Token'Tin tức lớn về chính sách tiền điện tử...

‘Tin tức lớn về chính sách tiền điện tử toàn cầu’ khi FATF bắt đầu có thể tiến tới tháng 10

-

- Advertisment -spot_img

Ít hơn một nửa số quốc gia tuân thủ hoạt động chống rửa tiền của Lực lượng Đặc nhiệm Tài chính (FATF) và chống lại các tiêu chuẩn tài trợ cho khủng bố đã thực hiện các giao thức chính sách về lĩnh vực tiền điện tử của cơ quan – nhưng cơ quan này dường như chưa quá quan tâm và có mục đích xem xét chi tiết hơn vào tháng 10 năm 2021.

FATF đã hoàn thành phiên họp toàn thể mới nhất vào ngày hôm nay và nhận xét trong một thông cáo chính thức rằng họ đã hoàn thành đánh giá 12 tháng thứ hai về việc thực hiện các tiêu chuẩn sửa đổi về tài sản ảo và các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP), chẳng hạn như các sàn giao dịch tiền điện tử.

Các tác giả của báo cáo kết luận rằng “nhiều khu vực pháp lý đã tiếp tục đạt được tiến bộ trong việc thực hiện các sửa đổi này,” được giới thiệu trở lại vào năm 2019. FATF cho biết 58 trong số 128 khu vực pháp lý báo cáo đã tự báo cáo việc thực hiện các tiêu chuẩn FATF sửa đổi – mặc dù con số này bao gồm sáu quốc gia đã cấm hoàn toàn các sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động trên lãnh thổ của họ.

Khu vực tư nhân, nó nói thêm, đã “đạt được tiến bộ trong việc phát triển các giải pháp công nghệ để cho phép thực hiện Quy tắc Du lịch nhiều sai lầm.

Nhưng cơ thể thừa nhận:

“Phần lớn các khu vực pháp lý chưa thực hiện các yêu cầu của FATF. Điều này không khuyến khích đầu tư hơn nữa vào các giải pháp công nghệ cần thiết và cơ sở hạ tầng tuân thủ.”

Và nó tuyên bố rằng những “lỗ hổng trong việc thực hiện” có nghĩa là thế giới vẫn còn lâu mới đưa ra “các biện pháp bảo vệ toàn cầu để ngăn chặn việc lạm dụng VASP để rửa tiền hoặc tài trợ cho khủng bố.”

Cơ quan kết luận:

“Việc thiếu quy định hoặc thực hiện quy định trong các khu vực pháp lý có thể cho phép tiếp tục sử dụng sai mục đích tài sản ảo thông qua hoạt động kinh doanh chênh lệch theo khu vực pháp lý.”

Trong một cuộc họp báo, Chủ tịch FATF Marcus Pleyer tỏ ra tương đối không quan tâm – và gợi ý rằng phiên họp toàn thể tiếp theo, dự kiến ​​vào tháng 10 năm 2021, sẽ giải quyết vấn đề một cách chi tiết hơn.

Pleyer đã phát biểu sau khi tiết lộ rằng Malta – một cơ sở cho một số công ty liên quan đến tiền điện tử – đã được đưa vào danh sách xám của FATF. Sau đó là danh sách các quốc gia mà FATF tuyên bố nên được áp dụng các biện pháp “tăng cường giám sát”. Các quốc gia nằm trong danh sách xám được hướng dẫn chủ động làm việc với FATF “để giải quyết những khiếm khuyết chiến lược trong chế độ của họ nhằm chống lại rửa tiền, tài trợ khủng bố và tài trợ phổ biến.”

Malta, được đưa vào danh sách cùng với Tahiti, Philippines, Nam Sudan, là nơi có “một số lượng lớn các vấn đề nghiêm trọng”, người đứng đầu FATF cho biết, bao gồm “các vấn đề rửa tiền”, “các công ty ẩn danh” và các liên kết thành “tội phạm có tổ chức nghiêm trọng.”

Một nhà báo đã hỏi Pleyer rằng liệu quyết định đưa Malta vào danh sách có liên quan gì đến quy định về tiền điện tử (hoặc thiếu quy định đó) hay không. Nhưng người đứng đầu FATF đã trả lời phủ định, thay vào đó nói rằng hội nghị toàn thể tháng 10 sẽ giải quyết chi tiết hơn về chính sách tiền điện tử.

Ông tuyên bố rằng FATF “hiện đang giúp các quốc gia và khu vực tư nhân thực hiện” các tiêu chuẩn mà nó ban hành vào năm 2019 và sẽ “hướng dẫn ban hành vào tháng 10” – xác nhận rằng các vấn đề liên quan đến chính sách tiền điện tử “không phải là vấn đề” đối với Malta ở giai đoạn này .

Trong ngành công nghiệp tiền điện tử, nhiều người hoan nghênh tin tức, chỉ ra rằng “khối lượng phản hồi” mà FATF nhận được trên các giấy tờ tham vấn đã buộc cơ quan này về cơ bản phải hạ bệ.

Tuy nhiên, đã có một phản ứng thận trọng hơn từ Hiệp hội Blockchain có trụ sở tại Hoa Kỳ, gọi sự chậm trễ là một “chiến thắng, nhưng chỉ là một phần nhỏ”. Nó tuyên bố rằng một trong những “vấn đề” với hướng dẫn bao gồm các vấn đề liên quan đến hôn phu phi tập trung (DeFi), giải thích:

“FATF cố gắng giải quyết hoạt động bất hợp pháp trong hệ sinh thái DeFi bằng cách mở rộng các nghĩa vụ tuân thủ của VASP cho bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào thu được lợi nhuận“ dù là thu lợi trực tiếp hay gián tiếp ”từ giao thức DeFi.”

Tuy nhiên, hiệp hội tuyên bố, cách tiếp cận này “không khả thi” vì nó “đặt các nghĩa vụ pháp lý lên các cá nhân và thực thể, do tính chất phi tập trung của giao thức, có quyền kiểm soát hạn chế đối với cách thức truy cập hoặc sử dụng giao thức”.

Hiệp hội kết luận rằng họ đã khuyến nghị FATF “trì hoãn việc thực hiện” “cách tiếp cận sai lầm trong một năm”, điều này sẽ cho phép “các bên liên quan và cơ quan quản lý trong ngành” phát triển một cách tiếp cận mới “thực sự sẽ giúp các cơ quan quản lý hoàn thành sứ mệnh của họ”.

Nó nói thêm rằng nó sẽ “tiếp tục làm việc” với Bộ Tài chính Hoa Kỳ về “các lựa chọn thay thế để giảm thiểu rủi ro AML / CFT.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Bitcoin có vẻ tuyệt vời, nhưng XRP có thể sớm trở thành tiêu điểm, nhà phân tích tiền điện tử hàng đầu cho biết

Một nhà phân tích tiền điện tử theo dõi chặt chẽ nói rằng XRP có thể sẵn sàng đánh...

Xu hướng Metaverse vào năm 2022: Chuẩn bị cho nhiều trò chơi hơn và trải nghiệm ảo mới với NFT

"Mặc dù chơi game là ví dụ lớn nhất về 'metaverse' trong lĩnh vực tiền điện tử, chúng tôi...

Phân tích giá Chainlink: LINK đặt mức thấp cao hơn ở mức 25 đô la, sẵn sàng bứt phá cao hơn?

Phân tích TL; DR Phân tích giá Chainlink hôm nay đang tăng.LINK / USD đã đặt mức thấp hơn ở...

Phân tích giá Monero: XMR / USD giảm giá từ $ 230

Phân tích TL; DR Phân tích giá Monero hôm nay là tăng giá.Mức kháng cự mạnh nhất hiện tại là...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Phân tích giá Polkadot: DOT tiếp tục cao hơn, mức kháng cự được tìm thấy ở mức $ 28,5?

Phân tích TL; DR Phân tích giá Polkadot hôm nay là giảm.DOT / USD đã tìm thấy ngưỡng kháng cự...

Phân tích giá Dogecoin: DOGE tiếp tục thoái lui, nhắm mục tiêu hỗ trợ $ 0,175 tiếp theo?

Phân tích TL; DR Phân tích giá Dogecoin hôm nay là giảm.DOGE / USD đã vượt qua mức thấp trước...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn