DeFiKarura thắng cuộc đấu giá Kusama Parachain đầu tiên...

Karura thắng cuộc đấu giá Kusama Parachain đầu tiên với hơn 500.000 KSM bị khóa từ những người ủng hộ cộng đồng

-

- Advertisment -spot_img

Karura, mạng chị em của Acala trên mạng chim hoàng yến Kusama của Polkadot, đã hoàn thành thành công chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng với hơn 500.000 KSM (khoảng 100 triệu đô la) được cam kết, chiếm hơn 5,5% nguồn cung lưu hành KSM. Với số tiền thu được, Karura đã thắng trong cuộc đấu giá khe cắm parachain đầu tiên để trở thành parachain dựa trên Kusama đầu tiên.

Hợp đồng thuê của Karura sẽ kéo dài trong khoảng thời gian cho phép tối đa là 11 tháng đối với vị trí parachain đầu tiên, do đó kết thúc vào ngày 13 tháng 5 năm 2022. Là một phần của kênh cộng đồng, hơn 15.000 người dùng sẽ nhận được mã thông báo KAR với tỷ lệ tối thiểu 12 KAR trên 1 KSM. Tổng cộng, 6.845.464,7 KAR sẽ được phân phối cho những người đóng góp.

Cơ chế cộng đồng có nghĩa là những người đóng góp vẫn sở hữu KSM đã khóa mà họ đã cung cấp và sẽ có thể lấy lại nó sau khi thời gian thuê Karura kết thúc vào tháng 5 năm 2022. Chi phí duy nhất mà những người đóng góp phải chịu là mất doanh thu đặt cược KSM, khoản này sẽ được bồi thường bằng phần thưởng bằng mã thông báo KAR. Crowdloans là một sự phát triển của khung đấu giá parachain, biến nó thành một quy trình dựa trên cộng đồng, nơi chỉ những giao thức phổ biến và đáng tin cậy nhất mới có được vị trí parachain thèm muốn để khởi chạy và vận hành mạng của họ.

Các mã thông báo KAR nhận được thông qua kênh cộng đồng sẽ dần dần được giải phóng trong khoảng thời gian một năm, chỉ có 30% là có thể chuyển nhượng ngay lập tức. Tuy nhiên, tất cả các mã thông báo đều đủ điều kiện để tham gia quản trị Karura hoặc các mục đích sử dụng phi chuyển nhượng khác.

Bette Chan, Đồng sáng lập Acala và Karura cho biết: “Mặc dù thị trường tiền điện tử đang chịu nhiều áp lực, nhưng chúng tôi vô cùng vui mừng với kết quả từ tài khoản cộng đồng của mình, điều này cho phép chúng tôi trở thành người đầu tiên tham gia vào không gian Kusama và Polkadot” . “Việc thu thập hơn 5% nguồn cung KSM không phải là một kỳ công nhỏ, và chúng tôi rất vinh dự khi có một cộng đồng những người ủng hộ DeFi mạnh mẽ như vậy”.

Karura đã bắt đầu sản xuất các khối và đã hoàn thành giai đoạn khởi đầu, với sự phân cấp tiến bộ về quản trị và các tính năng bổ sung để tuân theo. Karura được thiết lập để cung cấp một môi trường DeFi hỗ trợ EVM hoàn chỉnh trên Kusama, với các tích hợp ban đầu của DeFi nguyên thủy như tiền ổn định và cho vay được thế chấp, nhà sản xuất thị trường tự động DEX và đặt cược KSM lỏng. Karura là mạng chị em cũ của mạng Acala gốc Polkadot sắp ra mắt, cho phép các chiến lược Defi táo bạo hơn, chấp nhận rủi ro hơn và lặp lại nhanh hơn thông qua nâng cấp không cần fork. Cũng giống như Acala, nó cung cấp cầu nối thanh khoản từ các chuỗi khác như Bitcoin và Ethereum, một môi trường phí vi mô cho phép thanh toán bằng bất kỳ mã thông báo nào, cũng như một môi trường tương thích với Ethereum có khả năng mở rộng cao cho Solidity dApps.

Chen nói thêm: “Mặc dù quảng cáo cộng đồng thành công tạo tiền đề cho giai đoạn sau, nhưng phần thú vị và phức tạp nhất trong hành trình của chúng tôi bắt đầu từ bây giờ: khởi chạy mạng lưới, triển khai khuôn khổ quản trị thành công, tung ra các sản phẩm DeFi của chúng tôi và thu hút người dùng và tính thanh khoản,” Chen nói thêm.

Về Karura

Karura là trung tâm DeFi tất cả trong một của Kusama. Được thành lập bởi Acala Foundation, Karura là một mạng có thể mở rộng, tương thích với EVM, được tối ưu hóa cho DeFi. Nền tảng này cung cấp một bộ ứng dụng tài chính bao gồm: một phái sinh đặt cược không tin cậy (KSM lỏng), một stablecoin đa thế chấp được hỗ trợ bởi tài sản chuỗi chéo (kUSD) và AMM DEX – tất cả đều có phí gas nhỏ có thể được thanh toán bằng bất kỳ mã thông báo. Karura là một nền tảng blockchain được xây dựng tùy chỉnh cho DeFi và được cung cấp bởi KAR, cho phép giải quyết các giao dịch và thực hiện hợp đồng thông minh, khuyến khích các nhà khai thác nút và trao quyền cho chủ sở hữu của nó tham gia quản trị.

Acala và Karura được thành lập vào tháng 10 năm 2019, đã nhận được một số khoản tài trợ của Quỹ Web3, có sự hỗ trợ từ Coinbase Ventures, Pantera Capital, Polychain Capital, Digital Currency Group, Arrington XRP Capital, ParaFi và các công ty hàng đầu khác và có một nhóm phân phối ở New Zealand, Trung Quốc, Châu Âu, Brazil và Hoa Kỳ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn