BlockchainPhương pháp tiếp cận ‘Miền Tây hoang dã’ của...

Phương pháp tiếp cận ‘Miền Tây hoang dã’ của Malta: Các cơ quan quản lý yêu cầu 70 tỷ đô la tiền điện tử được chuyển qua ‘Đảo blockchain’

-

- Advertisment -spot_img

Quốc đảo Malta trên Biển Địa Trung Hải đã được biết đến là thân thiện với các giải pháp tiền điện tử và công nghệ blockchain trong nhiều năm nay. Theo một báo cáo khu vực, các nguồn tin chính phủ cho biết hơn 70 tỷ đô la đã được chuyển đến đất nước trong những năm qua trong khi các quy định còn lỏng lẻo. Hơn nữa, Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF) đã chỉ trích Malta tại một cuộc họp bí mật gần đây.

Các thành viên của Cuộc họp FATF Bí mật Quan trọng về Malta


“Các nguồn bí mật về [một] cuộc họp bí mật của FATF,” nói rằng cơ quan quản lý tài chính lo ngại về Malta, theo một báo cáo khu vực do timesofmalta.com công bố. FATF đã tổ chức một cuộc họp bí mật và người ta nói rằng “khoảng 60 tỷ euro tiền điện tử” (hơn 70 tỷ đô la) đã đi qua quốc đảo giáp biên giới Malta, theo báo cáo.

Không rõ nguồn gốc của bài báo nhưng những người tham dự cuộc họp FATF nhấn mạnh rằng một trong những vấn đề lớn nhất với Malta là nó bị cáo buộc “tạo điều kiện cho một lượng lớn tiền điện tử” và đã làm như vậy “mà không có đủ sự giám sát.”

Các tổ chức và công ty có văn phòng đặt tại Malta bao gồm các công ty tiền điện tử như Okex, Coinvest, Decentralized Ventures, Yovo, Dự án Ledger, Stasis, Bitmalta và Hiệp hội Blockchain Malta. Các giải pháp tiền điện tử và công nghệ blockchain đã quá phổ biến ở Malta, quốc gia được mệnh danh là “Đảo Blockchain”.

Tuy nhiên, vào cuối tháng 4, khi các quy định quét qua quốc gia Malta, 70% công ty tiền điện tử trong lĩnh vực này vẫn chưa tìm kiếm giấy phép. Trong khi đó, 26 công ty tiền điện tử đã nộp đơn nhưng không có công ty nào được chấp thuận. Các quy định về tiền điện tử ở Malta bắt đầu xuất hiện ở quốc gia này vào mùa hè năm 2018.

Báo cáo timesofmalta.com cho biết, các nguồn tin giấu tên trong ngành công nghiệp tiền điện tử đã khẳng định rằng Malta hiện được quản lý chặt chẽ. Hơn nữa, họ phủ nhận ước tính giao dịch tiền điện tử của FATF được cho là xuất phát từ quốc đảo. Một báo cáo được viết bởi Michael Morell, cựu phó giám đốc tại Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA), giải thích rằng các sàn giao dịch tiền điện tử có dữ liệu có thể truy cập được trong tầm tay của họ.

Các nguồn không tiết lộ khung thời gian chính xác hoặc cách FATF lấy dữ liệu giao dịch


Hơn nữa, vào năm 2019, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Malta (MFSA) đã chỉ định công ty giám sát blockchain Ciphertrace để giúp các nhà quản lý chống lại việc không tuân thủ. Công việc của Ciphertrace là theo dõi “các giao dịch đi qua các sàn giao dịch tiền điện tử địa phương và ví kỹ thuật số”.

Nghiên cứu timesofmalta.com không tiết lộ cách FATF nhận được ước tính giao dịch của mình mà bề ngoài cho thấy hàng tỷ đô la tiền điện tử chảy qua Malta. Những người quen thuộc với vấn đề của cuộc họp FATF cũng không cho biết chi tiết về thời điểm chính xác các khoản tiền đi qua Malta, cũng như các khung thời gian chính xác có liên quan.

Báo cáo của Morell cho biết thêm: “Nói về mối đe dọa rửa tiền, từ lâu người ta đã khẳng định rằng các loại tiền điện tử như Bitcoin, sử dụng sổ cái giao dịch có thể truy cập công khai, là một công cụ chống tội phạm và thu thập thông tin tình báo hiệu quả cao.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Giám đốc điều hành Binance bác bỏ các tuyên bố liên quan đến các biện pháp rửa tiền lỏng lẻo

Một báo cáo mới của Reuters đã tiết lộ rằng Binance có thể đã kích hoạt rửa tiền trên...

NFT có giám hộ và không giám hộ: Sự khác biệt chính

Hiểu biết về LSNG Các token không thể thay thế, hoặc NFT, là các tài sản mật mã trên một...

Vụ tắc nghẽn Solana mới nhất gây ra hậu quả nặng nề

Solana bị quá tải mạng do bot lại spam mạng vào cuối tuần này.Sự tắc nghẽn đã ngăn cản...

Changpeng “CZ” Zhao đã mất 13 tỷ đô la chỉ qua một đêm khi thị trường sụp đổ, nhưng anh ấy vẫn là người...

Thị trường tiền điện tử sụp đổ chỉ sau một đêm, với hàng tỷ USD bị xóa sổ và...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Kavita Gupta đệ đơn kiện chống lại ConsenSys một lần nữa, đòi 30 triệu đô la

Cựu người đứng đầu vụ kiện lĩnh vực đầu tư của ConsenSys Ventures.Tội bắt nạt và đe dọa.Các điều...

Việc làm tiền điện tử đang phát triển: Những công việc có nhu cầu nhất và điên rồ nhất hiện có

Nếu chức danh công việc của bạn bao gồm thế giới ma thuật “tiền điện tử”, thì hồ sơ...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn