Tiền điện tửKalashnikov Eyes Giải quyết bằng đồng rúp kỹ thuật...

Kalashnikov Eyes Giải quyết bằng đồng rúp kỹ thuật số khi Nga nhắm đến mục tiêu thay thế ‘tiền bẩn’

-

- Advertisment -spot_img

Tập đoàn Kalashnikov, nhà sản xuất súng ống của Nga, đã sẵn sàng chuyển đổi sang các khu định cư bằng tiền kỹ thuật số. Thông báo được đưa ra từ diễn đàn kinh tế quốc tế ở Saint Petersburg, nơi ngân hàng trung ương Nga tái khẳng định ý định thay thế tiền mặt giấy “bẩn” và “dễ lây nhiễm” bằng đồng rúp kỹ thuật số hiện đang được phát triển.

Mối quan tâm của Kalashnikov của Nga hướng tới việc sử dụng đồng rúp kỹ thuật số


Nhà sản xuất súng hàng đầu của Nga, Tập đoàn Kalashnikov, muốn chuyển sang các khu định cư bằng tiền kỹ thuật số, chủ sở hữu Alan Lushnikov cho biết trong Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St.Petersburg. Sự kiện được tổ chức hàng năm tại thành phố lớn thứ hai của Nga quy tụ các quan chức chính phủ và lãnh đạo doanh nghiệp từ hơn 100 quốc gia cùng thảo luận về cách vượt qua các rào cản kinh tế giữa quốc gia của họ và Liên bang Nga. Được trích dẫn bởi TASS, Lushnikov nói:

Những gì chúng tôi mong đợi hệ thống ngân hàng sẽ làm là chuyển sang một hệ thống thanh toán phi ngân hàng. Các loại tiền kỹ thuật số được nói đến mọi lúc. Đây là những gì chúng tôi rất cần.

Alan Lushnikov, người trước đây từng là Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải nhấn mạnh rằng một hệ thống tiền tệ kỹ thuật số sẽ không được liên kết với SWIFT, mạng nhắn tin ngân hàng quốc tế và sẽ không bị kiểm soát bởi các chủ ngân hàng. Nga, quốc gia đang chịu các lệnh trừng phạt của phương Tây về việc sáp nhập Crimea và sự can dự của Moscow vào cuộc xung đột Ukraine, đã bị EU và Mỹ đe dọa sẽ ngắt kết nối với hệ thống thanh toán liên ngân hàng.

Kalashnikov Eyes Digital Ruble Settlements as Russia Aims to Replace ‘Dirty Money’

Hàng chục ngân hàng trung ương trên khắp thế giới đang thực hiện các dự án phát hành tiền tệ kỹ thuật số quốc gia, bao gồm cả của Trung Quốc, Hoa Kỳ và Khu vực đồng tiền chung châu Âu. Ngân hàng Trung ương Nga đang chuẩn bị công bố một nguyên mẫu của đồng rúp kỹ thuật số vào cuối năm 2021. Bình luận về vấn đề này, Phó thống đốc Olga Skorobogatova cho biết vào tháng 12 rằng sự phát triển của tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng trung ương (CBDC) có thể khiến các hệ thống ngân hàng truyền thống lỗi thời như dưới dạng SWIFT.

Tiền tệ kỹ thuật số để thay thế tiền mặt giấy ‘bẩn’, Ngân hàng Trung ương cho biết


Theo đồng nghiệp của Skorobogatova, Sergei Shvetsov, đồng nghiệp của Skorobogatova, tiền mặt, như chúng ta biết ngày nay, là một công nghệ mờ dần. Trong một vài thập kỷ nữa, tiền giấy sẽ bị coi là thứ thiệt và cuối cùng sẽ bị thay thế bởi các loại tiền kỹ thuật số, quan chức cấp cao cho biết tại diễn đàn Saint Petersburg. Ông được TASS trích dẫn lưu ý rằng tiền mặt không chỉ là “bẩn” mà còn có thể lây lan bệnh nhiễm trùng, trong bối cảnh cuộc khủng hoảng Covid đang diễn ra:

Họ nói “tiền bẩn”, nhưng bây giờ nó cũng đang lây lan. Chắc chắn, đó chỉ là một công nghệ lỗi thời.

Shvetsov lưu ý rằng đại dịch coronavirus đã góp phần vào việc từ bỏ tiền mặt. Theo ý kiến ​​của ông, thậm chí bây giờ tiền giấy hầu hết được sử dụng để phục vụ “kinh doanh xám”, hoặc trong trường hợp không có các lựa chọn thay thế cho phép thanh toán không dùng tiền mặt.

“Tôi nghĩ rằng một ngày nào đó, trong 20 đến 30 năm nữa, tiền mặt sẽ ở mức thấp. Đồng rúp kỹ thuật số nên thay thế nó ”, Phó thống đốc giải thích, nhấn mạnh rằng Ngân hàng Trung ương Nga vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng về tương lai của dự án. Và tốc độ phát triển của nó sẽ phụ thuộc vào “sự sẵn sàng về công nghệ”, Shvetsov chỉ ra.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Cardano chuẩn bị cho việc tăng giá 60%

Số phận của Cardano có thể được quyết định bởi khả năng thoát ra khỏi phạm vi giá $...

Valuart bắt đầu đấu giá NFT đầu tiên cho ‘Spike’ của Banksy từ đội hình tác phẩm độc quyền của nó

Valuart đã tham gia thị trường NFT với phiên bản gốc kỹ thuật số đầu tiên của ‘Spike’ của...

SmartFi để phát hành Stablecoin & Hệ thống thanh toán có thể khai thác đầu tiên mà không cần phí giao dịch

Nền tảng tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ, Smartfi đã công bố hôm thứ Tư để...

Giá bitcoin gợi ý về mô hình đáy ‘megaphone’ và đột phá về hướng $ 40K

Sự phục hồi mới nhất của Bitcoin (BTC) từ mức dưới 30.000 đô la đã làm tăng triển vọng kéo dài...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Sau khi Barclays và Santander, Ngân hàng Natwest của Vương quốc Anh chặn các khoản thanh toán cho Binance

Một ngân hàng đường phố lớn ở Vương quốc Anh, Natwest, đã chặn các khoản thanh toán cho sàn...

Vitalik Buterin: Ethereum 2.0 có thể đạt được 100.000 giao dịch / giây

Vào ngày 24 tháng 7, Hội nghị Blockchain Thế giới 2021: Hàng Châu chính thức khai mạc. Với chủ...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn