Phân tíchThời báo Hoàn cầu của Trung Quốc gọi tiền...

Thời báo Hoàn cầu của Trung Quốc gọi tiền ảo là sản phẩm đầu tư bất hợp pháp và công cụ gian lận

-

- Advertisment -spot_img

Bitcoin và các đồng tiền ảo khác là tiền tệ và sản phẩm đầu tư bất hợp pháp, và trong các trường hợp riêng biệt đang trở thành công cụ để lừa đảo, theo một chuyên mục trên tờ Global Times của Trung Quốc.


Tác giả của nó, một chuyên gia trong ngành và là giáo sư của Đại học Bắc Kinh và Đại học Renmin của Trung Quốc, Qu Qiang, nhấn mạnh rằng tiền ảo, đặc biệt là Bitcoin, thuộc thẩm quyền của các cơ quan an ninh công cộng để xác định gian lận đầu tư.

Họ vi phạm trật tự tiền tệ hợp pháp của Trung Quốc, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC), trong việc chống rửa tiền và các luật và quy định khác, và do đó đã phải đối mặt với các lệnh cấm và đàn áp hợp pháp của PBoC.

Theo tác giả, mặc dù giao thức Bitcoin xuất hiện như một công cụ mã hóa điện tử khác, nhưng bản chất phân tán, tính ẩn danh của giao dịch, mức độ mã hóa cao và sự phức tạp của việc hack đã khiến nó trở nên phổ biến đối với hành vi bỏ vốn, rửa tiền bất hợp pháp, cờ bạc trực tuyến, buôn bán ma túy và vũ khí bất hợp pháp và khác.

Qu Qiang ước tính quy mô của nền kinh tế bóng tối toàn cầu sử dụng tiền tệ kỹ thuật số là 20 nghìn tỷ USD, vượt quá quy mô GDP của Trung Quốc trong cùng thời kỳ.

Tác giả kết luận: Sự mở rộng nhanh chóng của nền kinh tế bóng tối không thể tách rời sự tăng trưởng của các loại tiền ảo bao gồm cả Bitcoin.

Tác giả coi cuộc tấn công gần đây của Trung Quốc đối với Bitcoin và các loại tiền điện tử khác là câu trả lời cho điều này. Theo ý kiến ​​của ông, Bitcoin có hiệu quả như một phương tiện thanh toán và kế toán. Việc khắc phục nền kinh tế bóng tối rộng lớn rất khó giết chết và nó sẽ tiếp tục tồn tại trong một thời gian dài cùng với các loại tiền kỹ thuật số hợp pháp của nhiều quốc gia khác nhau.

Đồng thời, các loại tiền kỹ thuật số do cơ quan quản lý tiền tệ của các quốc gia chính thức phát hành sẽ tận dụng những lợi thế tốt nhất của tiền ảo và sẽ trở thành định hướng chủ đạo của hệ thống tiền tệ toàn cầu.

Các nhà quan sát lưu ý rằng chuyên gia của Thời báo Hoàn cầu đã xác nhận sự ổn định của hệ sinh thái Bitcoin và mong muốn của Trung Quốc đấu tranh không phải với bản thân các loại tiền kỹ thuật số, mà với các hoạt động bất hợp pháp mà chúng được sử dụng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

MonoX, có lợi nhuận kể từ khi ra mắt mainnet, thông báo bán token công khai trên Huobi Primelist

MonoX là một DEX multi-chain, nhiều lớp, đang cách mạng hóa hệ sinh thái DeFi bằng cách loại bỏ...

Ngân hàng lớn của Estonia LHV bắt đầu cung cấp giao dịch tiền điện tử qua Bitstamp

Một trong những ngân hàng lớn nhất ở Estonia, LHV, hiện đang cung cấp giao dịch tiền điện tử...

Vitalik Buterin đặt trước EIP-4488

Đề xuất này nhằm đưa ra một giải pháp ngắn hạn cho vấn đề phí cao của Layer 2...

Sáu đợt airdrop tiền điện tử có thể đến, theo Coin Bureau

Người dẫn chương trình Pseudonmous Coin Bureau nói rằng những đợt airdrop tiền điện tử đáng giá có thể...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Phân tích giá Bitcoin: BTC được bán ở mức 54.000 đô la vào Black Friday

Black Friday mang đến một cơ hội mua hiếm có ngay khi có gợi ý cho các nhà đầu...

Gitcoin tăng giá 149% khi dự đoán về GR12 Hackathon

Giá của Gitcoin hôm nay đã tăng hơn 149%, khiến nó trở thành đồng tiền tăng giá lớn nhất...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn