Phân tíchEl Salvador sẽ là một thử nghiệm nghiêm trọng...

El Salvador sẽ là một thử nghiệm nghiêm trọng đối với mạng lớp 2 của Bitcoin

-

- Advertisment -spot_img

Việc thông qua luật pháp ở El Salvador có thể giúp thúc đẩy sự phát triển hơn nữa của bitcoin (BTC) như một kho lưu trữ giá trị và phương tiện trao đổi trong nước là một trong những bước phát triển quan trọng nhất trong toàn bộ lịch sử của tiền điện tử. Đây là quốc gia gần nhất mà một quốc gia đã từng áp dụng tiêu chuẩn bitcoin. Điều đó nói rằng, đồng đô la Mỹ có thể sẽ vẫn là đơn vị tài khoản chính ở El Salvador trong một thời gian.

Một số nhà phê bình cho rằng việc El Salvador quảng bá tiêu chuẩn bitcoin là không có ý nghĩa vì không có đủ năng lực giao dịch trực tuyến trên mạng Bitcoin. Tuy nhiên, những người chỉ trích này bỏ qua sự phát triển của các mạng Bitcoin lớp hai khác nhau như Lightning Network, RSK và Liquid. Điều quan trọng là phải hiểu rằng chính các giao thức Bitcoin lớp trên này sẽ được thử nghiệm khi El Salvador chấp nhận Bitcoin và không nhất thiết phải là blockchain cơ sở.

Tại sao El Salvador lại quan tâm đến Bitcoin?

Có ba lý do chính để El Salvador đón nhận Bitcoin. Theo số liệu gần đây nhất của Ngân hàng Thế giới, 20% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của đất nước đến từ kiều hối.

Điều này có nghĩa là một bộ phận lớn dân số phụ thuộc vào việc chuyển tiền từ nước ngoài để kiếm sống. Theo Giám đốc điều hành của Strike, Jack Mallers, chi phí chuyển tiền từ Hoa Kỳ đến El Salvador có thể lên tới 50% giá trị chuyển khoản, bên cạnh các chi phí liên quan đến bảo mật và thời gian để nhận tiền một cách hợp lý. vị trí.

Thứ hai, El Salvador có động cơ phá vỡ sự phụ thuộc của họ vào đô la Mỹ và nắm lấy một kho giá trị trung lập để tiết kiệm do thực tế là đô la mới phát hành có xu hướng giảm giá trị vào thời điểm chúng đến quốc gia Trung Mỹ. Hiện tượng này được gọi là Hiệu ứng Cantillon.

Ví dụ, người dân El Salvador không nhận được bất kỳ khoản tiền mới nào được tạo ra để gửi các khoản thanh toán kích cầu ở Hoa Kỳ.

Vào thời điểm số tiền đó đến El Salvador, lạm phát sẽ xảy ra. Thiết lập này có lợi cho người Mỹ, nhưng không quá nhiều đối với El Salvador.

Thứ ba, khoảng 70% dân số El Salvador không có tài khoản ngân hàng, theo Tổng thống Nayib Bukele. Điều này hạn chế quyền truy cập vào hệ thống tài chính toàn cầu đã xuất hiện trên internet và làm tăng ma sát giao dịch trong nền kinh tế.

Strike và Lightning Network

Strike có thể được tóm tắt là một giải pháp thay thế Venmo và Ứng dụng tiền mặt được tích hợp nhiều với Lightning Network của Bitcoin. Người dùng Strike có thể chuyển ngay giá trị từ Hoa Kỳ đến El Salvador với chi phí thấp qua Lightning Network. Trong khi các nhà phê bình chỉ ra rằng người dùng Strike ở El Salvador giữ giá trị bằng đô la Mỹ thông qua các stablecoin như tether (USDT) chứ không phải bitcoin, thực tế là người dùng cũng có thể gửi đô la Mỹ trong tài khoản Strike của họ ngay lập tức vào bất kỳ hóa đơn Lightning Network nào. Về trường hợp sử dụng chuyển tiền, điểm mấu chốt là khả năng hoạt động như tiền mặt kỹ thuật số của bitcoin là yếu tố cho phép chuyển tiền ngay lập tức và miễn phí từ Hoa Kỳ đến El Salvador. Với Strike, những người nhận kiều hối ở El Salvador có thể chọn nhận đô la Mỹ dưới dạng stablecoin (mặc dù việc sử dụng Tether hiện đã bị loại bỏ) hoặc nhận bitcoin trực tiếp vào ví hỗ trợ Lightning Network của riêng họ, chẳng hạn như ví được phát triển bởi cộng đồng Bitcoin Beach.

Trong tình huống các stablecoin không phải KYC (biết khách hàng của bạn), đang được giám sát chặt chẽ hơn, được quản lý không tồn tại, những cải tiến đối với chuyển tiền đến El Salvador bằng bitcoin có thể được tăng cường đáng kể thông qua sự phát triển của nền kinh tế vòng tròn. tiền điện tử. Tuy nhiên, ngay cả trong trường hợp đó, những người muốn phòng ngừa trước sự biến động của bitcoin có thể làm như vậy thông qua công nghệ như Discreet Log Contracts (DLCs), cho phép người dùng bán bitcoin và mua đô la Mỹ trong ví Bitcoin của họ một cách hiệu quả chỉ bằng một cú nhấp chuột cái nút. Tuy nhiên, các hợp đồng bảo hiểm rủi ro này cũng có thể hơi tốn kém, vì cần phải có người sẵn sàng thực hiện mặt khác của giao dịch.

Một chỉ trích chính đối với Lightning Network từ những người đang giảm giá bitcoin hoặc ủng hộ một loại tiền thay thế cụ thể tập trung vào các khoản thanh toán giá trị thấp là một số ví hỗ trợ Lightning Network phổ biến nhất là có tính chất giám sát. Điều này là do thực tế là thiết lập giám sát tạo ra trải nghiệm thân thiện hơn với người dùng. Thật vậy, Bitcoin Beach Wallet hoạt động trên một hệ thống “quyền lưu ký được chia sẻ” trong đó bitcoin của mỗi người dùng thực sự nằm trong tay các thành viên đáng tin cậy của cộng đồng Bitcoin Beach chứ không phải mỗi người dùng có toàn quyền đối với tiền của họ.

Tất nhiên, bất kỳ ai vẫn có thể sử dụng bất kỳ ví Bitcoin nào họ muốn và cũng có rất nhiều tùy chọn hỗ trợ Lightning Network không giám sát.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Bitcoin có vẻ tuyệt vời, nhưng XRP có thể sớm trở thành tiêu điểm, nhà phân tích tiền điện tử hàng đầu cho biết

Một nhà phân tích tiền điện tử theo dõi chặt chẽ nói rằng XRP có thể sẵn sàng đánh...

Xu hướng Metaverse vào năm 2022: Chuẩn bị cho nhiều trò chơi hơn và trải nghiệm ảo mới với NFT

"Mặc dù chơi game là ví dụ lớn nhất về 'metaverse' trong lĩnh vực tiền điện tử, chúng tôi...

Phân tích giá Chainlink: LINK đặt mức thấp cao hơn ở mức 25 đô la, sẵn sàng bứt phá cao hơn?

Phân tích TL; DR Phân tích giá Chainlink hôm nay đang tăng.LINK / USD đã đặt mức thấp hơn ở...

Phân tích giá Monero: XMR / USD giảm giá từ $ 230

Phân tích TL; DR Phân tích giá Monero hôm nay là tăng giá.Mức kháng cự mạnh nhất hiện tại là...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Phân tích giá Polkadot: DOT tiếp tục cao hơn, mức kháng cự được tìm thấy ở mức $ 28,5?

Phân tích TL; DR Phân tích giá Polkadot hôm nay là giảm.DOT / USD đã tìm thấy ngưỡng kháng cự...

Phân tích giá Dogecoin: DOGE tiếp tục thoái lui, nhắm mục tiêu hỗ trợ $ 0,175 tiếp theo?

Phân tích TL; DR Phân tích giá Dogecoin hôm nay là giảm.DOGE / USD đã vượt qua mức thấp trước...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn