàng trung ương theo dõi El Salvador và nắm lấy tiền điện tử

-

- Advertisment -spot_img

Tỷ phú người Nga Oleg Deripaska là người mới nhất đề cập đến quan điểm của Ngân hàng Trung ương Nga về quy định tiền điện tử. Ông trùm kinh doanh đã khuyến khích Ngân hàng Trung ương Nga thi đua El Salvador trong việc áp dụng Bitcoin. Vào ngày 17 tháng 6, Deripaska đã chỉ trích Ngân hàng Trung ương Nga về các quy định nghiêm ngặt đối với tài sản kỹ thuật số trong một bài đăng trên kênh Telegram của mình.

Tỷ phú tư vấn cho Ngân hàng Nga về việc áp dụng tiền điện tử


Tỷ phú này đã đề cập đến động thái đột phá của El Salvador vào đầu tháng này, tuyên bố Bitcoin là một đấu thầu hợp pháp. Thúc giục Ngân hàng Trung ương Nga đi theo con đường của El Salvador, Deripaska lưu ý:

Ngay cả El Salvador nghèo, được biết đến là gần với Honduras, đã nhận ra sự cần thiết của tiền tệ kỹ thuật số và thực hiện một con đường đơn giản, công nhận Bitcoin như một phương tiện thanh toán.

Ngoài ra, ông Deripaska cho rằng Nga cần tìm cách tiến hành kinh doanh với các nước ở nước ngoài một cách hiệu quả. Theo tỷ phú, ngân hàng trung ương nên sử dụng một “công cụ tài chính thực sự cho phép độc lập trong các dàn xếp ngoại thương”.

Deripaska là một cái tên nổi bật ở Nga và từng là người giàu nhất nước này trước cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Ông đã thành lập quỹ từ thiện lớn nhất ở Nga, Voloe Delo. Ngoài ra, ông còn thành lập một trong những tập đoàn công nghiệp lớn nhất của đất nước, Basic Element. Theo Forbes, tính đến tháng 6 năm 2021, tài sản của Deripaska ước tính là 4,8 tỷ đô la.

Năm 2018, Bộ Tài chính Mỹ cáo buộc tỷ phú và các công ty của ông tống tiền, hối lộ, rửa tiền và đe dọa tính mạng của các đối thủ cạnh tranh.

Nhận xét của Deripaska được đưa ra sau khi thành viên Duma Quốc gia Nga Fedot Tumusov chỉ trích Ngân hàng Trung ương Nga vì không quan tâm đúng mức đến tiền điện tử trong bối cảnh nó ngày càng được chấp nhận trên toàn thế giới. Tumusov giải thích trong một bài đăng trên Telegram rằng chính phủ Nga cần tạo ra một thị trường cho phép người dân giao dịch với các loại tiền điện tử như Bitcoin. Ông nói rằng chính phủ Nga đã từ chối cho phép các ngân hàng cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử. Tumusov tuyên bố:

Thiển cận có thể gây tốn kém cho Nga. Tiền điện tử là thực tế. Và hoặc chúng ta sẽ chấp nhận nó, hoặc chúng ta sẽ mất nó.

Nhiều quốc gia chấp nhận tiền điện tử hơn


Hơn nữa, nhiều quốc gia đang bắt đầu áp dụng tiền điện tử bằng cách tạo ra các quy định có lợi cho tài sản kỹ thuật số. Các cơ quan quản lý ở Nam Phi đã bắt đầu các quy tắc “theo từng giai đoạn và có cấu trúc” để hỗ trợ tiền điện tử trong nước. Nhóm công tác Fintech liên chính phủ (IFWG) của quận, với sự hỗ trợ của Cơ quan quản lý tài sản tiền điện tử (CAR) và Nhóm công tác (WG), đã đặt ra kế hoạch làm việc trên cơ sở quy định hoàn toàn dành cho các nhà cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số.

Đồng thời, chủ tịch Tanzania Samia Suluhu đã kêu gọi ngân hàng trung ương của đất nước nắm lấy tiền điện tử. Chủ tịch nói thêm rằng tiền điện tử đã tác động đáng kể đến nền tài chính toàn cầu.

Trong khi phát biểu, chủ tịch Suluhu lưu ý rằng tất cả các quốc gia Đông Phi vẫn chưa ra mắt trong không gian tiền điện tử. Cô ấy khuyên:

Lời kêu gọi của tôi đối với Ngân hàng Trung ương là bạn nên bắt tay vào việc phát triển đó. Ngân hàng Trung ương nên sẵn sàng cho những thay đổi và không bị bắt khi không chuẩn bị.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Bitcoin có vẻ tuyệt vời, nhưng XRP có thể sớm trở thành tiêu điểm, nhà phân tích tiền điện tử hàng đầu cho biết

Một nhà phân tích tiền điện tử theo dõi chặt chẽ nói rằng XRP có thể sẵn sàng đánh...

Xu hướng Metaverse vào năm 2022: Chuẩn bị cho nhiều trò chơi hơn và trải nghiệm ảo mới với NFT

"Mặc dù chơi game là ví dụ lớn nhất về 'metaverse' trong lĩnh vực tiền điện tử, chúng tôi...

Phân tích giá Chainlink: LINK đặt mức thấp cao hơn ở mức 25 đô la, sẵn sàng bứt phá cao hơn?

Phân tích TL; DR Phân tích giá Chainlink hôm nay đang tăng.LINK / USD đã đặt mức thấp hơn ở...

Phân tích giá Monero: XMR / USD giảm giá từ $ 230

Phân tích TL; DR Phân tích giá Monero hôm nay là tăng giá.Mức kháng cự mạnh nhất hiện tại là...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Phân tích giá Polkadot: DOT tiếp tục cao hơn, mức kháng cự được tìm thấy ở mức $ 28,5?

Phân tích TL; DR Phân tích giá Polkadot hôm nay là giảm.DOT / USD đã tìm thấy ngưỡng kháng cự...

Phân tích giá Dogecoin: DOGE tiếp tục thoái lui, nhắm mục tiêu hỗ trợ $ 0,175 tiếp theo?

Phân tích TL; DR Phân tích giá Dogecoin hôm nay là giảm.DOGE / USD đã vượt qua mức thấp trước...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn