Phân tíchDOJ đưa ra mức độ ưu tiên của các...

DOJ đưa ra mức độ ưu tiên của các cuộc tấn công bằng Ransomware là khủng bố

-

- Advertisment -spot_img

DOJ cung cấp cho các cuộc tấn công ransomware một cấp độ ưu tiên mới trên cùng dòng với khủng bố như một phản ứng trước sự gia tăng của các cuộc tấn công liên quan đến ransomware như chúng tôi đã báo cáo gần đây trong tin tức tiền điện tử của mình.

DOJ của Hoa Kỳ xử lý các cuộc tấn công bằng ransomware giống như khủng bố do sự gia tăng gần đây của các cuộc tấn công bằng ransomware cao cấp ảnh hưởng đến nguồn cung cấp khí đốt và thịt trên toàn quốc. Sau các cuộc tấn công chống lại Colonial Pipeline và công ty chế biến thịt JBS, DOJ của Mỹ sẽ đặt ransomware ở mức độ ưu tiên tương tự như khủng bố.

Overall BTC-Related Crime, bitcoin, ransomware, pandemic

Các kiểu tấn công này được thực hiện bằng cách sử dụng phần mềm độc hại có thể đóng băng hoặc vô hiệu hóa mạng cho đến khi trả tiền chuộc. Một nhóm tin tặc người Nga có tên là Darkside đã sử dụng ransomware chống lại Colonial Pipeline một tháng trước và lấy đi phần lớn nguồn cung cấp dầu của Bờ Đông. Kết quả là công ty đã trả một khoản tiền chuộc trị giá hàng triệu đô la bằng BTC. Đầu tháng này, một nhóm khác của Nga có tên là ReVil đã sử dụng các phương pháp ransomware chống lại JBS và cắt nguồn cung cấp thịt trên toàn quốc. Công ty không tiết lộ liệu họ có trả tiền chuộc hay không.

colonial pipeline

Các tin tặc có xu hướng yêu cầu thanh toán bằng tiền điện tử vì nó khá dễ dàng để che khuất dấu vết trên giấy tờ. Darkside nhận thanh toán bằng cả BTC và Monero theo dữ liệu của Chaianlslysis khi số lượng tiền điện tử bị tống tiền từ các cuộc tấn công đã tăng 311% một năm trước. Reuters cũng báo cáo rằng các văn phòng luật sư Hoa Kỳ trên khắp đất nước đã được yêu cầu phối hợp các cuộc điều tra với một lực lượng đặc nhiệm mới được thành lập ở Washington. Phát biểu về nguồn gốc của vụ hack JBS ở Nga, Thư ký Báo chí Nhà Trắng Jen Psaki nói rằng chính quyền của Biden muốn đưa ra vấn đề về các cuộc tấn công ransomware với Vladimir Putin tại một hội nghị thượng đỉnh sắp tới:

“Các quốc gia có trách nhiệm không chứa tội phạm ransomware.”

Như đã báo cáo gần đây, vào tháng trước, chúng tôi đã chứng kiến ​​một đường ống dẫn khí đốt bị nhắm mục tiêu trong một cuộc tấn công ransomware mới, đây là điều đã truyền cảm hứng cho chính quyền của Biden để mở rộng trách nhiệm theo dõi tiền điện tử và ngăn chặn các cuộc tấn công ransomware với quy mô lớn này trong tương lai. Các khoản thanh toán ransomware đã vượt qua 400 triệu đô la vào năm ngoái và Thứ trưởng Báo chí Karine Jean-Pierre giải thích rằng Lực lượng Không quân Một cũng đang chống lại ransomware như một ưu tiên của chính quyền. Một trong những cách họ có kế hoạch giải quyết vấn đề là theo dõi nhiều tiền điện tử hơn vì phần lớn những kẻ tấn công yêu cầu BTC hoặc một loại tiền điện tử khác làm thanh toán.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn