TradingDự thảo Luật Mica chỉ định CNMV và Ngân...

Dự thảo Luật Mica chỉ định CNMV và Ngân hàng Tây Ban Nha làm Cơ quan giám sát tiền điện tử

-

- Advertisment -spot_img

Bản sửa đổi mới nhất của Mica (Quy định về thị trường tiền điện tử của Châu Âu) chỉ định CNMV và Ngân hàng Tây Ban Nha là cơ quan giám sát tiền điện tử chính trong nước. Dự thảo cũng quy định rằng các công ty cung cấp dịch vụ tại EU sẽ cần phải có trụ sở tại một quốc gia châu Âu. Tiêu chuẩn không bao gồm NFT, hiện tại. Các chuyên gia nhận định luật có thể sẽ được hoàn thiện vào cuối năm nay.

Ngân hàng Tây Ban Nha và CNMV được chỉ định là Cơ quan giám sát tiền điện tử mặc định.

Bản dự thảo mới nhất của Mica (Thị trường Châu Âu trong Quy định về tài sản tiền điện tử) đã có một bản cập nhật gần đây, mang lại nhiều thay đổi. Đầu tiên, luật chỉ định Ngân hàng Tây Ban Nha và CNMV (Ủy ban Thị trường Chứng khoán Quốc gia) là cơ quan giám sát tiền điện tử mặc định trong nước. Tuy nhiên, ECB sẽ là tổ chức được chỉ định để cai trị các tài sản tiền điện tử ở EU.

Những thay đổi thú vị khác có liên quan đến quy định của NFT. Như hiện tại, những mã thông báo này sẽ nằm ngoài phạm vi của quy định. Điều này là do giá trị trao đổi dường như mang tính chủ quan và khó xác định. Dự thảo mới đặt ra ngưỡng thấp cho các tổ chức ngân hàng hiện tại trong việc cung cấp các dịch vụ dựa trên tiền điện tử. Điều này có nghĩa là các ngân hàng sẽ không phải trải qua các yêu cầu khó khăn, vì họ đã tuân thủ các yêu cầu đó. Tuy nhiên, các nhà môi giới và công ty đầu tư sẽ phải bắt đầu lại từ đầu.

Ngoài ra, các công ty dựa trên tiền điện tử cung cấp dịch vụ cho người châu Âu phải ở trong khu vực để cung cấp dịch vụ của họ. Với biện pháp này, EU muốn bảo vệ người dùng của mình bằng cách có các nhà cung cấp dịch vụ trong phạm vi quyền hạn của mình.

Bản nháp Mica sẽ sẵn sàng cho năm tới
Dự thảo mới này đẩy nhanh quá trình quản lý và một số chuyên gia hiện đang mong đợi Mica sẽ sẵn sàng cho năm 2022. Tuy nhiên, dự thảo mới nhất vẫn còn một số vấn đề đang chờ xử lý. ECB vẫn chưa cam kết định nghĩa chính thức về “tài sản tiền điện tử”. Điều này được cho là cần thiết để tránh những diễn giải pháp lý trái ngược nhau trong tương lai.

Ngoài ra, việc thực thi luật này sẽ thay thế các quy định khu vực hiện hành đã có hiệu lực ở một số nước châu Âu. Như vậy bản thảo Mica mới phải nêu rõ các thủ tục sẽ như thế nào trong những trường hợp đó. Các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, như đồng euro kỹ thuật số trong tương lai và đồng nhân dân tệ kỹ thuật số đã ra mắt, sẽ không thuộc thẩm quyền của luật này.

Tây Ban Nha đã đặc biệt quyết liệt với lập trường của mình về tiền điện tử, nhắm vào những kẻ trốn thuế tận dụng tài sản kỹ thuật số. Tháng trước đã chứng kiến ​​sự xuất hiện của một dự thảo luật được Ủy ban Tài chính của Quốc hội Tây Ban Nha thông qua sẽ buộc các nhà cung cấp dịch vụ lưu ký cung cấp thông tin về khách hàng và tài sản của họ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Ngân hàng tiền điện tử Anchorage để ra lệnh định giá $ 2 tỷ + trong vòng gọi vốn mới, các nguồn cho biết

Công ty lưu ký tiền điện tử Anchorage đang huy động một vòng tài trợ lớn để định giá...

Coinbase gặp sự cố khi Shiba Inu bắn đạn đạo sau khi vượt qua Dogecoin

Trang web đã ngoại tuyến trong hơn 15 phút. Trang trạng thái của sàn giao dịch cho biết rằng...

NBA’s Dallas Mavs trở thành đối tác môi giới tiền điện tử độc quyền của Voyager

Voyager, một nền tảng tiền điện tử được giao dịch công khai, hôm nay thông báo họ đã tham...

Greed (Tham lam) tăng vọt lên mức cao nhất trong 7 tháng cùng với giá tiền điện tử kỷ lục

Dữ liệu cho thấy lòng tham trong thị trường tiền điện tử đã tăng vọt lên mức cao nhất...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Bitcoin giảm xuống còn $58K khi người nắm giữ ngắn hạn kiếm lời

Bitcoin đã giảm xuống còn 58 nghìn đô la và dữ liệu trên chuỗi có thể cho thấy việc...

Từ Pancake Batter đến khai thác Bitcoin: Các doanh nghiệp đang gặp khó khăn Hãy thử Pivots kiểu 2017

Cái nào khó hơn, khai thác bitcoin hay bán bột bánh kếp? Nate’s Foods sắp tìm hiểu. Công ty giao dịch...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn