TradingNgân hàng trung ương lâu đời nhất thế giới...

Ngân hàng trung ương lâu đời nhất thế giới Riksbank cho biết tiền điện tử không thể thoát khỏi quy định

-

- Advertisment -spot_img

Hôm thứ Hai, thống đốc Riksbank, ngân hàng trung ương của Thụy Điển, cho biết sự giám sát theo quy định sẽ sớm xâm nhập vào lĩnh vực tiền điện tử đang phát triển ngay cả khi họ tiếp tục hoạt động phần lớn trong một khu vực xám hợp pháp.

Rủi ro, rửa tiền và tiền điện tử


Riksbank là ngân hàng trung ương lâu đời nhất thế giới và là ngân hàng lâu đời thứ ba. Nó giám sát các chính sách tiền tệ và việc phát hành Krona trong nền kinh tế Thụy Điển phần lớn không dùng tiền mặt, và cho đến nay, nói chung là thuận lợi về lĩnh vực tiền điện tử.

Nhưng các quy định sẽ sớm được ban hành. “Khi một thứ gì đó đủ lớn, những thứ như lợi ích của người tiêu dùng và rửa tiền sẽ phát huy tác dụng. Vì vậy, có lý do chính đáng để tin rằng [quy định] sẽ xảy ra, ”Thống đốc Riksbank Stefan Ingves cho biết.

Ông nói thêm rằng sự tăng trưởng nhanh chóng của tiền điện tử trong năm qua – thị trường đã tăng lên mức vốn hóa thị trường 2,1 nghìn tỷ đô la vào thời điểm đỉnh cao vào đầu năm nay – đã thu hút sự chú ý về luật pháp và quy định từ các ngân hàng trung ương.

Điều này chỉ tăng lên khi các tổ chức như Goldman Sachs và JPMorgan công bố các sản phẩm tiền điện tử của riêng họ (và / hoặc sự quan tâm đến các sản phẩm đó) trong năm nay.

Ingves cho biết quy định về tiền điện tử “có thể sẽ đến vào những thời điểm khác nhau trong các lĩnh vực khác nhau”, có thể là do các quốc gia khác nhau hiểu và chọn cách (hoặc cách không) tích hợp tiền điện tử như một phần của hệ thống tài chính trung tâm.

Đi theo các nhà sản xuất công cụ


Nhưng cho đến khi các quy định như vậy được ban hành, các nhà chức trách sẽ theo đuổi các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử như sàn giao dịch và ví. Trong các bình luận trong tháng này, Bộ trưởng thị trường tài chính của Thụy Điển, Asa Lindhagen, cho biết chính phủ sẽ sớm đưa ra các quy định cho các sàn giao dịch tiền điện tử.

Cô ấy nói thêm rằng đây là một “công việc đang được tiến hành ở cấp độ quốc tế” và tuyên bố rằng việc giải quyết rủi ro rửa tiền do tiền điện tử gây ra là một “vấn đề rất quan trọng”.

Trong khi đó, Thụy Điển nằm trong số ít các quốc gia đang cố gắng tạo ra các loại tiền kỹ thuật số của riêng họ. Vào tháng 4 năm nay, Riksbank cho biết họ đang thử nghiệm ‘e-krona’, một loại tiền kỹ thuật số do nhà nước phát hành được gắn với đồng krona Thụy Điển, khi “việc sử dụng tiền giấy và tiền xu [đang] giảm trong xã hội.” (Chưa có quyết định phát hành e-krona).

Một số người nói rằng các dự án như thế này (và đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc) là các sáng kiến ​​nhằm lấp đầy khoảng cách ngày càng gia tăng giữa tiền pháp định và tiền kỹ thuật số, đồng thời đảm bảo tiền điện tử không kết thúc trong không gian đó.

Tuy nhiên, những quan niệm như vậy thật mỉa mai khi xem xét các loại tiền điện tử như Bitcoin được thiết kế để trốn tránh các quy định và kiểm soát trung tâm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Ethereum đang ở trong Jeopardy khi Người mua đối mặt với mức $3.175

Giá Ethereum (ETH) tiếp tục giao dịch dưới mức trung bình động của nó. Nếu nó phá vỡ dưới...

Phân tích Kỹ thuật EOS: Các Nhà Đầu Tư Nên Chuẩn Bị Cho Việc Giảm Giá 30%

Tháng giao dịch cuối cùng trên thị trường EOS không hoàn toàn hiệu quả đối với các nhà đầu...

Hơn $400 triệu được thanh lý trong một ngày khi Bitcoin giảm xuống dưới $41.000

Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​hơn $400 triệu trị giá cả hai vị trí dài và...

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX chuyển từ Hồng Kông qua các biện pháp quản lý chặt chẽ

Tin đồn đã lan truyền rằng địa điểm giao dịch phái sinh tiền điện tử phổ biến FTX đã...
- Advertisement -spot_imgspot_img

PancakeSwap (CAKE) có đáng mua vào tháng 10 năm 2021 không?

Mức độ phổ biến của PancakeSwap đang tăng lên, nhưng vẫn còn mức độ không chắc chắnNgười dùng đã...

Giá LCX tăng 300% + sau khi ra mắt DeFi Terminal 2.0

Khối lượng giao dịch ngày càng tăng tại Uniswap, TVL gia tăng và nâng cấp lên nền tảng DeFi...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn