TradingNgân hàng Trung ương Châu Âu không cần dữ...

Ngân hàng Trung ương Châu Âu không cần dữ liệu của chúng tôi

-

- Advertisment -spot_img

Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đã xoa dịu nỗi lo sợ của công chúng về các vấn đề quyền riêng tư với đồng euro kỹ thuật số. Thành viên điều hành, Fabio Panetta đã tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng về quyền riêng tư được cung cấp cho người dùng, đồng euro kỹ thuật số cung cấp mức độ riêng tư cao hơn so với các stablecoin do tư nhân phát hành.

Điều này xảy ra sau những nỗ lực điên cuồng của các Ngân hàng Trung ương nhằm tạo ra các phiên bản kỹ thuật số của tiền tệ của họ để cạnh tranh với tiền điện tử.

Đồng tiền kỹ thuật số riêng tư hơn so với đồng tiền ổn định

Trong một cuộc phỏng vấn với Financial Times, Fabio Panetta, một thành viên điều hành của Ngân hàng Trung ương Châu Âu, đã công nhận một lập luận mạnh mẽ ủng hộ đồng euro kỹ thuật số chống lại các stablecoin do tư nhân phát hành. Panetta tuyên bố rằng sự riêng tư vượt trội mà đồng euro kỹ thuật số sẽ cung cấp cho người dùng không thể so sánh với các stablecoin do các công ty tư nhân phát hành.

Chủ ngân hàng đã có một cú vuốt ve các công ty đứng sau stablecoin, cáo buộc họ thương mại hóa dữ liệu của người dùng. Panetta lập luận rằng vì các công ty chủ yếu hoạt động bởi lợi nhuận, nó phục vụ lợi ích của họ để thương mại hóa dữ liệu người dùng.

Phát biểu với Financial Times, ông nói rằng Ngân hàng Trung ương Châu Âu “không có lợi ích thương mại trong việc lưu trữ, quản lý hoặc kiếm tiền từ dữ liệu của người dùng”. Tuyên bố của ông được đưa ra dựa trên kết luận của thử nghiệm thí điểm đối với thanh toán ngoại tuyến, trong đó “không có dữ liệu nào được ghi lại bên ngoài ví của người thanh toán và người nhận thanh toán”.

Quan chức ngân hàng nói thêm rằng nếu ECB lấn sân sang lĩnh vực thanh toán kỹ thuật số, thì cuối cùng nó sẽ cải thiện quyền riêng tư trong toàn bộ hệ sinh thái.

Lý do tăng quyền riêng tư

Để phát triển đồng euro kỹ thuật số có thể chấp nhận được đối với người dùng, Ngân hàng Trung ương Châu Âu đã tiến hành tham vấn cộng đồng để tạo ra một kế hoạch chi tiết vững chắc. Tham vấn cộng đồng dưới hình thức một cuộc khảo sát trực tuyến với 8.221 người tham gia được thu hút từ các công dân, doanh nghiệp và các hiệp hội khác.

Được khởi động vào ngày 12 tháng 10 năm 2020, cuộc khảo sát đã nắm bắt được sở thích của những người tham gia có mối quan tâm về quyền riêng tư đứng đầu danh sách. Từ cuộc khảo sát, 41% câu trả lời muốn quyền riêng tư là ưu tiên trong khi 17% chọn bảo mật và 10% muốn phạm vi tiếp cận toàn châu Âu.

Sau khi kết thúc cuộc tham vấn cộng đồng, Panetta đã thông báo cho người đứng đầu Ủy ban về các vấn đề kinh tế và tiền tệ (ECON) rằng “bảo vệ quyền riêng tư” là cần thiết để duy trì lòng tin.

Stablecoin do tư nhân phát hành

Trong những năm gần đây, stablecoin đã tăng về mức độ phổ biến phần lớn là do bản chất dễ bay hơi của tiền điện tử. Họ đạt được sự ổn định của mình bằng cách gắn giá trị của họ với tiền điện tử, fiat hoặc hàng hóa trao đổi.

Phổ biến nhất trong số các stablecoin là Tether với vốn hóa thị trường ấn tượng hơn 62 tỷ đô la. Những người khác bao gồm USD Coin và Binance USD với vốn hóa thị trường là 24,44 tỷ đô la và 9,85 tỷ đô la.

Với sự tăng trưởng của họ, tổng vốn hóa thị trường của stablecoin hiện đang ở mức đáng kinh ngạc là $ 111,531,362,941; sẽ rất thú vị khi xem các CBDC sẽ cạnh tranh như thế nào với các stablecoin do tư nhân phát hành này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn