BlockchainIran: Các nhà chức trách đình chỉ hoạt động...

Iran: Các nhà chức trách đình chỉ hoạt động của Hiệp hội blockchain Iran

-

- Advertisment -spot_img

Chính phủ Iran đã đình chỉ Hiệp hội Blockchain Iran (IBA) vì được cho là đã vi phạm các quy tắc đã đặt ra và hoạt động trái với các điều khoản của hiệp hội.

Hiệp hội Blockchain Iran


Theo Financial Tribune vào ngày Chủ nhật (20 tháng 6 năm 2021), việc đình chỉ các hoạt động của IBA đã được thực hiện bởi Bộ Nội vụ Iran. IBA bao gồm các chuyên gia, nhà hoạt động, chuyên gia và doanh nhân, cam kết phát triển Blockchain đã được thành lập vào năm 2017.

Như đã báo cáo bởi Hamshahri Online vào tuần trước, Tổ chức các vấn đề xã hội đã yêu cầu IBA gửi một báo cáo toàn diện về hiệu suất tài chính và các hoạt động liên quan đến các sàn giao dịch tiền điện tử. Tuy nhiên, chủ tịch của IBA, Sepehr Mohammadi lưu ý rằng các thành viên hội đồng quản trị của hiệp hội không nhận được bất kỳ hình thức thông báo nào, bằng văn bản hay bằng lời nói.

Trước khi tạm ngừng, IBA đã công bố danh sách cảnh báo về các công ty địa phương có rủi ro cao liên quan đến tiền điện tử. Theo hiệp hội, danh sách này sẽ giúp ngăn chặn các nhà đầu tư mất tiền vào các doanh nghiệp gian lận liên quan đến tiền điện tử.

Trong khi đó, Mohammadi nói rằng danh sách tiền điện tử có thể là lý do cho các hành động của chính phủ. Người đứng đầu IBA đã thêm:

“Rõ ràng, các lợi ích được giao sẽ làm bất cứ điều gì để ngăn chặn nỗ lực của IBA. Họ đã quản lý để công khai thông báo [cấm] trước khi IBA được thông báo. ”

Trước đó vào tháng 6 đã có báo cáo rằng một thành viên của Quốc hội Iran, Rahim Zare, đã cáo buộc các tổ chức phi chính phủ (NGO) liên quan đến tiền điện tử địa phương chuyển ngoại tệ ra nước ngoài. Đáp lại, IBA bác bỏ cáo buộc, nói rằng mục đích của hiệp hội là thúc đẩy công nghệ blockchain trong nước, đồng thời vạch trần các trang web tiền điện tử lừa đảo tiềm năng cho các nhà đầu tư và cơ quan chính phủ.

Trong khi người dân Iran ngày càng quan tâm nhiều hơn đến bitcoin và các loại tiền điện tử khác, chính phủ đã cố gắng trấn áp các hoạt động khai thác bitcoin bất hợp pháp. Theo báo cáo của BTCManager vào tháng 5, các nhà chức trách đã thông báo rằng những người khai thác BTC sử dụng điện gia dụng sẽ bị phạt nặng. Vào tháng 1, chính phủ đã đóng cửa hơn 1600 trang trại khai thác tiền điện tử không có giấy phép.

Do nguồn cung cấp điện giá rẻ của Iran, quốc gia này đã chứng kiến ​​một làn sóng khai thác bitcoin. Tuy nhiên, chính phủ tuyên bố rằng việc khai thác BTC trên khắp đất nước đã ảnh hưởng đến nguồn cung cấp điện của Iran, khiến chính phủ Iran đặt lệnh cấm khai thác bitcoin trở lại vào tháng 5 năm 2021. Theo các nhà chức trách, lệnh cấm sẽ kéo dài đến tháng 9 năm 2021. Trong khi đó, Iran đang xem xét việc tạo một khuôn khổ quy định về tiền điện tử.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

RSI hàng ngày cho Axie Infinity (AXS) giảm xuống mức thấp nhất từ trước đến nay

Axie Infinity (AXS) đã bật lên ở mức hỗ trợ ngang quan trọng và có khả năng bắt đầu...

Nhà phát triển Ethereum ConsenSys đã sẵn sàng tăng gấp đôi định giá của nó trong đợt huy động vốn đang chờ xử lý

Nội dung chính Công ty phần mềm tập trung vào Ethereum đã huy động vốn với mức định giá 3,2...

Burger King ủng hộ Elon Musk trên Dogecoin Tweet được áp dụng cho McDonald’s

Khi tài khoản Twitter của một gã khổng lồ thức ăn nhanh khác của Hoa Kỳ, Burger King, đã...

Putin kêu gọi chính phủ và Ngân hàng Trung ương Nga tìm kiếm sự đồng thuận về tiền điện tử

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã yêu cầu chính phủ quốc gia và Ngân hàng Trung ương đạt được...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Valkyrie đã nộp đơn với SEC để khởi động một quỹ ETF của công ty khai thác Bitcoin

Valkyrie đã nộp đơn lên SEC Hoa Kỳ để khởi động một quỹ giao dịch trao đổi theo dõi...

Gemini Galactic thuộc sở hữu của Winklevoss giành được sự chấp thuận của nhà môi giới-đại lý FINRA

Giấy phép có thể mở ra các cơ hội trong tương lai về giao dịch chứng khoán kỹ thuật...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn