Tiền điện tửKalashnikov Eyes Giải quyết bằng đồng rúp kỹ thuật...

Kalashnikov Eyes Giải quyết bằng đồng rúp kỹ thuật số khi Nga nhắm đến mục tiêu thay thế ‘tiền bẩn’

-

- Advertisment -spot_img

Tập đoàn Kalashnikov, nhà sản xuất súng ống của Nga, đã sẵn sàng chuyển đổi sang các khu định cư bằng tiền kỹ thuật số. Thông báo được đưa ra từ diễn đàn kinh tế quốc tế ở Saint Petersburg, nơi ngân hàng trung ương Nga tái khẳng định ý định thay thế tiền mặt giấy “bẩn” và “dễ lây nhiễm” bằng đồng rúp kỹ thuật số hiện đang được phát triển.

Mối quan tâm của Kalashnikov của Nga hướng tới việc sử dụng đồng rúp kỹ thuật số


Nhà sản xuất súng hàng đầu của Nga, Tập đoàn Kalashnikov, muốn chuyển sang các khu định cư bằng tiền kỹ thuật số, chủ sở hữu Alan Lushnikov cho biết trong Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St.Petersburg. Sự kiện được tổ chức hàng năm tại thành phố lớn thứ hai của Nga quy tụ các quan chức chính phủ và lãnh đạo doanh nghiệp từ hơn 100 quốc gia cùng thảo luận về cách vượt qua các rào cản kinh tế giữa quốc gia của họ và Liên bang Nga. Được trích dẫn bởi TASS, Lushnikov nói:

Những gì chúng tôi mong đợi hệ thống ngân hàng sẽ làm là chuyển sang một hệ thống thanh toán phi ngân hàng. Các loại tiền kỹ thuật số được nói đến mọi lúc. Đây là những gì chúng tôi rất cần.

Alan Lushnikov, người trước đây từng là Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải nhấn mạnh rằng một hệ thống tiền tệ kỹ thuật số sẽ không được liên kết với SWIFT, mạng nhắn tin ngân hàng quốc tế và sẽ không bị kiểm soát bởi các chủ ngân hàng. Nga, quốc gia đang chịu các lệnh trừng phạt của phương Tây về việc sáp nhập Crimea và sự can dự của Moscow vào cuộc xung đột Ukraine, đã bị EU và Mỹ đe dọa sẽ ngắt kết nối với hệ thống thanh toán liên ngân hàng.

Kalashnikov Eyes Digital Ruble Settlements as Russia Aims to Replace ‘Dirty Money’

Hàng chục ngân hàng trung ương trên khắp thế giới đang thực hiện các dự án phát hành tiền tệ kỹ thuật số quốc gia, bao gồm cả của Trung Quốc, Hoa Kỳ và Khu vực đồng tiền chung châu Âu. Ngân hàng Trung ương Nga đang chuẩn bị công bố một nguyên mẫu của đồng rúp kỹ thuật số vào cuối năm 2021. Bình luận về vấn đề này, Phó thống đốc Olga Skorobogatova cho biết vào tháng 12 rằng sự phát triển của tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng trung ương (CBDC) có thể khiến các hệ thống ngân hàng truyền thống lỗi thời như dưới dạng SWIFT.

Tiền tệ kỹ thuật số để thay thế tiền mặt giấy ‘bẩn’, Ngân hàng Trung ương cho biết


Theo đồng nghiệp của Skorobogatova, Sergei Shvetsov, đồng nghiệp của Skorobogatova, tiền mặt, như chúng ta biết ngày nay, là một công nghệ mờ dần. Trong một vài thập kỷ nữa, tiền giấy sẽ bị coi là thứ thiệt và cuối cùng sẽ bị thay thế bởi các loại tiền kỹ thuật số, quan chức cấp cao cho biết tại diễn đàn Saint Petersburg. Ông được TASS trích dẫn lưu ý rằng tiền mặt không chỉ là “bẩn” mà còn có thể lây lan bệnh nhiễm trùng, trong bối cảnh cuộc khủng hoảng Covid đang diễn ra:

Họ nói “tiền bẩn”, nhưng bây giờ nó cũng đang lây lan. Chắc chắn, đó chỉ là một công nghệ lỗi thời.

Shvetsov lưu ý rằng đại dịch coronavirus đã góp phần vào việc từ bỏ tiền mặt. Theo ý kiến ​​của ông, thậm chí bây giờ tiền giấy hầu hết được sử dụng để phục vụ “kinh doanh xám”, hoặc trong trường hợp không có các lựa chọn thay thế cho phép thanh toán không dùng tiền mặt.

“Tôi nghĩ rằng một ngày nào đó, trong 20 đến 30 năm nữa, tiền mặt sẽ ở mức thấp. Đồng rúp kỹ thuật số nên thay thế nó ”, Phó thống đốc giải thích, nhấn mạnh rằng Ngân hàng Trung ương Nga vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng về tương lai của dự án. Và tốc độ phát triển của nó sẽ phụ thuộc vào “sự sẵn sàng về công nghệ”, Shvetsov chỉ ra.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Những ngày biến động đối với SHIB sắp tới khi mô hình đột phá tam giác đang diễn ra

Các nhà giao dịch Shiba Inu (SHIB) có thể dự đoán một vài ngày sắp tới sẽ hỗn loạn...

Ethereum, cũng bắt đầu theo con đường phát triển của Bitcoin!

Vào một ngày bình thường, dường như không có sự cạnh tranh giữa Ethereum hoạt động trên các hợp...

Mục đích Đầu tư Nộp hồ sơ Bản cáo bạch ETF tiền điện tử với Cơ quan quản lý chứng khoán Canada

Purpose Investments Inc. đã thông báo nộp đơn lên cơ quan quản lý chứng khoán Canada để tung ra...

Cạnh tranh và cường điệu thúc đẩy các nhà đầu tư tiền điện tử trẻ tuổi, Cơ quan giám sát Vương quốc Anh tìm...

Một cuộc khảo sát mới đã chỉ ra rằng phần lớn các nhà đầu tư trẻ đang tìm kiếm...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Các nhà lập pháp Úc khuyến khích các quy định về tiền điện tử cạnh tranh cho các doanh nghiệp

Trong một báo cáo được thực hiện vào ngày 20 tháng 10, các nhà lập pháp Úc cho biết...

Kế hoạch phục hồi Bitcoin của Mt. Gox đã được phê duyệt, Tòa án Tokyo đưa ra xác nhận

Các chủ nợ đã bỏ phiếu về kế hoạch phục hồi cho Mt. Gox đã nhất trí ủng hộ...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn