Tiền điện tửGiám đốc điều hành Amundi Pascal Blanque gọi tiền...

Giám đốc điều hành Amundi Pascal Blanque gọi tiền điện tử là trò hề

-

- Advertisment -spot_img

Pascal Blanque, CIO của Amundi, một trong những nhà quản lý tài sản lớn nhất ở châu Âu, đã tuyên bố rằng bitcoin và các loại tiền điện tử khác là một trò hề, thể hiện lập trường hoài nghi của họ về giá trị thực của tiền điện tử. Nhà đầu tư nói rằng tài sản tiền điện tử là biểu hiện của việc thị trường tạo ra bong bóng và nhà đầu tư nên tập trung vào các tài sản khác hợp lý hơn.

CIO của các bang Amundi Tiền điện tử là một trò hề


Pascal Blanque đã tuyên bố rằng bitcoin và các loại tiền điện tử tương tự là một trò hề trong một cuộc họp báo gần đây, theo một báo cáo từ Reuters. Người hoài nghi cũng nói rằng tiền điện tử là một triệu chứng rõ ràng của một thị trường được dẫn dắt bởi bong bóng.

Blanque, người đã từng là Giám đốc điều hành của Amundi và Giám đốc nền tảng quản lý đầu tư từ năm 2005, đã không ngại ngùng khi bày tỏ sự hoài nghi của mình khi nói đến loại tài sản mới mà bitcoin và các loại tiền điện tử khác đã trở thành. Tuy nhiên, ông đã khen ngợi họ do mô hình mới mà những mô hình này được đưa vào nền kinh tế, khiến các ngân hàng trung ương thực sự cảm thấy cần phải thúc đẩy kỹ thuật số đối với các chiến lược tiền tệ của họ. Trong chủ đề này, Blanque nói:

“Bitcoin sẽ được ghi nhớ vì đã thúc đẩy các ngân hàng trung ương áp dụng tiền kỹ thuật số,”

Ông cũng đề cập đến thực tế là tiền điện tử vẫn đang trong giai đoạn sơ khai và các cơ quan quản lý cuối cùng sẽ đàn áp chúng “ngừng âm nhạc.” Đối với Blanque, các nhà đầu tư sẽ tốt hơn trong việc chuyển sự chú ý của họ sang phía đông và đa dạng hóa các khoản đầu tư của họ khi tiếp xúc nhiều hơn với đồng nhân dân tệ của Trung Quốc.

Amundi, một công ty quản lý tài sản với hơn 1,7 nghìn tỷ đô la tài sản đang được quản lý, đã không bày tỏ bất kỳ quan tâm nào đến việc mở rộng danh mục đầu tư của mình để bao gồm tiền điện tử và với Blanque là người chỉ đạo chiến lược đầu tư, không chắc họ sẽ làm như vậy trong tương lai gần .

Sự thúc đẩy cho kỹ thuật số


Như Blanque đã tuyên bố, tiền điện tử đang thúc đẩy ngày càng nhiều ngân hàng phát hành tiền kỹ thuật số để bổ sung cho các đối tác fiat của họ, hay còn được gọi là tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) gần đây đã đưa ra cảnh báo về việc những “đồng tiền nhân tạo” này có thể ảnh hưởng như thế nào đến khả năng kiểm soát chính sách tiền tệ một cách hiệu quả của các ngân hàng trung ương.

Trong khi ECB vẫn đang nghiên cứu các cách tốt hơn để phát hành đồng euro kỹ thuật số, có những quốc gia khác đã triển khai hoặc đang trong quá trình phát hành đồng tiền kỹ thuật số của riêng họ. Đây là trường hợp của Trung Quốc và Bahamas, những quốc gia đã phát hành bản đối chiếu fiat kỹ thuật số của họ trong các ứng dụng thử nghiệm rộng rãi và nhiều quốc gia khác đang nghiên cứu và ban hành hướng dẫn đầu tiên của họ, như Brazil.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Dự án Metaverse Pavia Ra mắt trên Cardano Blockchain

Dự án metaverse dựa trên Cardano, Pavia tương tự như Decentraland, nhưng có một điểm khác biệt lớn -...

Phân tích Kỹ thuật MANA: Giá Trong Bẫy Nêm giảm Động lực tăng, Đó là Mua hay Bán?

Giá đồng xu MANA cuộn lên trong mô hình nêm giảm trong biểu đồ hàng ngày, làm tăng cơ...

Hãng thông tấn AP thông báo Thị trường NFT của họ; Xem những gì sẽ được liệt kê

Associated Press (AP), một hãng thông tấn toàn cầu, đã công bố ra mắt thị trường token không thể...

Sphynx Labs đang hướng tới việc tích hợp với Chainlink

Sphynx Labs, được gọi là sàn giao dịch phi tập trung, đang chính thức tích hợp ba dịch vụ...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Ethereum củng cố trên $ 3.200 Hỗ trợ khi người mua tập hợp lại để phục hồi

Ethereum (ETH) tiếp tục điều chỉnh giảm sau khi giá gặp sự cố từ chối ở mức cao $...

Chính phủ Ấn Độ có thể xem xét áp dụng TDS và TCS đối với các giao dịch tiền điện tử trong ngân sách...

Phiên họp ngân sách của Quốc hội Ấn Độ được ấn định sẽ bắt đầu vào ngày 30 tháng...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn