Tiền điện tửEthereumMột cái nhìn sâu sắc về bằng chứng về...

Một cái nhìn sâu sắc về bằng chứng về cổ phần và ý nghĩa của nó đối với ethereum 2.0

-

- Advertisment -spot_img

Một trong những thay đổi quan trọng nhất trong việc hoàn thành ethereum 2.0 sắp tới và được mong đợi cao sẽ là sự chuyển đổi từ bằng chứng về công việc đến một bằng chứng về cơ chế đồng thuận cổ phần. Nhưng điều này thực sự có ý nghĩa gì đối với mạng và cả người khai thác?

Bằng chứng về công việc là một khái niệm tương đối đơn giản thông qua những người tham gia mạng bằng cách cung cấp sức mạnh tính toán của họ giải quyết các tính toán phức tạp để xác minh các giao dịch trên mạng. Quá trình này đòi hỏi các thiết bị điện toán đắt tiền tiêu thụ nhiều điện. Bằng chứng về cổ phần có một cách tiếp cận khác mà không liên quan đến phần cứng tính toán.

Bằng chứng cơ chế cổ phần yêu cầu người giữ tiền điện tử bản địa trở thành trình xác nhận trên mạng bằng cách đặt tài sản tiền điện tử của họ, cho phép họ tham gia với tư cách là trình xác nhận trên mạng. Mạng cung cấp một ưu đãi tham gia bằng cách cho phép họ kiếm được một phần phí giao dịch. Nó cũng không khuyến khích các trình xác nhận hành vi sai bằng cách chém một phần của các mã thông báo hoặc tài sản Crypto được đặt cược của họ.

Làm thế nào sẽ chứng minh cổ phần chơi trong ethereum 2.0?


Người nắm giữ Ethereum có thể nắm bắt ETH của họ để tham gia với tư cách là trình xác nhận trên mạng. Bạn sẽ cần 32 ETH để tham gia dưới dạng trình xác nhận trên mạng. Điều này có nghĩa là một người sẽ cần hơn 80.000 đô la (giá eth hiện tại = $ ~ 2.500) để tham gia với tư cách là trình xác nhận và không nhiều người có thể đủ khả năng để có số tiền cần thiết để cổ phần như một lượng lớn eth. May mắn thay, các bể chứa đặt cọc cung cấp một cách tiếp cận dễ dàng hơn nơi người giữ eth có thể cổ phần nhỏ hơn.

Bảo mật là một phần quan trọng của cơ chế đồng thuận khi xử lý các sổ seedger phi tập trung. Trong trường hợp này, bằng chứng về cách tiếp cận cổ phần là lý tưởng để tránh các cuộc tấn công 51% vì những kẻ tấn công sẽ cần phải sở hữu 51% tất cả các eth đang lưu hành để thực hiện thành công một cuộc tấn công. Điều này làm cho nó khó khăn hơn nhiều để thực hiện một cuộc tấn công như vậy.

Bằng chứng ethereum 2.0 của cổ phần cũng sẽ loại bỏ nhu cầu về phần cứng điện toán tốn kém và tốn nhiều năng lượng, do đó làm cho mạng hiệu quả hơn. Cơ chế đồng thuận cũng sẽ giới thiệu đoạn giới thiệu mức độ khả năng mở rộng cao hơn. Sharding là sự phân chia cơ sở dữ liệu thành nhiều phân đoạn trong đó mỗi phân đoạn chứa một phần của toàn bộ dữ liệu. Cách tiếp cận có nghĩa là mỗi nút Ethereum sẽ chỉ chạy một shard do đó lưu trữ một lượng nhỏ dữ liệu. Các nút sẽ dễ dàng hơn để chạy nhờ cách tiếp cận này và như vậy, sẽ có nhiều người tham gia hơn trên mạng, do đó càng phân cấp nhiều hơn.

Bằng chứng về hệ thống cổ phần sẽ được phối hợp bởi một chuỗi đèn hiệu sẽ chỉ định ngẫu nhiên các mảnh vỡ khác nhau cho các trình xác nhận. Đây là một quá trình thiết yếu cho bảo mật của mạng vì nó ngăn cản các kẻ gây ra sự hợp tác để kiểm soát một mảnh vỡ.

Làm thế nào Ethereum 2.0 và bằng chứng của nó có ảnh hưởng đến thông lượng giao dịch như thế nào?


Sharding ban đầu sẽ tạo điều kiện cho thêm dữ liệu. Khả năng mở rộng trên mạng sẽ được bật thông qua các bản cập đôi Lớp 2 tạo điều kiện thuận lợi cho việc kết hợp các giao dịch ngoài chuỗi. Dự kiến, thông lượng giao dịch có thể đạt tới 1.000 giao dịch mỗi giây bằng cách tận dụng các bản cập nhật và dịch bệnh dữ liệu. Đây là một bản nâng cấp lớn từ 15 giao dịch hiện tại mỗi giây.

Việc chuyển đổi từ bằng chứng về công việc đến bằng chứng của hệ thống cổ phần ở ethereum 2.0 sẽ diễn ra thông qua một quá trình gọi là docking. Blockchain ethereum cũ sẽ tồn tại như một trong những mảnh vỡ trên mạng Ethereum 2.0. Quá trình này rất quan trọng vì nó sẽ cho phép truy cập vào lịch sử đầy đủ của Ethereum trong khi cũng tạo điều kiện cho quá trình chuyển đổi không rắc rối đối với người giữ Eth.

Docking cũng sẽ cho phép các hợp đồng thông minh về hệ thống cổ phần mới của Ethereum. Các công ty khai thác trên mạng ethereum cũ có thể tham gia ethereum 2.0 thông qua staking và sử dụng thiết bị khai thác của họ trên các blockchains khác như Ethereum Classic.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn