Tiền điện tửBitcoinLợi ích của việc chấp nhận BTC của El...

Lợi ích của việc chấp nhận BTC của El Salvador khi bị nghi ngờ: Lý do

-

- Advertisment -spot_img

Quốc gia Mỹ Latinh nhỏ bé El Salvador đã đi vào lịch sử với tư cách là quốc gia đầu tiên sử dụng công cụ tài chính kỹ thuật số sáng tạo BTC, một phương tiện thanh toán chính thức. Đồng thời, các tác giả của Bloomberg bày tỏ nghi ngờ rằng đất nước sẽ có thể thu được lợi nhuận từ việc bắt buộc phải số hóa nền kinh tế của mình.

Đôi mắt của những kẻ cuồng tín buồn ngủ


Theo các tác giả của Bloomberg, quyết định của Tổng thống El Salvador Nayib Bukele về BTC không có gì khác ngoài sự chói sáng của những kẻ cuồng tín Bitcoin ‘đôi mắt tia laser màu đỏ ruby ​​chấm các hồ sơ Twitter’ được thực hiện bởi một “nhà dân túy hiểu biết về truyền thông xã hội”.

Họ nhận ra những lợi ích rõ ràng của việc sử dụng BTC làm phương tiện thanh toán chính thức, đặc biệt là sự chấp nhận của các thương gia trong các mạng bán lẻ địa phương, dự án khai thác tiền tệ kỹ thuật số dựa trên nguồn địa nhiệt, cũng như việc ra mắt chương trình thị thực vàng cho người nước ngoài, sao chép những cái tương tự của các quốc đảo Síp và Châu Đại Dương, nhưng liên quan đến việc đầu tư BTC.

Bloomberg cũng nhận ra những ưu điểm của cách tiếp cận theo chủ nghĩa tự do của các cơ quan chức năng của Salvador và ghi nhận sự nhiệt tình của cộng đồng tiền điện tử về nó.

Mối quan tâm hợp lý
Đồng thời, cơ quan này lưu ý rằng Quỹ Tiền tệ Quốc tế đã bày tỏ lo ngại về các cải cách kỹ thuật số của Salvador và bây giờ khoản vay 1,3 tỷ đô la tiếp theo dường như là vấn đề đáng nghi ngờ. Đối với nhà lãnh đạo của Salvador, Bukele, sẽ rất khó để ổn định nền kinh tế và ngăn chặn những xung động tích cực của tầng lớp thượng lưu địa phương nếu không có những khoản tiền này.

Các nhà phân tích của cơ quan cũng lưu ý rằng số hóa sẽ làm giảm nguồn thu từ thuế trong một thời gian ngắn, điều này sẽ gây ra sự gia tăng lạm phát và giá bất động sản tăng lên. Ngoài ra và dựa trên điều này, sự ủng hộ của công chúng đối với các cải cách của Bukele sẽ giảm xuống.

Bloomberg cũng nghi ngờ chương trình thị thực vàng BTC sẽ hoạt động bình thường ở El Salvador. Những chương trình như vậy trở nên phổ biến sau cuộc Đại suy thoái năm 2008 nhưng dần dần bị chính quyền địa phương cắt giảm do tình trạng lạm dụng phổ biến, các vụ tham nhũng và tội trốn thuế. Đặc biệt, ở Síp, một chương trình như vậy đã kết thúc trong bê bối vào năm 2020.

Cuối cùng, Bloomberg nhắc nhở rằng chủ tịch Nayib Bukele của Salvador là người đã cử binh sĩ vào Quốc hội để giành quyền kiểm soát tòa án cao nhất, điều không phù hợp với hình ảnh người khởi nghiệp tiến bộ. Vì vậy, không có nhiều cơ hội thành công trong chương trình áp dụng Bitcoin của Salvador, các chuyên gia kết luận. Theo quan điểm của họ, chương trình này không gì khác hơn là ‘canh bạc’ của Tổng thống Bukele và mong muốn ‘giàu có hơn’.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn