Công nghệInternet Computer (ICP) được giảm giá mạnh so với...

Internet Computer (ICP) được giảm giá mạnh so với giá ra mắt của nó. Mua ngay?

-

- Advertisment -spot_img

Nếu bạn thường xuyên theo dõi thế giới tiền điện tử, rất có thể bạn đã nhận thấy sự ra mắt của một mã thông báo mới có tên là Internet Computer với mã ICP trên Coinmarketcap vào tháng 5.

ICP đã giao dịch ở mức cao nhất là 460 đô la vào ngày 10 tháng 5 và đạt đỉnh trên 580 đô la vào ngày hôm sau trước khi đi vào một vòng xoáy đi xuống đã chứng kiến ​​giá giảm xuống mức giá hiện tại là 80 đô la. Hầu hết các nhà giao dịch tiền điện tử có lẽ đang nghĩ rằng mức giá chiết khấu là một điều tốt vì nó cung cấp một điểm vào lệnh tốt hơn nhiều.

Internet Computer - ICP USDT


Biểu đồ ICP chỉ ra rằng mã thông báo đã nhanh chóng mất giá trị, gần như thể nó là một dự án được tạo ra để làm giàu cho những người chấp nhận đầu tiên và những người tạo ra nó. Tuy nhiên, điều tra sâu hơn về dự án cho thấy một số điều thú vị, chẳng hạn như kế hoạch thay thế internet hoặc ít nhất là xây dựng một loại internet hoàn toàn mới từ đầu.

Máy tính Internet có nguồn gốc dưới cái tên Dfinity trước khi được đổi thành tên hiện tại. Nó hiện được điều hành bởi một tổ chức phi lợi nhuận của Thụy Sĩ có tên là Dfinity, có hơn 200 nhà phát triển tài năng nhất trên thế giới. Trong khi hầu hết các dự án tiền điện tử đang diễn ra nhằm mục đích thay thế lớp ứng dụng, Internet Computer hướng tới việc tiếp quản toàn bộ ngăn xếp.

Máy tính Internet có các trung tâm dữ liệu trải rộng trên toàn thế giới sẽ lưu trữ các mạng con để hỗ trợ toàn bộ mạng. Nó cũng sẽ có các tính năng tương tự như hợp đồng thông minh nhưng mạnh mẽ hơn, được gọi là hộp chứa có thể tạo ra các phiên bản bổ sung của chính chúng trên các mạng con khác để hỗ trợ sự phát triển của người dùng, do đó tạo điều kiện cho khả năng mở rộng. Các hộp cũng có thể được sử dụng để xây dựng Dapp và chúng tạo điều kiện cho tốc độ tương tự như tốc độ của Internet thông thường.

Người dùng trên Internet Máy tính sẽ không phải trả bất kỳ thứ gì trên mạng trừ khi đó là một thứ gì đó giống như một giao thức trao đổi hoặc cho vay phi tập trung yêu cầu phí giao dịch. Đây là nơi mà Internet Computer trở nên hấp dẫn hơn nhiều dự án khác đang cố gắng xây dựng Internet phi tập trung. Tuy nhiên, có một số tính năng mà nhiều người có thể thấy liên quan đến Internet Computer. Người dùng cần có danh tính Internet để sử dụng Máy tính Internet.

Mã thông báo ICP được sử dụng để cung cấp phần thưởng mạng cho những người bỏ phiếu tham gia quản trị, để trả các khoản phí cần thiết cho việc chạy các trang web và ứng dụng trên Máy tính Internet và cũng để trả cho các trung tâm dữ liệu cung cấp khả năng tính toán của họ cho mạng. Điều này có nghĩa là ICP có thể trở nên có giá trị hơn theo thời gian, đặc biệt là với sự ra mắt của nhiều trang web và ứng dụng hơn. Lưu ý rằng nguồn cung bị hạn chế ở mức chỉ hơn 124 triệu ICP và có giá trị vốn hóa thị trường hiện tại là hơn 10 tỷ đô la.

Cuối cùng, nhu cầu về ICP do đó sẽ phụ thuộc vào việc Máy tính Internet có đủ hấp dẫn để thu hút nhiều nhà phát triển muốn khởi chạy các trang web hoặc ứng dụng trên nền tảng này hay không. Nếu nó xoay sở để lật đổ internet truyền thống, điều đó có thể có nghĩa là hàng triệu nhà phát triển sẽ tham gia, trong trường hợp đó, nhu cầu về ICP sẽ tăng vọt. Với nguồn cung thấp, giá trị có thể sẽ tăng lên theo cấp số nhân.

Đã có một số lo ngại như sự cần thiết phải có một danh tính internet sẽ tập trung quyền lực và mở đường cho việc kiểm duyệt và kiểm soát quá nhiều. Những vấn đề tương tự đã thúc đẩy sự phát triển của các nền tảng phi tập trung. Việc quản trị của tổ chức Dfinity có thể bị ảnh hưởng để thực hiện các quy tắc có thể không có lợi cho công chúng. Thực tế là nó đã hợp tác với Diễn đàn Kinh tế Thế giới và mã của nó không phải là mã nguồn mở làm dấy lên một số dấu hiệu về nền tảng này.

Theo một cách nào đó, Internet Máy tính dường như mang lại trải nghiệm internet tiện lợi hơn nhưng điều đáng lo ngại là nó không được phân quyền như nó tuyên bố và việc củng cố quyền kiểm soát là một mối quan tâm lớn. Những yếu tố này nên được xem xét trước khi quyết định có mua ICP hay không.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

‘Not a Drill’: Dự luật cơ sở hạ tầng có thể nhấn chìm ngành công nghiệp tiền điện tử của Mỹ

Chính phủ đặt mục tiêu trang trải một phần chi phí của hóa đơn cơ sở hạ tầng khổng...

Phân tích kỹ thuật Atom: nổi khổ của người mua đã qua

Những tia nắng chói chang sau đợt rét dài. Đó là hiện tượng tốt nhất truyền cảm hứng cho...

Phân tích kỹ thuật AAVE và Terra (LUNA): Điều gì sẽ xảy ra?

Giá AAVE và LUNA đang tăng. Mức đóng cửa trên $300 và $11 có thể thấy AAVE/USDT và LUNA/USDT...

CryptoPunks Mania tiếp tục khi khối lượng mua trong 24 giờ tăng vọt lên 46 triệu đô la

Dự án NFT nổi tiếng CryptoPunks đã chứng kiến ​​sự tăng vọt về doanh số bán hàng, gần đây...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Litecoin: Làm thế nào một sự sụt giảm tiềm năng có thể đưa ra một mục mua lý tưởng cho các nhà giao dịch

Xu hướng tăng giá của Litecoin đã rất tích cực kể từ khi giá của nó giảm xuống mức...

Giá Bitcoin vẫn đang trong giai đoạn thay đổi được dự đoán đến hết tháng 8, nhà phân tích tiền điện tử cho biết

Bitcoin gần đây đã có rất nhiều biến động, nhưng bất chấp điều này, đồng tiền vua đang hoạt...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn