TokenThị trường NFT đang chậm lại nhưng vẫn ở...

Thị trường NFT đang chậm lại nhưng vẫn ở đây

-

- Advertisment -spot_img

Đầu năm nay, các token không thể thay thế (NFT) đã có mặt ở khắp mọi nơi. Họ đã cách mạng hóa thế giới nghệ thuật bằng nghệ thuật kỹ thuật số như ảnh trực tuyến, video, thậm chí là tweet và gif. NFT là tài sản kỹ thuật số duy nhất không thể sao chép và bằng cách đó đảm bảo ai đó có quyền sở hữu một mặt hàng ảo cụ thể.

NFT Frenzy ban đầu


Nghệ sĩ kỹ thuật số Beeple đã bán một chiếc NFT với số tài sản nhỏ là 69 triệu đô la tại một cuộc đấu giá của Christie’s. Mặc dù đó là mức giá kỷ lục, những người khác cũng kiếm được một số tiền lớn. Giám đốc điều hành của Twitter, Jack Dorsey đã bán tweet đầu tiên của mình trong cùng tháng đó với giá 2,9 triệu đô la.

Trong một tin tức gần đây, một tỷ phú đã mua một hình đại diện kỹ thuật số hiếm có tên là CryptoPunk tại Sotheby’s với giá hơn 11,7 triệu đô la. Tuy nhiên, dữ liệu mới cho thấy doanh số bán hàng đã giảm từ mức cao nhất trong bảy ngày là 176 triệu đô la vào ngày 9 tháng 5 xuống chỉ còn 8,7 triệu đô la vào ngày 15 tháng 6. Các con số đã trở lại như cũ vào đầu năm 2021.

Không nghi ngờ gì rằng điều này sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ thị trường và giá của các NFT phổ biến đã giảm. Dự án NFT phổ biến CryptoPunks đã giảm xuống mức trung bình hàng tuần là 50.840 đô la vào đầu tháng 6 so với 99.720 đô la vào đầu tháng 5. Tương tự, giá nghệ thuật kỹ thuật số SuperRare đã giảm trung bình từ mức kỷ lục 31.778 đô la xuống còn 5.342 đô la.

Tăng trưởng chậm lại nhưng không có lý do để lo lắng


Gauthier Zuppinger, giám đốc điều hành của non-Mushible tin rằng một trong những lý do chính khiến NFT giảm giá là do doanh số bán MeeBits đột ngột tăng và giảm, các mặt hàng sưu tập tiền điện tử mới do những người sáng tạo CryptoPUnk thực hiện. Ông giải thích rằng mỗi khi nhận thấy sự gia tăng nhanh chóng theo bất kỳ xu hướng nào, một sự giảm giá tương đối là không thể tránh khỏi, và điều đó sẽ ổn định thị trường.

Geoff Osler, Giám đốc điều hành của ứng dụng NFT S! NG, cho rằng mức giá cao của các bộ sưu tập kỹ thuật số bị ảnh hưởng bởi nhu cầu dồn nén từ sự giàu có tích lũy từ giá tiền điện tử tăng. Thị trường dường như đang giảm nhiệt. Bitcoin cũng đã giảm từ mức cao kỷ lục gần 65.000 đô la vào tháng 4 xuống còn khoảng 39.000 đô la vào thứ Hai.

Những người ủng hộ NFT khẳng định không có lý do gì để lo lắng. Nadya Ivanova, giám đốc điều hành của L’Atelier, một công ty nghiên cứu liên kết với BNP Paribas giải thích rằng các NFT cao cấp được bán với giá hàng triệu đô la là một dấu hiệu chắc chắn rằng thị trường coi chúng như tài sản đầu cơ. Và tài sản đầu cơ không ổn định và có khả năng cạn kiệt.

Ivanova nói thêm: “Câu hỏi lớn hơn đối với NFT là giá trị lâu dài của chúng, mà chúng tôi tin rằng có thể là đáng kể. “Khi công nghệ thực tế ảo và tăng cường phát triển, những người bình thường sẽ ngày càng dành nhiều thời gian hơn – và do đó là tiền bạc – trong môi trường ảo”.

Do đó, NFT có vai trò trong việc phát triển thế giới ảo nhập vai. Ngành công nghiệp âm nhạc cũng đang chào đón NFT, với các nghệ sĩ như Kings of Leon và Steven Aoki phát hành album dưới dạng NFT. Tuy nhiên, vấn đề bản quyền phải được giải quyết, vì các nghệ sĩ và người sáng tạo nội dung đã phàn nàn tác phẩm của họ đang bị đánh cắp và bán dưới dạng NFT.

Tương lai?

Radosław Zagórowicz, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Hoard Exchange, coi lĩnh vực kinh doanh mới nổi của trò chơi là một trong những lĩnh vực mà NFT có thể chứng minh là rất hữu ích.

“Các vật phẩm nghệ thuật hoặc trong trò chơi là những ví dụ rõ ràng mà NFT có thể được sử dụng nhưng chúng cũng có thể được sử dụng như danh mục đầu tư cá nhân / duy nhất bao gồm nhiều mã thông báo liên quan đến defi khác nhau,” ông nói.

Hoard Marketplace cho phép người dùng giao dịch, mua, bán, cho vay hoặc thuê các mã thông báo không thể thay thế (NFT), như các vật phẩm trong trò chơi, nghệ thuật kỹ thuật số và tên miền. Hoard hứa hẹn quyền sở hữu thực sự vì trọng tâm chính là tạo ra một không gian cho các nhà phát triển trò chơi token hóa trò chơi của họ trên một blockchain đồng thời cho phép người chơi sở hữu các vật phẩm mà họ đã trả tiền.

Mã thông báo gốc của nền tảng là HRD và phiên bản hiện tại hỗ trợ các khoản vay trong năm mã thông báo ERC20: HRD, DAI, USDT, USDC và BUSD.

Các NFT như CryptoKitties, Axie Infinity, Rarible, Superrar đã được giới thiệu vào nền tảng này. Giai đoạn MVP của Hoard cung cấp ba tính cách người dùng – Người cho vay, Người vay và Người cho vay. Người vay có thể sử dụng NFT làm tài sản thế chấp để đăng ký khoản vay.

Zagórowicz tuyên bố đây chỉ là những bước đầu tiên của việc phát triển thêm các tiện ích NFT và bảo vệ quyền sở hữu thực sự đối với nội dung ảo. Có vẻ như tất cả họ đều ở cùng một trang khi nói rằng các NFT sẽ không đi đến đâu cả.

Tóm lược


Mặc dù có một sự chậm lại đáng chú ý trong tăng trưởng thị trường NFT, các chuyên gia trong ngành tin rằng không có gì phải lo lắng vì NFT ở đây tiếp tục theo sau sự bùng nổ phổ biến trong những tháng gần đây.

Một trong những lĩnh vực mà NFT có thể tỏ ra rất hữu ích và phổ biến là ngành giải trí. Khi ngành công nghiệp giải trí đã chứng tỏ là lực lượng hàng đầu đằng sau sự phục hồi của thị trường lao động Hoa Kỳ, lực lượng của nó cũng có thể thúc đẩy NFT trở thành một công cụ được chấp nhận rộng rãi để chuyển đổi nội dung âm thanh và video thành các mã thông báo không thể thay thế.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn