BlockchainPhương pháp tiếp cận ‘Miền Tây hoang dã’ của...

Phương pháp tiếp cận ‘Miền Tây hoang dã’ của Malta: Các cơ quan quản lý yêu cầu 70 tỷ đô la tiền điện tử được chuyển qua ‘Đảo blockchain’

-

- Advertisment -spot_img

Quốc đảo Malta trên Biển Địa Trung Hải đã được biết đến là thân thiện với các giải pháp tiền điện tử và công nghệ blockchain trong nhiều năm nay. Theo một báo cáo khu vực, các nguồn tin chính phủ cho biết hơn 70 tỷ đô la đã được chuyển đến đất nước trong những năm qua trong khi các quy định còn lỏng lẻo. Hơn nữa, Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF) đã chỉ trích Malta tại một cuộc họp bí mật gần đây.

Các thành viên của Cuộc họp FATF Bí mật Quan trọng về Malta


“Các nguồn bí mật về [một] cuộc họp bí mật của FATF,” nói rằng cơ quan quản lý tài chính lo ngại về Malta, theo một báo cáo khu vực do timesofmalta.com công bố. FATF đã tổ chức một cuộc họp bí mật và người ta nói rằng “khoảng 60 tỷ euro tiền điện tử” (hơn 70 tỷ đô la) đã đi qua quốc đảo giáp biên giới Malta, theo báo cáo.

Không rõ nguồn gốc của bài báo nhưng những người tham dự cuộc họp FATF nhấn mạnh rằng một trong những vấn đề lớn nhất với Malta là nó bị cáo buộc “tạo điều kiện cho một lượng lớn tiền điện tử” và đã làm như vậy “mà không có đủ sự giám sát.”

Các tổ chức và công ty có văn phòng đặt tại Malta bao gồm các công ty tiền điện tử như Okex, Coinvest, Decentralized Ventures, Yovo, Dự án Ledger, Stasis, Bitmalta và Hiệp hội Blockchain Malta. Các giải pháp tiền điện tử và công nghệ blockchain đã quá phổ biến ở Malta, quốc gia được mệnh danh là “Đảo Blockchain”.

Tuy nhiên, vào cuối tháng 4, khi các quy định quét qua quốc gia Malta, 70% công ty tiền điện tử trong lĩnh vực này vẫn chưa tìm kiếm giấy phép. Trong khi đó, 26 công ty tiền điện tử đã nộp đơn nhưng không có công ty nào được chấp thuận. Các quy định về tiền điện tử ở Malta bắt đầu xuất hiện ở quốc gia này vào mùa hè năm 2018.

Báo cáo timesofmalta.com cho biết, các nguồn tin giấu tên trong ngành công nghiệp tiền điện tử đã khẳng định rằng Malta hiện được quản lý chặt chẽ. Hơn nữa, họ phủ nhận ước tính giao dịch tiền điện tử của FATF được cho là xuất phát từ quốc đảo. Một báo cáo được viết bởi Michael Morell, cựu phó giám đốc tại Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA), giải thích rằng các sàn giao dịch tiền điện tử có dữ liệu có thể truy cập được trong tầm tay của họ.

Các nguồn không tiết lộ khung thời gian chính xác hoặc cách FATF lấy dữ liệu giao dịch


Hơn nữa, vào năm 2019, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Malta (MFSA) đã chỉ định công ty giám sát blockchain Ciphertrace để giúp các nhà quản lý chống lại việc không tuân thủ. Công việc của Ciphertrace là theo dõi “các giao dịch đi qua các sàn giao dịch tiền điện tử địa phương và ví kỹ thuật số”.

Nghiên cứu timesofmalta.com không tiết lộ cách FATF nhận được ước tính giao dịch của mình mà bề ngoài cho thấy hàng tỷ đô la tiền điện tử chảy qua Malta. Những người quen thuộc với vấn đề của cuộc họp FATF cũng không cho biết chi tiết về thời điểm chính xác các khoản tiền đi qua Malta, cũng như các khung thời gian chính xác có liên quan.

Báo cáo của Morell cho biết thêm: “Nói về mối đe dọa rửa tiền, từ lâu người ta đã khẳng định rằng các loại tiền điện tử như Bitcoin, sử dụng sổ cái giao dịch có thể truy cập công khai, là một công cụ chống tội phạm và thu thập thông tin tình báo hiệu quả cao.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

‘Not a Drill’: Dự luật cơ sở hạ tầng có thể nhấn chìm ngành công nghiệp tiền điện tử của Mỹ

Chính phủ đặt mục tiêu trang trải một phần chi phí của hóa đơn cơ sở hạ tầng khổng...

Phân tích kỹ thuật Atom: nổi khổ của người mua đã qua

Những tia nắng chói chang sau đợt rét dài. Đó là hiện tượng tốt nhất truyền cảm hứng cho...

Phân tích kỹ thuật AAVE và Terra (LUNA): Điều gì sẽ xảy ra?

Giá AAVE và LUNA đang tăng. Mức đóng cửa trên $300 và $11 có thể thấy AAVE/USDT và LUNA/USDT...

CryptoPunks Mania tiếp tục khi khối lượng mua trong 24 giờ tăng vọt lên 46 triệu đô la

Dự án NFT nổi tiếng CryptoPunks đã chứng kiến ​​sự tăng vọt về doanh số bán hàng, gần đây...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Litecoin: Làm thế nào một sự sụt giảm tiềm năng có thể đưa ra một mục mua lý tưởng cho các nhà giao dịch

Xu hướng tăng giá của Litecoin đã rất tích cực kể từ khi giá của nó giảm xuống mức...

Giá Bitcoin vẫn đang trong giai đoạn thay đổi được dự đoán đến hết tháng 8, nhà phân tích tiền điện tử cho biết

Bitcoin gần đây đã có rất nhiều biến động, nhưng bất chấp điều này, đồng tiền vua đang hoạt...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn