Tiền điện tửTrung Quốc ra lệnh cho các tổ chức tài...

Trung Quốc ra lệnh cho các tổ chức tài chính lớn đóng cửa các tài khoản liên quan đến tiền điện tử

-

- Advertisment -spot_img

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đã ban hành một chỉ thị mới cho các tổ chức tài chính vào đầu tuần, kêu gọi các tổ chức chặn tất cả các giao dịch liên quan đến tiền điện tử. Trong cuộc họp với các tổ chức tài chính lớn như Ngân hàng Tiết kiệm Bưu điện Trung Quốc, Ngân hàng Công nghiệp, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc (AgBank), Ngân hàng Công thương Trung Quốc và AliPay, PBOC đã yêu cầu các sản phẩm hoặc dịch vụ như giao dịch, thanh toán bù trừ, và các giao dịch tiền điện tử phải tạm dừng.

Các tổ chức phải điều tra toàn diện và xác định các sàn giao dịch tiền ảo và tài khoản vốn của các đại lý không cần kê đơn, đồng thời cắt đứt các liên kết thanh toán tiền giao dịch ngay lập tức; họ phải phân tích các đặc điểm giao dịch vốn của các hoạt động thổi phồng kinh doanh tiền ảo […] và đảm bảo rằng các biện pháp giám sát và xử lý có liên quan được thực hiện.

Ngân hàng đã xác định tiền điện tử là nguy hiểm đối với các giao dịch xuyên biên giới bất hợp pháp. Nó tuyên bố tiền điện tử là mối đe dọa đối với các tổ chức kinh tế và tài chính cũng như là một công cụ để rửa tiền. Hơn nữa, lượng khí thải carbon của ngành cũng đã dẫn đến cuộc đàn áp khi một số công ty khai thác lớn – BTC.TOP, Huobi và HashCow đã được lệnh ngừng hoạt động. Gần đây, tỉnh Tứ Xuyên, khu vực khai thác Bitcoin bằng thủy điện lớn nhất trên thế giới đã chỉ đạo lưới điện nhà nước cắt nguồn cung cấp cho các cơ sở khai thác.

Các ngân hàng đã tuân theo hướng dẫn


Một số tổ chức tài chính lớn ở Trung Quốc đã đưa ra tuyên bố khẳng định họ tuân thủ chỉ thị. AgBank, ngân hàng lớn thứ ba thế giới về tài sản, đã chỉ ra trong một tuyên bố rằng họ sẽ đóng tài khoản của tất cả các khách hàng bị phát hiện có liên quan đến giao dịch tiền điện tử. Hơn nữa, các biện pháp bổ sung sẽ được thực hiện để đình chỉ quan hệ với những khách hàng đó. Ngân hàng trước đó đã yêu cầu khách hàng của mình báo cáo bất kỳ hành vi gian lận nghi ngờ nào liên quan đến tiền điện tử.

Ngân hàng Tiết kiệm Bưu điện cũng đã phát hành một tuyên bố để xác nhận quyết định tuân thủ các chỉ thị mới. Alipay cũng được cho là đã đưa ra tuyên bố tương tự. Một lần nữa, các cơ quan quản lý tài chính khu vực ở Trung Quốc đã tăng cường nỗ lực đưa ra cảnh báo chống lại các nền tảng tài chính liên quan đến tiền điện tử và blockchain cũng như các chiến dịch quảng cáo.

Hoạt động gần đây đã bắt đầu với ba hiệp hội thương mại Trung Quốc – Hiệp hội Tài chính Internet Trung Quốc, Hiệp hội Ngân hàng Trung Quốc và Hiệp hội Thanh toán và Bù trừ Trung Quốc cùng cảnh báo công chúng về rủi ro khi giao dịch tiền điện tử.

Tuyên bố từ PBOC đã có tác động đáng kể đến thị trường. Hơn 120 tỷ USD đã bị xóa sổ khỏi thị trường với thêm 1 tỷ USD giao dịch dài hạn được thanh lý trong 24 giờ qua.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Sự biến động của Ethereum vượt qua $3.800 Mang lại lợi nhuận cho 95% người nắm giữ, để lại áp lực bán hàng nhỏ...

Việc Ethereum đạt mức 3.800 đô la vẫn không được chú ý trên thị trường và trong dữ liệu...

Ethrone để sử dụng trình giữ Chainlink cho cơ chế trò chơi tự động

Ethrone gần đây đã thông báo về việc tích hợp Chainlink Keepers trên mạng chính Ethereum của mình. Việc...

Hội nghị thượng đỉnh về Ransomware quốc tế thiết lập các thông tin chi tiết về tiền điện tử

Tóm tắt Các đại diện từ EU và 31 chính phủ đã kêu gọi một cách tiếp cận toàn cầu...

Cuộc biểu tình Bitcoin hiện tại được thúc đẩy bởi Các nhà đầu tư lớn, Không có vị trí ngắn hạn lớn nào được...

Một nhà phân tích cho rằng cuộc biểu tình Bitcoin hiện tại là do nhà đầu tư lớn thúc...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Các nhà đầu tư lớn thu về 74,9 tỷ SHIB khi giảm giá sau khi nó giảm 600 triệu USD vốn hóa thị trường

Theo một bài báo của FXstreet, một nhà đầu tư tiền điện tử lớn đã mua một lượng lớn...

Giám đốc điều hành ngân hàng trung ương cho biết Nhật Bản sẽ ưu tiên sự đơn giản trong thiết kế CBDC

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản mong muốn đảm bảo tích hợp liền mạch tiền tệ kỹ thuật số...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn