TradingNgân hàng trung ương lâu đời nhất thế giới...

Ngân hàng trung ương lâu đời nhất thế giới Riksbank cho biết tiền điện tử không thể thoát khỏi quy định

-

- Advertisment -spot_img

Hôm thứ Hai, thống đốc Riksbank, ngân hàng trung ương của Thụy Điển, cho biết sự giám sát theo quy định sẽ sớm xâm nhập vào lĩnh vực tiền điện tử đang phát triển ngay cả khi họ tiếp tục hoạt động phần lớn trong một khu vực xám hợp pháp.

Rủi ro, rửa tiền và tiền điện tử


Riksbank là ngân hàng trung ương lâu đời nhất thế giới và là ngân hàng lâu đời thứ ba. Nó giám sát các chính sách tiền tệ và việc phát hành Krona trong nền kinh tế Thụy Điển phần lớn không dùng tiền mặt, và cho đến nay, nói chung là thuận lợi về lĩnh vực tiền điện tử.

Nhưng các quy định sẽ sớm được ban hành. “Khi một thứ gì đó đủ lớn, những thứ như lợi ích của người tiêu dùng và rửa tiền sẽ phát huy tác dụng. Vì vậy, có lý do chính đáng để tin rằng [quy định] sẽ xảy ra, ”Thống đốc Riksbank Stefan Ingves cho biết.

Ông nói thêm rằng sự tăng trưởng nhanh chóng của tiền điện tử trong năm qua – thị trường đã tăng lên mức vốn hóa thị trường 2,1 nghìn tỷ đô la vào thời điểm đỉnh cao vào đầu năm nay – đã thu hút sự chú ý về luật pháp và quy định từ các ngân hàng trung ương.

Điều này chỉ tăng lên khi các tổ chức như Goldman Sachs và JPMorgan công bố các sản phẩm tiền điện tử của riêng họ (và / hoặc sự quan tâm đến các sản phẩm đó) trong năm nay.

Ingves cho biết quy định về tiền điện tử “có thể sẽ đến vào những thời điểm khác nhau trong các lĩnh vực khác nhau”, có thể là do các quốc gia khác nhau hiểu và chọn cách (hoặc cách không) tích hợp tiền điện tử như một phần của hệ thống tài chính trung tâm.

Đi theo các nhà sản xuất công cụ


Nhưng cho đến khi các quy định như vậy được ban hành, các nhà chức trách sẽ theo đuổi các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử như sàn giao dịch và ví. Trong các bình luận trong tháng này, Bộ trưởng thị trường tài chính của Thụy Điển, Asa Lindhagen, cho biết chính phủ sẽ sớm đưa ra các quy định cho các sàn giao dịch tiền điện tử.

Cô ấy nói thêm rằng đây là một “công việc đang được tiến hành ở cấp độ quốc tế” và tuyên bố rằng việc giải quyết rủi ro rửa tiền do tiền điện tử gây ra là một “vấn đề rất quan trọng”.

Trong khi đó, Thụy Điển nằm trong số ít các quốc gia đang cố gắng tạo ra các loại tiền kỹ thuật số của riêng họ. Vào tháng 4 năm nay, Riksbank cho biết họ đang thử nghiệm ‘e-krona’, một loại tiền kỹ thuật số do nhà nước phát hành được gắn với đồng krona Thụy Điển, khi “việc sử dụng tiền giấy và tiền xu [đang] giảm trong xã hội.” (Chưa có quyết định phát hành e-krona).

Một số người nói rằng các dự án như thế này (và đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc) là các sáng kiến ​​nhằm lấp đầy khoảng cách ngày càng gia tăng giữa tiền pháp định và tiền kỹ thuật số, đồng thời đảm bảo tiền điện tử không kết thúc trong không gian đó.

Tuy nhiên, những quan niệm như vậy thật mỉa mai khi xem xét các loại tiền điện tử như Bitcoin được thiết kế để trốn tránh các quy định và kiểm soát trung tâm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Ripple công bố các hành lang ODL mới, các ngân hàng đổ vỡ vì các khoản thanh toán xuyên biên giới không hiệu quả...

Trong một báo cáo mới được công bố, gã khổng lồ công nghệ Ripple đã vạch ra chi tiết...

Báo cáo: Những tín đồ của Filecoin và Chia ở Trung Quốc đang chuyển đổi sang Ethereum Swarm Disciples

Có rất nhiều tin đồn ở Trung Quốc xung quanh việc ra mắt phần mềm mainnet của Bee sau...

Bản dùng thử nhanh chóng thành công – Taproot nâng cấp Bitcoin được thiết lập để khóa vào cuối tuần này

Vào thứ Sáu, ngày 11 tháng 6 năm 2021, dữ liệu cho thấy Taproot có thể bị khóa vào...

CBN cho biết Nigeria sẽ có tiền kỹ thuật số trước khi kết thúc năm

Nigeria có khả năng sẽ có đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) vào cuối...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Ngân hàng Namibia cảnh báo các nhà giao dịch tiền điện tử sẽ ‘không giải quyết được khiếu nại’ nếu họ bị lừa đảo

Ngân hàng Namibia (BON) đã cảnh báo các cá nhân đầu tư vào tiền điện tử rằng nó sẽ...

Cardano Devs IOHK Xác nhận ra mắt Hợp đồng thông minh Plutus đầu tiên

Đại diện của nhóm Input Output HK, đằng sau sự phát triển của các giải pháp blockchain Cardano (ADA),...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn