Tiền điện tửBitcoinĐiện giá rẻ đang tạo ra sự bùng nổ...

Điện giá rẻ đang tạo ra sự bùng nổ khai thác Bitcoin ở Argentina

-

- Advertisment -spot_img

Argentina, quốc gia Nam Mỹ ốm yếu, đang trải qua sự hồi sinh của hoạt động khai thác tiền điện tử do tỷ lệ năng lượng thấp giả tạo được duy trì bởi các khoản trợ cấp từ chính phủ quốc gia. Thực tế này, cùng với việc kiểm soát tỷ giá hối đoái và khả năng bán tài sản thu được với tỷ giá hối đoái cao hơn tỷ giá hối đoái chính thức, đang thu hút ngày càng nhiều cá nhân tham gia kinh doanh khai thác.

Argentina đang trải qua thời kỳ bùng nổ khai thác


Argentina đang trải qua một thời kỳ bùng nổ khai thác, do tỷ giá điện được trợ cấp cao và các biện pháp kiểm soát hối đoái cho phép các thợ mỏ bán bitcoin khai thác của họ với tỷ giá hối đoái cao hơn tỷ giá chính thức do chính phủ thiết lập.

Sự quan tâm gia tăng trong việc khai thác tiền điện tử cũng liên quan đến thực tế là Argentina phải chịu sự kiểm soát vốn cấm công dân trao đổi hơn 200 đô la lấy tiền tệ fiat địa phương của họ, đồng peso; do đó, điều này cũng đã làm tăng nhu cầu về các loại tiền tệ chuyển đổi khác để bảo vệ sức mua của họ khỏi lạm phát.

Theo Bloomberg, các khoản trợ cấp cao đến mức ngay cả khi giá cả sụt giảm gần đây, các thợ mỏ Argentina vẫn ở trong tình trạng xanh. Nicolas Bourbon, một thợ mỏ, đã tuyên bố:

Ngay cả sau khi Bitcoin điều chỉnh giá, chi phí điện cho bất kỳ ai khai thác từ nhà của họ vẫn chỉ là một phần nhỏ trong tổng doanh thu được tạo ra.

Thực tế này cũng đã đánh thức sự quan tâm của các công ty khai thác nước ngoài vào Argentina để tận dụng các khoản trợ cấp này. Bitfarms, một tập đoàn khai thác có trụ sở tại Canada, đã đảm bảo một thỏa thuận khai thác bằng cách sử dụng năng lượng từ một nhà máy địa phương với tỷ lệ thấp hơn nhiều so với hầu hết các lựa chọn thay thế tương đương. Geoffrey Morphy, chủ tịch Bitfarms, cho biết:

Chúng tôi đang tìm kiếm những nơi đã xây dựng quá mức hệ thống phát điện của họ. Hoạt động kinh tế ở Argentina đi xuống và quyền lực không được sử dụng hết. Vì vậy, đó là một tình huống đôi bên cùng có lợi.

Tính bền vững tại Stake


Argentina là quốc gia mới nhất chuyển sang tiền điện tử và khai thác như một cách để đạt được nhiều tự do hơn về tài chính và kinh tế cho công dân của mình trong khi gặp khó khăn về kinh tế, như Iran và Venezuela đã làm trước đây. Nhưng sự bùng nổ khai thác này cũng có thể ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của lưới điện, tùy thuộc vào tác động của các hoạt động.

Đây là trường hợp của Iran, quốc gia vừa phải thực hiện hành động cấm khai thác bitcoin cho đến ngày 22 tháng 9, do tình trạng mất điện liên tục của lưới điện. Các thợ mỏ ở Iran cần phải đăng ký để hoạt động hợp pháp. Tuy nhiên, người ta ước tính rằng hơn 85% thợ mỏ vẫn chưa được cấp phép.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

DAO, DeFi và đô la: Thế giới mới táo bạo của các thực thể phi tập trung

Trong những ngày đầu của công nghệ blockchain, các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) dường như...

Người hưởng lương hưu trả cho Công ty tấm lợp Scotland bằng tiền điện tử

Với sự phổ biến của bitcoin ngày càng tăng, ngày càng nhiều doanh nghiệp ở Scotland đã giới thiệu...

Đây là cách Hoard đang cố gắng cách mạng hóa ngành NFT

Các mã thông báo không thể thay thế (NFT) đang trở thành một yếu trong thế giới hậu đại...

Thái Lan: SEC cấm giao dịch NFT, Meme Coins, Fan Token

Cơ quan quản lý tài chính Thái Lan không có đồng meme, NFT, mã thông báo của người hâm...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Jack Dorsey Gợi ý về Tích hợp Mạng Lightning trên Twitter

Jack Dorsey, Giám đốc điều hành của Twitter, đã ám chỉ về khả năng tích hợp Lightning Network vào...

Cảnh sát Vương quốc Anh vận động hành lang cho các luật mới cho phép họ đóng băng tiền điện tử

Cảnh sát Vương quốc Anh đang vận động chính phủ thay đổi luật để cho phép họ đóng băng...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn