BlockchainMẹo lập kế hoạch tài chính cần thiết cho...

Mẹo lập kế hoạch tài chính cần thiết cho sinh viên đại học

-

- Advertisment -spot_img

Theo các chuyên gia tài chính, thói quen tài chính tốt được phát triển ở trường đại học. Khi bạn học đại học, đây là lúc bạn khám phá, học hỏi và trưởng thành. Đó cũng là thời điểm mà cuộc sống tài chính của bạn vẫn đang được đào tạo. Nếu bạn là một sinh viên giỏi, bạn sẽ phát triển những thói quen tài chính tuyệt vời sẽ có ích sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên đại học hiện đại khác với những sinh viên ngày xưa. Ngày nay, sinh viên khám phá các cách để kiếm thêm thu nhập. Những người thông minh hơn là những người nhận ra rằng nó phải trả tiền để trở thành một sinh viên. Do đó, họ tận dụng các ưu đãi đặc biệt nhắm vào sinh viên như các khóa học trực tuyến để xây dựng hồ sơ của họ.

Vì vậy, những lời khuyên tài chính quan trọng có thể giúp một sinh viên đại học là gì?

Lập ngân sách


Lập ngân sách là một trong những vấn đề cơ bản của quản lý tài chính thường bị bỏ qua. Nó chỉ đơn giản có nghĩa là lập kế hoạch bạn sẽ tiêu tiền như thế nào hàng tháng. Là một sinh viên đại học, một số chi phí cố định bao gồm học phí, tiền thuê nhà, sách, thực phẩm, điện nước và trả tiền xe.

Sau khi xác định các khoản chi tiêu cố định, bạn nên liệt kê các khoản chi tiêu tùy ý như giải trí và quần áo. Sau đó, cộng hai khoản đó với nhau và trừ số tiền đó ra khỏi thu nhập của bạn để tạo một ngân sách đơn giản. Thu nhập của bạn bao gồm thu nhập bạn nhận được từ cuộc sống hối hả của bạn, séc hoàn trả khoản vay cho sinh viên, làm việc hoặc tiền bạn thường xuyên nhận được từ cha mẹ của bạn.

Bạn có thể sử dụng ứng dụng lập ngân sách để theo dõi các giao dịch mua của mình nhằm giúp bạn biết tiền của mình đang đi đâu.

Sống trong khả năng của bạn


Sống trong khả năng của bạn đã trở thành một điều sáo rỗng. Tuy nhiên, nó vẫn là một kỹ năng thiết yếu sẽ giúp bạn tuân theo ngân sách của mình. Là một sinh viên đại học, việc mua những thiết kế thời trang mới nhất, đồ điện tử đắt tiền và đi chơi với bạn bè mỗi cuối tuần có thể là rất tốn kém.

Bạn phải đảm bảo rằng bạn thực hiện các nghĩa vụ ngân sách của mình trước khi chi tiêu cho những món bạn không thực sự cần. Hơn nữa, bạn có thể tiết kiệm thêm tiền mặt và sử dụng email của trường đại học của bạn để đăng ký một khóa học trực tuyến được giảm giá. Những động thái như vậy sẽ nâng cao bằng đại học của bạn và cải thiện khả năng tuyển dụng khi bạn tốt nghiệp.

Ví dụ, nếu bạn có thể học thêm một ngôn ngữ khác như tiếng Tây Ban Nha, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức hoặc tiếng Nga, đó có thể là điều khiến bạn trở nên khác biệt so với những sinh viên tốt nghiệp khác. Do đó, nếu bạn có thể hy sinh một chút ở cấp đại học, bạn có thể chắc chắn rằng mình sẽ là người quản lý tài chính tốt hơn khi tốt nghiệp.

Không tích lũy khoản nợ không cần thiết


Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng có rất nhiều sinh viên nợ nần chồng chất ở cấp đại học đã ám ảnh họ trong vài năm sau khi tốt nghiệp. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên giữ một thẻ tín dụng trong người để phòng những trường hợp khẩn cấp. Ngoài ra, bạn nên cố gắng tránh sử dụng thẻ tín dụng càng nhiều càng tốt.

Một hệ thống khả thi là tính phí trên các mặt hàng thẻ tín dụng của bạn mà bạn có thể thanh toán đầy đủ vào cuối tháng. Điều này sẽ giúp bạn tránh bị tính lãi suất và cũng tăng điểm tín dụng của bạn. Cải thiện điểm tín dụng của bạn là rất quan trọng vì bạn có thể cần phải thuê một căn hộ hoặc mua một chiếc ô tô cho vay sau khi bạn tốt nghiệp. Để thực hiện các động thái tài chính như vậy, bạn phải có điểm tín dụng tốt.

Lập kế hoạch cho tương lai


Một điều khác bạn nên xem xét khi học đại học là tương lai của bạn. Điều này có nghĩa là bạn phải trau dồi thói quen tiết kiệm. Các chuyên gia tài chính khuyên rằng không bao giờ là quá sớm để bắt đầu tiết kiệm cho tương lai của bạn. Một cách tuyệt vời để tiết kiệm là để ý đến các chương trình giảm giá dành cho sinh viên. Ví dụ: nếu bạn đang có kế hoạch tham gia một khóa học thêm trực tuyến, hãy tìm các nền tảng học tập trực tuyến giảm giá cho sinh viên có địa chỉ email đại học.

Có một quỹ khẩn cấp có thể cứu trợ bạn khi bạn có yêu cầu tài chính đột xuất. Hãy nghĩ về điều đó, bạn bắt đầu tiết kiệm càng sớm để nghỉ hưu thì bạn càng phải tăng quỹ hưu trí của mình lâu hơn.

Không thành vấn đề nếu đó là một số tiền nhỏ; Đặt nó sang một bên sau mỗi lần nhận lương sẽ đảm bảo tiền tiết kiệm của bạn được tích lũy theo thời gian. Cuối cùng, nó sẽ cung cấp cho bạn tấm đệm quan trọng mà bạn cần trong trường hợp khẩn cấp trong tương lai.

Theo các chuyên gia lập kế hoạch tài chính, bạn bắt đầu tiết kiệm càng sớm trong cuộc đời, bạn sẽ càng giàu có trong tương lai.

Lời kết


Nhiều sinh viên đại học rơi vào bẫy khi nghĩ rằng họ sẽ bắt đầu tiết kiệm sau khi tốt nghiệp hoặc sau khi họ có được công việc mơ ước. Điều quan trọng cần lưu ý là không phải mọi thứ trong cuộc sống đều diễn ra như bạn đã lên kế hoạch. Là một sinh viên đại học, tài sản lớn nhất của bạn là thời gian và bạn có thể tận dụng nó bằng cách tiết kiệm.

Một mẹo tuyệt vời khác mà bạn có thể áp dụng là tìm những công việc bán thời gian có thể giúp bạn tăng thu nhập và tiết kiệm hơn. Bạn cũng có thể dùng thêm tiền để học các khóa học thêm nhằm tăng khả năng được tuyển dụng khi tốt nghiệp. Ví dụ: tìm hiểu về ngôn ngữ có thể bán được trên thị trường và tận dụng ưu đãi giảm giá cho sinh viên để học ngôn ngữ trên các nền tảng eLearning.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Giám đốc điều hành Binance bác bỏ các tuyên bố liên quan đến các biện pháp rửa tiền lỏng lẻo

Một báo cáo mới của Reuters đã tiết lộ rằng Binance có thể đã kích hoạt rửa tiền trên...

NFT có giám hộ và không giám hộ: Sự khác biệt chính

Hiểu biết về LSNG Các token không thể thay thế, hoặc NFT, là các tài sản mật mã trên một...

Vụ tắc nghẽn Solana mới nhất gây ra hậu quả nặng nề

Solana bị quá tải mạng do bot lại spam mạng vào cuối tuần này.Sự tắc nghẽn đã ngăn cản...

Changpeng “CZ” Zhao đã mất 13 tỷ đô la chỉ qua một đêm khi thị trường sụp đổ, nhưng anh ấy vẫn là người...

Thị trường tiền điện tử sụp đổ chỉ sau một đêm, với hàng tỷ USD bị xóa sổ và...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Kavita Gupta đệ đơn kiện chống lại ConsenSys một lần nữa, đòi 30 triệu đô la

Cựu người đứng đầu vụ kiện lĩnh vực đầu tư của ConsenSys Ventures.Tội bắt nạt và đe dọa.Các điều...

Việc làm tiền điện tử đang phát triển: Những công việc có nhu cầu nhất và điên rồ nhất hiện có

Nếu chức danh công việc của bạn bao gồm thế giới ma thuật “tiền điện tử”, thì hồ sơ...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn