TradingNhóm công tác Nam Phi công bố tài liệu...

Nhóm công tác Nam Phi công bố tài liệu vị trí mới kêu gọi quy định các nhà cung cấp tài sản tiền điện tử

-

- Advertisment -spot_img

Nhóm công tác Fintech liên chính phủ của Nam Phi (IFWG) đã phát hành một báo cáo quan điểm mới nhằm kêu gọi quy định về hệ sinh thái tiền điện tử của quốc gia này. Trong tài liệu, IFWG, một thành lập của Ngân hàng Dự trữ Nam Phi (SARB), khuyến nghị “một cách tiếp cận theo giai đoạn để đưa các tài sản tiền điện tử vào phạm vi quy định thông qua quy định của các nhà cung cấp dịch vụ tài sản tiền điện tử (CASP).”

Nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử tuân thủ các yêu cầu AML / CFT


Tài liệu 49 trang cũng “đưa ra 25 khuyến nghị cho chính sách sửa đổi của Nam Phi, vị trí pháp lý và quy định về tài sản tiền điện tử và các hoạt động liên quan.” Theo IFWG, một số khuyến nghị này “đã và đang trong quá trình thực hiện trong khi một số khuyến nghị sẽ mất nhiều thời gian hơn để thực hiện”.

Trong khi đó, trong báo cáo vị trí, các khuyến nghị của IFWG được nhóm thành ba danh mục bao quát. Liên quan đến vấn đề đầu tiên, nhóm công tác khuyến nghị CASP tuân thủ các yêu cầu của pháp luật nhằm chống rửa tiền và chống tài trợ khủng bố (AML / CFT). Một số yêu cầu này bao gồm báo cáo “giao dịch tiền mặt từ $ 1818,00 (R25 000,00) trở lên hoặc ngưỡng áp dụng tại bất kỳ thời điểm nào”.

Cánh tay của Ngân hàng Trung ương để giám sát các giao dịch tiền điện tử xuyên biên giới


Trong loại thứ hai, IFWG cho biết họ muốn Cục Giám sát Tài chính (Finsurv) của SARB “đảm nhận trách nhiệm giám sát và quản lý đối với việc giám sát các dòng tài chính xuyên biên giới liên quan đến tài sản tiền điện tử và CASP”. Ngoài ra, nhóm công tác đang khuyến nghị sửa đổi một số phần của quy định kiểm soát trao đổi để cho phép đặt các nền tảng giao dịch tài sản tiền điện tử (CATP) dưới sự giám sát của các cơ quan có liên quan. Giấy vị trí cho biết:

Khuyến nghị thêm rằng một khu phân phối mới nên được tạo ra theo khuôn khổ kiểm soát trao đổi để cho phép các CATP (được cấp phép như trên) tìm nguồn hoặc mua tài sản tiền điện tử ở nước ngoài với mục đích bán cho thị trường địa phương, tuân theo các giới hạn cụ thể do Finsurv xác định .

Trong danh mục thứ ba, IFWG khuyến nghị rằng tài sản tiền điện tử nên được khai báo là sản phẩm tài chính. Tuyên bố như vậy sẽ yêu cầu các CASP “trở thành người trung gian được cấp phép và cung cấp việc cung cấp lời khuyên cho các thực thể đó.” Điều này, ngược lại, cho phép “giám sát quy định và sẽ hỗ trợ giải quyết việc lợi dụng người tiêu dùng ngay lập tức bởi các thực thể vô đạo đức.”

IFWG không xác nhận tài sản tiền điện tử


Trong khi đó, IFWG đã nhấn mạnh rằng việc phát hành báo cáo vị trí mới “không nên được hiểu là bất kỳ loại chứng thực nào đối với tài sản tiền điện tử”. Thay vào đó, nhóm công tác lập luận rằng quyết định này “chính thức đưa CASP vào cơ quan quản lý trong nước được thúc đẩy bởi sự kết hợp của nhiều yếu tố”.

Một trong những yếu tố này liên quan đến nhu cầu “thúc đẩy đổi mới có trách nhiệm và điều chỉnh hành vi của các nhà cung cấp này.” Những rủi ro cố hữu cao liên quan đến tài sản tiền điện tử cũng như hoạt động lừa đảo là những yếu tố khác khiến IFWG đưa ra khuyến nghị.

Cuối cùng, IFWG đang thúc giục người tiêu dùng tài sản tiền điện tử đảm bảo họ hiểu đầy đủ về các sản phẩm và dịch vụ mà họ đang tiếp xúc cũng như các rủi ro liên quan.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Unbound IDO sẽ công bố vào ngày 13 tháng 12

Tài chính không ràng buộc tiếp tục mở rộng đáng kể khi giao thức công bố ngày 13 tháng...

Phân tích giá của Filecoin, EOS và Litecoin: 08 tháng 12

Thị trường tiền điện tử chủ yếu hiển thị hành động giá tiêu cực, trong số các altcoin đã...

Chuyên gia phân tích tiền điện tử Thông tin chi tiết về trò chơi kết thúc ‘Death Cross’ của ADA vào tháng 12

Nhà phân tích tiền điện tử tiết lộ cách anh ta dự đoán kết thúc thập tử nhất sinh...

Rarible vạch ra tương lai NFT đa chuỗi với Ethereum, Flow, Tezos và hơn thế nữa

Thị trường NFT đang thu hẹp khoảng cách giữa các nền tảng blockchain — và Solana và Polygon cũng...
- Advertisement -spot_imgspot_img

DraftKings Marketplace có kế hoạch ra mắt bộ sưu tập NFT được đánh bạc trong mùa giải NFL tiếp theo

DraftKings đã hợp tác với Hiệp hội người chơi NFL để mở rộng các dịch vụ của thị trường...

Giám đốc điều hành của Hamilton Investment Management: Việc áp dụng bitcoin của El Salvador ‘không phải là hình mẫu cho tương lai ‘

Tuyên bố được chia sẻ với Finbold cho thấy việc El Salvador áp dụng bitcoin làm đấu thầu hợp pháp...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn