BlockchainIran: Các nhà chức trách đình chỉ hoạt động...

Iran: Các nhà chức trách đình chỉ hoạt động của Hiệp hội blockchain Iran

-

- Advertisment -spot_img

Chính phủ Iran đã đình chỉ Hiệp hội Blockchain Iran (IBA) vì được cho là đã vi phạm các quy tắc đã đặt ra và hoạt động trái với các điều khoản của hiệp hội.

Hiệp hội Blockchain Iran


Theo Financial Tribune vào ngày Chủ nhật (20 tháng 6 năm 2021), việc đình chỉ các hoạt động của IBA đã được thực hiện bởi Bộ Nội vụ Iran. IBA bao gồm các chuyên gia, nhà hoạt động, chuyên gia và doanh nhân, cam kết phát triển Blockchain đã được thành lập vào năm 2017.

Như đã báo cáo bởi Hamshahri Online vào tuần trước, Tổ chức các vấn đề xã hội đã yêu cầu IBA gửi một báo cáo toàn diện về hiệu suất tài chính và các hoạt động liên quan đến các sàn giao dịch tiền điện tử. Tuy nhiên, chủ tịch của IBA, Sepehr Mohammadi lưu ý rằng các thành viên hội đồng quản trị của hiệp hội không nhận được bất kỳ hình thức thông báo nào, bằng văn bản hay bằng lời nói.

Trước khi tạm ngừng, IBA đã công bố danh sách cảnh báo về các công ty địa phương có rủi ro cao liên quan đến tiền điện tử. Theo hiệp hội, danh sách này sẽ giúp ngăn chặn các nhà đầu tư mất tiền vào các doanh nghiệp gian lận liên quan đến tiền điện tử.

Trong khi đó, Mohammadi nói rằng danh sách tiền điện tử có thể là lý do cho các hành động của chính phủ. Người đứng đầu IBA đã thêm:

“Rõ ràng, các lợi ích được giao sẽ làm bất cứ điều gì để ngăn chặn nỗ lực của IBA. Họ đã quản lý để công khai thông báo [cấm] trước khi IBA được thông báo. ”

Trước đó vào tháng 6 đã có báo cáo rằng một thành viên của Quốc hội Iran, Rahim Zare, đã cáo buộc các tổ chức phi chính phủ (NGO) liên quan đến tiền điện tử địa phương chuyển ngoại tệ ra nước ngoài. Đáp lại, IBA bác bỏ cáo buộc, nói rằng mục đích của hiệp hội là thúc đẩy công nghệ blockchain trong nước, đồng thời vạch trần các trang web tiền điện tử lừa đảo tiềm năng cho các nhà đầu tư và cơ quan chính phủ.

Trong khi người dân Iran ngày càng quan tâm nhiều hơn đến bitcoin và các loại tiền điện tử khác, chính phủ đã cố gắng trấn áp các hoạt động khai thác bitcoin bất hợp pháp. Theo báo cáo của BTCManager vào tháng 5, các nhà chức trách đã thông báo rằng những người khai thác BTC sử dụng điện gia dụng sẽ bị phạt nặng. Vào tháng 1, chính phủ đã đóng cửa hơn 1600 trang trại khai thác tiền điện tử không có giấy phép.

Do nguồn cung cấp điện giá rẻ của Iran, quốc gia này đã chứng kiến ​​một làn sóng khai thác bitcoin. Tuy nhiên, chính phủ tuyên bố rằng việc khai thác BTC trên khắp đất nước đã ảnh hưởng đến nguồn cung cấp điện của Iran, khiến chính phủ Iran đặt lệnh cấm khai thác bitcoin trở lại vào tháng 5 năm 2021. Theo các nhà chức trách, lệnh cấm sẽ kéo dài đến tháng 9 năm 2021. Trong khi đó, Iran đang xem xét việc tạo một khuôn khổ quy định về tiền điện tử.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Cơn sốt về tiền điện tử có thể đi xuống, Giám đốc tài chính của Visa cho biết

Năm nay đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng chưa từng có trong thị trường tiền điện tử, với những...

PolyDEX – Cách mạng hóa của The Dex Space

PolyDEX được nhiều người mong đợi cuối cùng đã xuất hiện trực tuyến trên Mạng mã hóa. PolyDEX sẽ...

Ngân hàng Thái Lan đề cập về blockchain trong các hướng dẫn mới

Ngân hàng trung ương của Thái Lan ngày hôm qua đã công bố hướng dẫn để điều chỉnh và...

Nguồn cấp dữ liệu về giá của Chainlink hiện có mặt trên Crypto.com Cronos

Một quan hệ đối tác chiến lược khác tạo nên không gian blockchain và tiền điện tử. Lần này,...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Thông tin cập nhật về Binance Smart Chain (BSC) hàng đầu | Tuần 4 tháng 7

Binance Smart Chain (BSC) tiếp tục tạo ra những bước phát triển đáng kể. Để giữ cho người dùng...

Elizabeth Warren thúc ép Janet Yellen, các nhà quản lý giải quyết ‘các mối đe dọa ngày càng tăng’ trong thị trường tiền điện...

Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren đã thúc giục Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen xác định và khắc phục...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn