TradingNgân hàng lớn nhất Đan Mạch hoài nghi về...

Ngân hàng lớn nhất Đan Mạch hoài nghi về tiền điện tử

-

- Advertisment -spot_img

Ngân hàng Danske, ngân hàng lớn nhất ở Đan Mạch, đã bày tỏ quan điểm của mình về tiền điện tử, nói rằng mặc dù họ đang thực hiện một cách tiếp cận thận trọng đối với bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác, nhưng nó sẽ cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch liên quan đến tiền điện tử.

Gã khổng lồ ngân hàng Đan Mạch không được bán trên tiền điện tử


Theo một báo cáo được công bố trên trang web của ngân hàng vào thứ Sáu (ngày 18 tháng 6 năm 2021), người cho vay lớn nhất của Đan Mạch lưu ý rằng họ đã thấy sự quan tâm gia tăng đối với bitcoin và các loại tiền điện tử khác trong vài năm qua. Tuy nhiên, Danske nói rằng họ sẽ chuyển đổi để giữ thái độ thận trọng đối với công nghệ mới nổi.

Ngân hàng đã liệt kê thêm bốn lý do cho quan điểm của mình về tiền điện tử. Một trong số đó là thiếu các chính sách quản lý tiền điện tử mạnh mẽ và bảo vệ người tiêu dùng. Với việc bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác trở nên phổ biến và trở thành xu hướng chủ đạo, đã có nhiều lời kêu gọi hơn từ các chính phủ và cơ quan quản lý để điều chỉnh ngành công nghiệp này.

Ngân hàng Danske cũng nói rằng một lý do khác khiến họ cảnh giác với tiền điện tử là sự biến động giá cả. Hơn nữa, gã khổng lồ ngân hàng của Đan Mạch đã đề cập đến việc sử dụng năng lượng cao cho các hoạt động khai thác tiền điện tử, tuyên bố rằng điều đó “không phù hợp với tham vọng của Danske Bank nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững cùng với khách hàng của chúng tôi”.

Trong khi đó, khai thác bitcoin là một vấn đề gây tranh cãi vì lượng năng lượng tiêu thụ. Nhà sản xuất xe điện, Tesla, đã tạm dừng thanh toán BTC cho ô tô của mình vào tháng 5 vì những lo ngại về môi trường.

Ngay sau hành động của Tesla, CEO Elon Musk của công ty cùng với CEO Michael Saylor của MicroStrategy đã gặp gỡ những người khai thác bitcoin ở Bắc Mỹ để thành lập Hội đồng khai thác Bitcoin nhằm thúc đẩy tính minh bạch trong việc sử dụng năng lượng.

Ngân hàng Danske dính líu đến vụ bê bối rửa tiền lớn


Lý do thứ tư được Ngân hàng Danske đưa ra là các giao dịch bằng tiền điện tử không minh bạch, khiến ngân hàng gặp khó khăn trong việc chống lại các hoạt động tài chính bất hợp pháp như rửa tiền trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Trớ trêu thay, tổ chức tài chính này đang phải đối mặt với các cuộc điều tra ở Hoa Kỳ và một số quốc gia khác, liên quan đến một vụ bê bối rửa tiền liên quan đến chi nhánh Estonia hiện đã không còn tồn tại của nó. Theo các cuộc điều tra, các giao dịch đáng ngờ trị giá 200 tỷ € (~ 238 tỷ USD) đã được chuyển qua chi nhánh từ năm 2007 đến năm 2015.

Các cáo buộc rửa tiền được coi là vụ bê bối lớn nhất ở châu Âu. Vào tháng 4, Danske tiết lộ rằng nhà chức trách có thể yêu cầu ngân hàng điều tra thêm chi nhánh Estonia cũ của mình.

Trong khi đó, ngân hàng Đan Mạch nói rằng những lý do mà họ liệt kê có nghĩa là khách hàng sẽ không tiến hành giao dịch tiền điện tử trên các nền tảng giao dịch của họ. Chỉ thị này lặp lại lệnh cấm giao dịch tiền điện tử được thực hiện vào năm 2018.

Bất chấp sự hoài nghi của mình, ngân hàng sẽ không chặn khách hàng tiếp xúc với tài sản tiền điện tử miễn là họ tuân thủ các quy định chống rửa tiền. Ngân hàng Danske cũng tuyên bố rằng họ sẽ tiếp tục theo dõi những phát triển trong không gian tài sản tiền điện tử mới nổi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn