Tiền điện tửBitcoinĐiện giá rẻ đang tạo ra sự bùng nổ...

Điện giá rẻ đang tạo ra sự bùng nổ khai thác Bitcoin ở Argentina

-

- Advertisment -spot_img

Argentina, quốc gia Nam Mỹ ốm yếu, đang trải qua sự hồi sinh của hoạt động khai thác tiền điện tử do tỷ lệ năng lượng thấp giả tạo được duy trì bởi các khoản trợ cấp từ chính phủ quốc gia. Thực tế này, cùng với việc kiểm soát tỷ giá hối đoái và khả năng bán tài sản thu được với tỷ giá hối đoái cao hơn tỷ giá hối đoái chính thức, đang thu hút ngày càng nhiều cá nhân tham gia kinh doanh khai thác.

Argentina đang trải qua thời kỳ bùng nổ khai thác


Argentina đang trải qua một thời kỳ bùng nổ khai thác, do tỷ giá điện được trợ cấp cao và các biện pháp kiểm soát hối đoái cho phép các thợ mỏ bán bitcoin khai thác của họ với tỷ giá hối đoái cao hơn tỷ giá chính thức do chính phủ thiết lập.

Sự quan tâm gia tăng trong việc khai thác tiền điện tử cũng liên quan đến thực tế là Argentina phải chịu sự kiểm soát vốn cấm công dân trao đổi hơn 200 đô la lấy tiền tệ fiat địa phương của họ, đồng peso; do đó, điều này cũng đã làm tăng nhu cầu về các loại tiền tệ chuyển đổi khác để bảo vệ sức mua của họ khỏi lạm phát.

Theo Bloomberg, các khoản trợ cấp cao đến mức ngay cả khi giá cả sụt giảm gần đây, các thợ mỏ Argentina vẫn ở trong tình trạng xanh. Nicolas Bourbon, một thợ mỏ, đã tuyên bố:

Ngay cả sau khi Bitcoin điều chỉnh giá, chi phí điện cho bất kỳ ai khai thác từ nhà của họ vẫn chỉ là một phần nhỏ trong tổng doanh thu được tạo ra.

Thực tế này cũng đã đánh thức sự quan tâm của các công ty khai thác nước ngoài vào Argentina để tận dụng các khoản trợ cấp này. Bitfarms, một tập đoàn khai thác có trụ sở tại Canada, đã đảm bảo một thỏa thuận khai thác bằng cách sử dụng năng lượng từ một nhà máy địa phương với tỷ lệ thấp hơn nhiều so với hầu hết các lựa chọn thay thế tương đương. Geoffrey Morphy, chủ tịch Bitfarms, cho biết:

Chúng tôi đang tìm kiếm những nơi đã xây dựng quá mức hệ thống phát điện của họ. Hoạt động kinh tế ở Argentina đi xuống và quyền lực không được sử dụng hết. Vì vậy, đó là một tình huống đôi bên cùng có lợi.

Tính bền vững tại Stake


Argentina là quốc gia mới nhất chuyển sang tiền điện tử và khai thác như một cách để đạt được nhiều tự do hơn về tài chính và kinh tế cho công dân của mình trong khi gặp khó khăn về kinh tế, như Iran và Venezuela đã làm trước đây. Nhưng sự bùng nổ khai thác này cũng có thể ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của lưới điện, tùy thuộc vào tác động của các hoạt động.

Đây là trường hợp của Iran, quốc gia vừa phải thực hiện hành động cấm khai thác bitcoin cho đến ngày 22 tháng 9, do tình trạng mất điện liên tục của lưới điện. Các thợ mỏ ở Iran cần phải đăng ký để hoạt động hợp pháp. Tuy nhiên, người ta ước tính rằng hơn 85% thợ mỏ vẫn chưa được cấp phép.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Ethereum đang ở trong Jeopardy khi Người mua đối mặt với mức $3.175

Giá Ethereum (ETH) tiếp tục giao dịch dưới mức trung bình động của nó. Nếu nó phá vỡ dưới...

Phân tích Kỹ thuật EOS: Các Nhà Đầu Tư Nên Chuẩn Bị Cho Việc Giảm Giá 30%

Tháng giao dịch cuối cùng trên thị trường EOS không hoàn toàn hiệu quả đối với các nhà đầu...

Hơn $400 triệu được thanh lý trong một ngày khi Bitcoin giảm xuống dưới $41.000

Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​hơn $400 triệu trị giá cả hai vị trí dài và...

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX chuyển từ Hồng Kông qua các biện pháp quản lý chặt chẽ

Tin đồn đã lan truyền rằng địa điểm giao dịch phái sinh tiền điện tử phổ biến FTX đã...
- Advertisement -spot_imgspot_img

PancakeSwap (CAKE) có đáng mua vào tháng 10 năm 2021 không?

Mức độ phổ biến của PancakeSwap đang tăng lên, nhưng vẫn còn mức độ không chắc chắnNgười dùng đã...

Giá LCX tăng 300% + sau khi ra mắt DeFi Terminal 2.0

Khối lượng giao dịch ngày càng tăng tại Uniswap, TVL gia tăng và nâng cấp lên nền tảng DeFi...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn