TradingNgân hàng lớn nhất Đan Mạch hoài nghi về...

Ngân hàng lớn nhất Đan Mạch hoài nghi về tiền điện tử

-

- Advertisment -spot_img

Ngân hàng Danske, ngân hàng lớn nhất ở Đan Mạch, đã bày tỏ quan điểm của mình về tiền điện tử, nói rằng mặc dù họ đang thực hiện một cách tiếp cận thận trọng đối với bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác, nhưng nó sẽ cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch liên quan đến tiền điện tử.

Gã khổng lồ ngân hàng Đan Mạch không được bán trên tiền điện tử


Theo một báo cáo được công bố trên trang web của ngân hàng vào thứ Sáu (ngày 18 tháng 6 năm 2021), người cho vay lớn nhất của Đan Mạch lưu ý rằng họ đã thấy sự quan tâm gia tăng đối với bitcoin và các loại tiền điện tử khác trong vài năm qua. Tuy nhiên, Danske nói rằng họ sẽ chuyển đổi để giữ thái độ thận trọng đối với công nghệ mới nổi.

Ngân hàng đã liệt kê thêm bốn lý do cho quan điểm của mình về tiền điện tử. Một trong số đó là thiếu các chính sách quản lý tiền điện tử mạnh mẽ và bảo vệ người tiêu dùng. Với việc bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác trở nên phổ biến và trở thành xu hướng chủ đạo, đã có nhiều lời kêu gọi hơn từ các chính phủ và cơ quan quản lý để điều chỉnh ngành công nghiệp này.

Ngân hàng Danske cũng nói rằng một lý do khác khiến họ cảnh giác với tiền điện tử là sự biến động giá cả. Hơn nữa, gã khổng lồ ngân hàng của Đan Mạch đã đề cập đến việc sử dụng năng lượng cao cho các hoạt động khai thác tiền điện tử, tuyên bố rằng điều đó “không phù hợp với tham vọng của Danske Bank nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững cùng với khách hàng của chúng tôi”.

Trong khi đó, khai thác bitcoin là một vấn đề gây tranh cãi vì lượng năng lượng tiêu thụ. Nhà sản xuất xe điện, Tesla, đã tạm dừng thanh toán BTC cho ô tô của mình vào tháng 5 vì những lo ngại về môi trường.

Ngay sau hành động của Tesla, CEO Elon Musk của công ty cùng với CEO Michael Saylor của MicroStrategy đã gặp gỡ những người khai thác bitcoin ở Bắc Mỹ để thành lập Hội đồng khai thác Bitcoin nhằm thúc đẩy tính minh bạch trong việc sử dụng năng lượng.

Ngân hàng Danske dính líu đến vụ bê bối rửa tiền lớn


Lý do thứ tư được Ngân hàng Danske đưa ra là các giao dịch bằng tiền điện tử không minh bạch, khiến ngân hàng gặp khó khăn trong việc chống lại các hoạt động tài chính bất hợp pháp như rửa tiền trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Trớ trêu thay, tổ chức tài chính này đang phải đối mặt với các cuộc điều tra ở Hoa Kỳ và một số quốc gia khác, liên quan đến một vụ bê bối rửa tiền liên quan đến chi nhánh Estonia hiện đã không còn tồn tại của nó. Theo các cuộc điều tra, các giao dịch đáng ngờ trị giá 200 tỷ € (~ 238 tỷ USD) đã được chuyển qua chi nhánh từ năm 2007 đến năm 2015.

Các cáo buộc rửa tiền được coi là vụ bê bối lớn nhất ở châu Âu. Vào tháng 4, Danske tiết lộ rằng nhà chức trách có thể yêu cầu ngân hàng điều tra thêm chi nhánh Estonia cũ của mình.

Trong khi đó, ngân hàng Đan Mạch nói rằng những lý do mà họ liệt kê có nghĩa là khách hàng sẽ không tiến hành giao dịch tiền điện tử trên các nền tảng giao dịch của họ. Chỉ thị này lặp lại lệnh cấm giao dịch tiền điện tử được thực hiện vào năm 2018.

Bất chấp sự hoài nghi của mình, ngân hàng sẽ không chặn khách hàng tiếp xúc với tài sản tiền điện tử miễn là họ tuân thủ các quy định chống rửa tiền. Ngân hàng Danske cũng tuyên bố rằng họ sẽ tiếp tục theo dõi những phát triển trong không gian tài sản tiền điện tử mới nổi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Cardano chuẩn bị cho việc tăng giá 60%

Số phận của Cardano có thể được quyết định bởi khả năng thoát ra khỏi phạm vi giá $...

Valuart bắt đầu đấu giá NFT đầu tiên cho ‘Spike’ của Banksy từ đội hình tác phẩm độc quyền của nó

Valuart đã tham gia thị trường NFT với phiên bản gốc kỹ thuật số đầu tiên của ‘Spike’ của...

SmartFi để phát hành Stablecoin & Hệ thống thanh toán có thể khai thác đầu tiên mà không cần phí giao dịch

Nền tảng tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ, Smartfi đã công bố hôm thứ Tư để...

Giá bitcoin gợi ý về mô hình đáy ‘megaphone’ và đột phá về hướng $ 40K

Sự phục hồi mới nhất của Bitcoin (BTC) từ mức dưới 30.000 đô la đã làm tăng triển vọng kéo dài...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Sau khi Barclays và Santander, Ngân hàng Natwest của Vương quốc Anh chặn các khoản thanh toán cho Binance

Một ngân hàng đường phố lớn ở Vương quốc Anh, Natwest, đã chặn các khoản thanh toán cho sàn...

Vitalik Buterin: Ethereum 2.0 có thể đạt được 100.000 giao dịch / giây

Vào ngày 24 tháng 7, Hội nghị Blockchain Thế giới 2021: Hàng Châu chính thức khai mạc. Với chủ...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn