DeFiLàm quen với Unizen: Hệ sinh thái trao đổi...

Làm quen với Unizen: Hệ sinh thái trao đổi thông minh sử dụng CeDeFi

-

- Advertisment -spot_img

Unizen là một hệ sinh thái trao đổi thông minh kết hợp các tính năng tốt nhất của cả sàn giao dịch tập trung và phi tập trung, tạo ra một cấu trúc được đặt ra là “CeDeFi”.

Để cung cấp giá trị nhanh nhất có thể mà vẫn đảm bảo sự đổi mới trong tương lai — cả từ nhóm Unizen và các đối tác bên thứ ba — nền tảng được tối ưu hóa dưới dạng bản dựng mô-đun. Các lĩnh vực trọng tâm chính của Unizen là tính tuân thủ và bảo mật cao, tính thanh khoản kết hợp sâu và giao diện người dùng cung cấp thông tin chi tiết tinh vi cho các nhà giao dịch chuyên nghiệp nhưng đủ trực quan cho người mới. Hệ sinh thái Unizen được thiết kế để tương thích, đảm bảo rằng bạn có thể truy cập vào nhiều loại tài sản kỹ thuật số và trao đổi mà không cần rời khỏi nền tảng.

Đội ngũ lãnh đạo của Unizen


Công ty đứng sau Unizen là Zen Innovations Pte. Ltd., có trụ sở chính tại Singapore và được thành lập với tư cách là Công ty TNHH Tư nhân Miễn Cổ phần vào ngày 26 tháng 11 năm 2020.

image1

Đội ngũ lãnh đạo mang trong mình nhiều thập kỷ kinh nghiệm tổng hợp về tiền điện tử, blockchain, quản lý quỹ, chiến lược, đầu tư công nghệ, kỹ thuật phần mềm và khởi nghiệp thành công. Sean Noga là giám đốc điều hành, điều hành hoạt động từ trụ sở chính tại Singapore. Ông cũng là Đối tác quản lý tại VC tiền điện tử và công ty tư vấn chiến lược JUN Capital Management Ltd.

Đặc trưng


Được thiết kế cho cả nhà đầu tư chuyên nghiệp và bán lẻ ở bất kỳ trình độ chuyên môn nào, giao dịch tiền điện tử thuộc mọi loại và mức khối lượng, Unizen có một số tính năng chính nhằm trang bị cho các nhà giao dịch mọi kỹ năng và kinh nghiệm, đồng thời cung cấp một giao diện thống nhất, trực quan và hiệu quả với tiền điện tử thương trường.

CeDeFi


Tính năng chính của hệ sinh thái Unizen là nền tảng tập trung / phi tập trung kết hợp, CeDeFi. Trong khi các đối thủ cạnh tranh bao gồm các sàn giao dịch tập trung như KuCoin, cùng với các trình tổng hợp DeFi như 1inch và Macha, Unizen thực sự cung cấp một đề xuất bán hàng độc đáo trong đó nó được thiết kế đặc biệt để giao tiếp với các ứng dụng CeFi và DeFi trên bất kỳ mạng nào và có thể tổng hợp các giao dịch trên chúng. Điều này rất quan trọng và đặc biệt thú vị đối với các nhà giao dịch tiền điện tử ở khắp mọi nơi, vì nó bao gồm các rủi ro bổ sung đối với bảo mật, trượt giá và tính khả dụng của tài sản vì người dùng Unizen có sẵn các sản phẩm giao dịch và trao đổi của họ trên nền tảng. Điều này làm giảm thời gian thực hiện giao dịch quan trọng, đảm bảo các sản phẩm được kiểm toán và cho phép một giao diện duy nhất để giao dịch — không cần rời khỏi nền tảng.

Chỉ báo Tình cảm xã hội thông minh do AI thúc đẩy (SSS)


Khi các giao dịch được thực hiện, một tính năng độc đáo chính do Unizen cung cấp là nguồn cấp dữ liệu Chỉ báo tình cảm xã hội thông minh, được nâng cao bởi các thuật toán do AI điều khiển. Tận dụng mối quan hệ đối tác của họ với LunarCrush, các trình thu thập dữ liệu độc quyền liên tục tìm kiếm và tổng hợp cảm xúc về một tài sản kỹ thuật số nhất định trên nhiều phương tiện truyền thông xã hội. Dữ liệu thô này sau đó được xử lý thông qua các thuật toán AI và cảm xúc có thể được chắt lọc. Thông tin này được cung cấp cho người dùng để giúp cung cấp thông tin tổng thể về cảm xúc của tài sản kỹ thuật số, cung cấp thông tin chi tiết đáng kinh ngạc để hỗ trợ việc đưa ra quyết định sáng suốt về cách hành động tốt nhất đối với tài sản đó.

ZCX và Bảo mật nhiều tài sản


Unizen đã tạo mã thông báo gốc của mình, ZCX làm mã thông báo tiện ích dựa trên trao đổi. Nó cực kỳ linh hoạt và mạnh mẽ ở chỗ nó được tạo ra dưới dạng mã thông báo ERC-20 trên chuỗi khối Ethereum, nhưng cũng được phản ánh trên Chuỗi thông minh Binance (BSC). Hơn nữa, nó có thể sử dụng một số cầu nối được hỗ trợ để chuyển đổi nó thành BEP-20. Người nắm giữ ZCX có thể nhận được phần thưởng chuỗi chéo vì nền tảng đặt cược ZCX là đa tài sản. ZCX được bảo vệ khỏi giảm phát vì với mỗi danh sách trả phí trên mô-đun Unizen CEX, tổng nguồn cung (1 tỷ) sẽ bị giảm phát và đốt cháy.

Giữ vững là một lĩnh vực khác mà Unizen đang đi trước đường cong. Để tối đa hóa sự tăng trưởng đa dạng về tài sản cho người dùng, Unizen sử dụng kỹ thuật đặt cược đa tài sản năng động trên BSC. Bằng cách đặt cược, chủ sở hữu được thưởng bằng lợi nhuận nhiều tài sản, được phân phối tự động như một phần của hợp đồng thông minh do người dùng thiết lập khi đặt cược, nhằm đa dạng hóa và tăng cường giá trị phần thưởng. Một lợi ích khác là phân phối phần thưởng, bao gồm cả các mã thông báo, từ các dự án nút blockchain khác nhau cho những người đang đặt cược. Các nhà sản xuất cũng có quyền truy cập sớm vào chương trình vườn ươm ZenX Labs, chương trình này sẽ bao gồm doanh số bán hàng độc quyền (hạt giống, IDO, v.v.) tỷ lệ với số lượng giá trị bị khóa.

Giải đấu Altcoin

Unizen đã phát triển một số tính năng bổ sung cho cả người dùng và đối tác. Điểm nổi bật trong số này là một tập hợp các “giải đấu altcoin”, theo đó một số tài sản kỹ thuật số khác nhau được tham gia vào cuộc thi để xác định tài sản nào có thể đạt điểm cao nhất so với ba chỉ số chính. Được cung cấp bởi các thuật toán điều khiển AI của LunarCrush, các chỉ số bao gồm: UNIZEN Twitter Indicator ™, tổng hợp số lượng tweet, lượt tweet lại được trích dẫn, lượt tweet lại, câu trả lời và lượt yêu thích của từng tài sản kỹ thuật số; UNIZEN Sentiment Indicator ™, tổng hợp tâm lý “tăng giá” được kết nối với một tài sản kỹ thuật số nhất định trên Twitter; và UNIZEN Smart Score ™, tổng hợp dữ liệu tình cảm xã hội và điểm số của hai chỉ số đầu tiên. Người chiến thắng gần đây nhất của cuộc thi này là Mạng Chòm sao DAG.

Ngành kiến ​​trúc
Unizen được xây dựng xung quanh hai thành phần chính:

Mô-đun Unizen


Nhóm phần mềm Unizen đã phát triển một tập hợp các mô-đun quan trọng được xây dựng làm nền tảng cho nền tảng, nhưng cũng để cho phép nền tảng phát triển và phát triển mà không cần cải tạo lớn. Hệ sinh thái được xây dựng với mục tiêu mở rộng, tăng trưởng và cải tiến liên tục. Các mô-đun chính cho đến nay bao gồm mô-đun CEX, cho phép tương tác với thanh khoản được chia sẻ Binance và cho phép các dự án sắp tới được liệt kê trước khi phát hành mô-đun bên thứ ba của họ.

Mô-đun của bên thứ ba


Bằng cách tối ưu hóa việc sử dụng API, Unizen hiện đang làm việc với một số đối tác trong việc thiết kế và phát triển các mô-đun bên thứ ba của họ, được kích hoạt thông qua bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK). Unizen đã cung cấp các hướng dẫn và yêu cầu được tiêu chuẩn hóa để đảm bảo rằng các tiêu chuẩn bảo mật và giao diện người dùng được sắp xếp hợp lý được chuyển đến người dùng Unizen.

Kế hoạch tương lai và Lộ trình năm 2021


Vào đầu năm 2021, Unizen đã công bố lộ trình các mốc quan trọng mà họ dự định đạt được. Đến nay, nhóm đã thành công trong việc đạt được mục tiêu đó. Cho đến nay trong năm nay (tại thời điểm viết bài) Unizen đã bảo đảm Dịch vụ đám mây Binance, hoàn thành các mô-đun chính tạo nên hệ điều hành cơ bản, thiết kế và xây dựng mô-đun “Động đa tài sản”, phát triển chương trình vườn ươm ZenX Labs, và đã đạt được số lượng ví hơn 3.000.

Các mốc quan trọng khác trong năm 2021 mà Unizen đang hướng tới bao gồm phát hành danh sách mô-đun Unizen CEX đầu tiên, thử nghiệm thành công việc tổng hợp thương mại trên các mô-đun, phát hành mô-đun DeFi của bên thứ ba đầu tiên, triển khai các chỉ số chỉ báo tình cảm xã hội đầu tiên, tích hợp thêm các mô-đun DeFi của bên thứ ba, cung cấp SDK và đạt được quản trị DAO.

Phần kết luận


Unizen là một hệ sinh thái độc đáo nhằm mục đích trở thành người đầu tiên giải quyết sự cân bằng giữa trao đổi tập trung và phi tập trung, giữa phần mềm độc quyền và sự phát triển của bên thứ ba theo mô-đun, giữa phần thưởng đặt cược truyền thống và sáng tạo, đồng thời đã làm việc để xây dựng sự cân bằng này thành một nền tảng độc lập , một cửa hàng giao tiếp với tất cả các sàn giao dịch và nền tảng. Giá trị quan trọng được bổ sung là tính linh hoạt, khả năng tương thích, dễ sử dụng và bảo mật.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn