TradingNgân hàng trung ương lâu đời nhất thế giới...

Ngân hàng trung ương lâu đời nhất thế giới Riksbank cho biết tiền điện tử không thể thoát khỏi quy định

-

- Advertisment -spot_img

Hôm thứ Hai, thống đốc Riksbank, ngân hàng trung ương của Thụy Điển, cho biết sự giám sát theo quy định sẽ sớm xâm nhập vào lĩnh vực tiền điện tử đang phát triển ngay cả khi họ tiếp tục hoạt động phần lớn trong một khu vực xám hợp pháp.

Rủi ro, rửa tiền và tiền điện tử


Riksbank là ngân hàng trung ương lâu đời nhất thế giới và là ngân hàng lâu đời thứ ba. Nó giám sát các chính sách tiền tệ và việc phát hành Krona trong nền kinh tế Thụy Điển phần lớn không dùng tiền mặt, và cho đến nay, nói chung là thuận lợi về lĩnh vực tiền điện tử.

Nhưng các quy định sẽ sớm được ban hành. “Khi một thứ gì đó đủ lớn, những thứ như lợi ích của người tiêu dùng và rửa tiền sẽ phát huy tác dụng. Vì vậy, có lý do chính đáng để tin rằng [quy định] sẽ xảy ra, ”Thống đốc Riksbank Stefan Ingves cho biết.

Ông nói thêm rằng sự tăng trưởng nhanh chóng của tiền điện tử trong năm qua – thị trường đã tăng lên mức vốn hóa thị trường 2,1 nghìn tỷ đô la vào thời điểm đỉnh cao vào đầu năm nay – đã thu hút sự chú ý về luật pháp và quy định từ các ngân hàng trung ương.

Điều này chỉ tăng lên khi các tổ chức như Goldman Sachs và JPMorgan công bố các sản phẩm tiền điện tử của riêng họ (và / hoặc sự quan tâm đến các sản phẩm đó) trong năm nay.

Ingves cho biết quy định về tiền điện tử “có thể sẽ đến vào những thời điểm khác nhau trong các lĩnh vực khác nhau”, có thể là do các quốc gia khác nhau hiểu và chọn cách (hoặc cách không) tích hợp tiền điện tử như một phần của hệ thống tài chính trung tâm.

Đi theo các nhà sản xuất công cụ


Nhưng cho đến khi các quy định như vậy được ban hành, các nhà chức trách sẽ theo đuổi các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử như sàn giao dịch và ví. Trong các bình luận trong tháng này, Bộ trưởng thị trường tài chính của Thụy Điển, Asa Lindhagen, cho biết chính phủ sẽ sớm đưa ra các quy định cho các sàn giao dịch tiền điện tử.

Cô ấy nói thêm rằng đây là một “công việc đang được tiến hành ở cấp độ quốc tế” và tuyên bố rằng việc giải quyết rủi ro rửa tiền do tiền điện tử gây ra là một “vấn đề rất quan trọng”.

Trong khi đó, Thụy Điển nằm trong số ít các quốc gia đang cố gắng tạo ra các loại tiền kỹ thuật số của riêng họ. Vào tháng 4 năm nay, Riksbank cho biết họ đang thử nghiệm ‘e-krona’, một loại tiền kỹ thuật số do nhà nước phát hành được gắn với đồng krona Thụy Điển, khi “việc sử dụng tiền giấy và tiền xu [đang] giảm trong xã hội.” (Chưa có quyết định phát hành e-krona).

Một số người nói rằng các dự án như thế này (và đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc) là các sáng kiến ​​nhằm lấp đầy khoảng cách ngày càng gia tăng giữa tiền pháp định và tiền kỹ thuật số, đồng thời đảm bảo tiền điện tử không kết thúc trong không gian đó.

Tuy nhiên, những quan niệm như vậy thật mỉa mai khi xem xét các loại tiền điện tử như Bitcoin được thiết kế để trốn tránh các quy định và kiểm soát trung tâm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Dự án Metaverse Pavia Ra mắt trên Cardano Blockchain

Dự án metaverse dựa trên Cardano, Pavia tương tự như Decentraland, nhưng có một điểm khác biệt lớn -...

Phân tích Kỹ thuật MANA: Giá Trong Bẫy Nêm giảm Động lực tăng, Đó là Mua hay Bán?

Giá đồng xu MANA cuộn lên trong mô hình nêm giảm trong biểu đồ hàng ngày, làm tăng cơ...

Hãng thông tấn AP thông báo Thị trường NFT của họ; Xem những gì sẽ được liệt kê

Associated Press (AP), một hãng thông tấn toàn cầu, đã công bố ra mắt thị trường token không thể...

Sphynx Labs đang hướng tới việc tích hợp với Chainlink

Sphynx Labs, được gọi là sàn giao dịch phi tập trung, đang chính thức tích hợp ba dịch vụ...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Ethereum củng cố trên $ 3.200 Hỗ trợ khi người mua tập hợp lại để phục hồi

Ethereum (ETH) tiếp tục điều chỉnh giảm sau khi giá gặp sự cố từ chối ở mức cao $...

Chính phủ Ấn Độ có thể xem xét áp dụng TDS và TCS đối với các giao dịch tiền điện tử trong ngân sách...

Phiên họp ngân sách của Quốc hội Ấn Độ được ấn định sẽ bắt đầu vào ngày 30 tháng...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn