TradingNgười đồng sáng lập Apple kiện YouTube vì lừa...

Người đồng sáng lập Apple kiện YouTube vì lừa đảo tiền điện tử

-

- Advertisment -spot_img

Steve Wozniak đã thua kiện YouTube vì những kẻ lừa đảo sử dụng hình ảnh của anh ấy để đẩy các trò gian lận quà tặng tiền điện tử trên nền tảng phát trực tuyến.

Vụ việc liên quan đến trách nhiệm của các công ty truyền thông xã hội đối với nội dung do người dùng đăng tải. Tuy nhiên, trong một phán quyết được đưa ra ngày hôm qua, một thẩm phán bang California cho biết YouTube và công ty mẹ của nó, Google LLC, được luật liên bang bảo vệ khỏi trách nhiệm như vậy.

Đầu năm nay, Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse đã chọn giải quyết với YouTube về một tập phim tương tự.

Wozniak tranh luận YouTube trực tiếp hưởng lợi từ các trò gian lận tiền điện tử


Lừa đảo cho quà tặng tiền điện tử đề cập đến những kẻ lừa đảo giả vờ là những nhân vật nổi tiếng để kêu gọi quyên góp tiền điện tử. Đổi lại, người gửi tin rằng họ sẽ nhận lại được bội số trên khoản đóng góp ban đầu của họ.

Đó là lẽ thường để phát hiện những trò gian lận. Tuy nhiên, như Giám đốc điều hành Charles Hoskinson toàn cầu của Input Output gần đây đã ám chỉ rằng, thế giới đang thiếu ý thức chung.

Hoskinson cũng từng bị những kẻ lừa đảo sử dụng hình ảnh của mình. Những nạn nhân bị mất tiền thường liên hệ với anh ta để được giúp đỡ, mà ở thời điểm đó, ít ai có thể làm được.

Sau đó, Hoskinson đã trút sự thất vọng của mình, nói rằng anh ta sẽ không bao giờ cung cấp ADA miễn phí. Anh ấy kêu gọi quan điểm chung của mọi người, nói rằng không có gì là miễn phí.

“Tôi tiếp tục nhận được email về các trò gian lận quà tặng – thường là từ các nạn nhân. Một lần nữa, TÔI SẼ KHÔNG BAO GIỜ TẶNG QUẢNG CÁO MIỄN PHÍ. NẾU BẠN GỬI ADA THÌ BẠN SẼ MẤT ĐI !!! Tôi tiếp tục nói điều đó và sự thông thường, lòng tham và sự giáng sinh của mọi người đã tạo ra điều đó. Bạn không nhận được một cái gì đó mà không có gì. Ngừng làm nó.”

Theo Mục 230 của Đạo luật về khuôn phép trong giao tiếp, các trung gian trực tuyến lưu trữ hoặc xuất bản lại bài phát biểu được bảo vệ trước các luật có thể được sử dụng để buộc họ phải chịu trách nhiệm pháp lý về những gì người khác nói và làm trên nền tảng của họ.

Tuy nhiên, Wozniak lập luận rằng điều này không áp dụng trong trường hợp của anh ấy vì YouTube đã không xóa được các video gian lận, “đóng góp đáng kể” vào trò lừa đảo bằng cách bán quảng cáo thúc đẩy lưu lượng truy cập vào video và các kênh YouTube được xác minh sai có lưu trữ quà tặng, do đó được thêm vào đáng tin cậy.

Thẩm phán Sunil R. Kulkarnia cho biết các lập luận của Wozniak không vượt qua được quyền miễn trừ được cung cấp bởi Mục 230. Hiện ông có 30 ngày để sửa đổi đơn khiếu nại của mình.

Garlinghouse giải quyết cho các điều khoản không được tiết lộ


Vào tháng 3 năm 2021, Ripple đã giải quyết vụ kiện của mình với YouTube về cáo buộc gã khổng lồ truyền thông xã hội không ngăn được những kẻ lừa đảo mạo danh Giám đốc điều hành Brad Garlinghouse.

Ripple cho rằng điều này gây ra thiệt hại không thể khắc phục được đối với hình ảnh, thương hiệu và danh tiếng của họ. Tất cả là kết quả trực tiếp của việc YouTube không gỡ bỏ được các kênh và video chạy các trò gian lận quà tặng.

Trong một loạt các tweet, Garlinghouse cho biết YouTube không tuân theo các chính sách của riêng mình khi cho phép các tài khoản giả mạo và bị tấn công tiếp tục thực hiện các vụ lừa đảo.

Mặc dù tất cả các bên hiện đã đi đến giải quyết ổn thỏa, Garlinghouse cho biết hành động ở cấp độ này vẫn chỉ là trò “đánh đố”. Có nghĩa là, yêu cầu gỡ xuống kênh không giải quyết được vấn đề.

“Mặc dù các điều khoản thanh toán cụ thể được bảo mật ở đây, nhưng tất cả những điều đó không có trách nhiệm giải trình và hành động rõ ràng, niềm tin sẽ xói mòn trong ngành này, vào thời điểm quan trọng khi các chính phủ trên toàn thế giới đang xem xét kỹ lưỡng tiền điện tử.”

Tính ẩn danh giả của tiền điện tử và các hình phạt tương đối lỏng lẻo đối với gian lận tiền điện tử chỉ khuyến khích những kẻ lừa đảo. Garlinghouse đã đúng khi kêu gọi các biện pháp thích hợp từ trên xuống để chống lại vấn đề.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Bitcoin có vẻ tuyệt vời, nhưng XRP có thể sớm trở thành tiêu điểm, nhà phân tích tiền điện tử hàng đầu cho biết

Một nhà phân tích tiền điện tử theo dõi chặt chẽ nói rằng XRP có thể sẵn sàng đánh...

Xu hướng Metaverse vào năm 2022: Chuẩn bị cho nhiều trò chơi hơn và trải nghiệm ảo mới với NFT

"Mặc dù chơi game là ví dụ lớn nhất về 'metaverse' trong lĩnh vực tiền điện tử, chúng tôi...

Phân tích giá Chainlink: LINK đặt mức thấp cao hơn ở mức 25 đô la, sẵn sàng bứt phá cao hơn?

Phân tích TL; DR Phân tích giá Chainlink hôm nay đang tăng.LINK / USD đã đặt mức thấp hơn ở...

Phân tích giá Monero: XMR / USD giảm giá từ $ 230

Phân tích TL; DR Phân tích giá Monero hôm nay là tăng giá.Mức kháng cự mạnh nhất hiện tại là...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Phân tích giá Polkadot: DOT tiếp tục cao hơn, mức kháng cự được tìm thấy ở mức $ 28,5?

Phân tích TL; DR Phân tích giá Polkadot hôm nay là giảm.DOT / USD đã tìm thấy ngưỡng kháng cự...

Phân tích giá Dogecoin: DOGE tiếp tục thoái lui, nhắm mục tiêu hỗ trợ $ 0,175 tiếp theo?

Phân tích TL; DR Phân tích giá Dogecoin hôm nay là giảm.DOGE / USD đã vượt qua mức thấp trước...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn