TradingNgân hàng Trung ương Châu Âu không cần dữ...

Ngân hàng Trung ương Châu Âu không cần dữ liệu của chúng tôi

-

- Advertisment -spot_img

Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đã xoa dịu nỗi lo sợ của công chúng về các vấn đề quyền riêng tư với đồng euro kỹ thuật số. Thành viên điều hành, Fabio Panetta đã tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng về quyền riêng tư được cung cấp cho người dùng, đồng euro kỹ thuật số cung cấp mức độ riêng tư cao hơn so với các stablecoin do tư nhân phát hành.

Điều này xảy ra sau những nỗ lực điên cuồng của các Ngân hàng Trung ương nhằm tạo ra các phiên bản kỹ thuật số của tiền tệ của họ để cạnh tranh với tiền điện tử.

Đồng tiền kỹ thuật số riêng tư hơn so với đồng tiền ổn định

Trong một cuộc phỏng vấn với Financial Times, Fabio Panetta, một thành viên điều hành của Ngân hàng Trung ương Châu Âu, đã công nhận một lập luận mạnh mẽ ủng hộ đồng euro kỹ thuật số chống lại các stablecoin do tư nhân phát hành. Panetta tuyên bố rằng sự riêng tư vượt trội mà đồng euro kỹ thuật số sẽ cung cấp cho người dùng không thể so sánh với các stablecoin do các công ty tư nhân phát hành.

Chủ ngân hàng đã có một cú vuốt ve các công ty đứng sau stablecoin, cáo buộc họ thương mại hóa dữ liệu của người dùng. Panetta lập luận rằng vì các công ty chủ yếu hoạt động bởi lợi nhuận, nó phục vụ lợi ích của họ để thương mại hóa dữ liệu người dùng.

Phát biểu với Financial Times, ông nói rằng Ngân hàng Trung ương Châu Âu “không có lợi ích thương mại trong việc lưu trữ, quản lý hoặc kiếm tiền từ dữ liệu của người dùng”. Tuyên bố của ông được đưa ra dựa trên kết luận của thử nghiệm thí điểm đối với thanh toán ngoại tuyến, trong đó “không có dữ liệu nào được ghi lại bên ngoài ví của người thanh toán và người nhận thanh toán”.

Quan chức ngân hàng nói thêm rằng nếu ECB lấn sân sang lĩnh vực thanh toán kỹ thuật số, thì cuối cùng nó sẽ cải thiện quyền riêng tư trong toàn bộ hệ sinh thái.

Lý do tăng quyền riêng tư

Để phát triển đồng euro kỹ thuật số có thể chấp nhận được đối với người dùng, Ngân hàng Trung ương Châu Âu đã tiến hành tham vấn cộng đồng để tạo ra một kế hoạch chi tiết vững chắc. Tham vấn cộng đồng dưới hình thức một cuộc khảo sát trực tuyến với 8.221 người tham gia được thu hút từ các công dân, doanh nghiệp và các hiệp hội khác.

Được khởi động vào ngày 12 tháng 10 năm 2020, cuộc khảo sát đã nắm bắt được sở thích của những người tham gia có mối quan tâm về quyền riêng tư đứng đầu danh sách. Từ cuộc khảo sát, 41% câu trả lời muốn quyền riêng tư là ưu tiên trong khi 17% chọn bảo mật và 10% muốn phạm vi tiếp cận toàn châu Âu.

Sau khi kết thúc cuộc tham vấn cộng đồng, Panetta đã thông báo cho người đứng đầu Ủy ban về các vấn đề kinh tế và tiền tệ (ECON) rằng “bảo vệ quyền riêng tư” là cần thiết để duy trì lòng tin.

Stablecoin do tư nhân phát hành

Trong những năm gần đây, stablecoin đã tăng về mức độ phổ biến phần lớn là do bản chất dễ bay hơi của tiền điện tử. Họ đạt được sự ổn định của mình bằng cách gắn giá trị của họ với tiền điện tử, fiat hoặc hàng hóa trao đổi.

Phổ biến nhất trong số các stablecoin là Tether với vốn hóa thị trường ấn tượng hơn 62 tỷ đô la. Những người khác bao gồm USD Coin và Binance USD với vốn hóa thị trường là 24,44 tỷ đô la và 9,85 tỷ đô la.

Với sự tăng trưởng của họ, tổng vốn hóa thị trường của stablecoin hiện đang ở mức đáng kinh ngạc là $ 111,531,362,941; sẽ rất thú vị khi xem các CBDC sẽ cạnh tranh như thế nào với các stablecoin do tư nhân phát hành này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Nền tảng dữ liệu chuỗi khối Chainalysis tăng 100 triệu đô la trong vòng Series E

Chainalysis đã bảo đảm vòng tài trợ Series E trị giá 100 triệu đô la do Coatue dẫn đầu. Công...

OKCoin hợp tác với Worldpay để mở rộng hoạt động thu mua thương nhân toàn cầu

Nền tảng tiền điện tử OKCoin đã chọn Worldpay làm đối tác mua bán và trao đổi ngoại tệ...

Stellar Foundation và Advent để mua MoneyGram với số tiền không được tiết lộ

Stellar và Advent đã tham gia vào danh sách các công ty bao gồm Ant Group và Western Union,...

Binance Hoa Kỳ đang theo đuổi kế hoạch phát hành công khai, lựa chọn IPO trong bối cảnh cơ chế điều tiết sụp đổ

Binance US sẽ cạnh tranh cho một thủ tục giao ngay mặc dù phải đối mặt với những cáo...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Giá Bitcoin (BTC) lần đầu tiên giảm xuống dưới 30 nghìn đô la kể từ ngày 22 tháng 6

Trong bối cảnh Trung Quốc kiềm chế các hoạt động tiền điện tử và lo lắng về cuộc khủng...

Cơ quan quản lý Hàn Quốc buộc các sàn giao dịch tiền điện tử ở nước ngoài tuân theo các quy tắc của mình

Các blockchain đang phát triển gần như với tốc độ của các loại tiền điện tử. Hiện tại có...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn