Chưa được phân loạiĐảo Vịnh Ba Tư trở thành trung tâm trao...

Đảo Vịnh Ba Tư trở thành trung tâm trao đổi tiền điện tử, Bộ trưởng Iran đề xuất

-

- Advertisment -spot_img

Bộ trưởng công nghệ thông tin của Iran đã đưa ra ý tưởng biến đảo Kish ở Vịnh Ba Tư thành một trung tâm quốc tế cho các sàn giao dịch tiền điện tử. Các nhà chức trách Iran có kế hoạch tạo ra một khu vực tự do tài chính trong lãnh thổ đã thu hút những người khai thác tiền điện tử.

Bộ trưởng CNTT-TT Iran cho biết Đảo Kish ở vùng Vịnh có những gì cần thiết để trở thành một trung tâm trao đổi tiền điện tử


Muhammad Javad Azari Jahromi, bộ trưởng công nghệ thông tin và truyền thông của Cộng hòa Hồi giáo, đã đưa ra đề xuất thân thiện với tiền điện tử trong chuyến thăm gần đây đến Kish. Hòn đảo rộng 91 km vuông, nằm ngoài khơi bờ biển Vịnh Ba Tư ở miền Nam Iran, đã là một trong những khu thương mại tự do của đất nước. Quan chức này được hãng tin IRNA dẫn lời nói:

Kish có cơ sở hạ tầng để nổi lên như một trung tâm trao đổi tiền điện tử quốc tế trong khu vực. Các nhà chức trách cần bắt đầu các cuộc đàm phán với các nước láng giềng.

Đảo Kish là một điểm đến du lịch nổi tiếng ở Vịnh Ba Tư, với rất nhiều trung tâm mua sắm và khách sạn. Dân số thường trú của hòn đảo bao gồm khoảng 40.000 cư dân, nhưng các điểm thu hút khách du lịch và tình trạng khu thương mại tự do của nó là một thỏi nam châm thu hút một triệu du khách mỗi năm. Chính phủ Tehran cũng có kế hoạch thiết lập một khu vực tự do tài chính ở đó.

Nguồn điện được tạo ra trên đảo không thể chuyển vào đất liền và những người khai thác tiền điện tử được hoan nghênh sử dụng năng lượng dư thừa để đúc tiền kỹ thuật số, Financial Tribune lưu ý. Theo báo cáo của mình, 12 trang trại khai thác tiền điện tử đã hoạt động ở các khu thương mại tự do Đảo Kish, Maku và Aras, cũng như trong Khu kinh tế đặc biệt Payam ở tỉnh Alborz, các khu kinh tế đặc biệt Shiraz Bushehr và Rafsanjan.

Chính phủ Iran xây dựng một lộ trình quản lý cho các sàn giao dịch tiền điện tử


Mặc dù khai thác tiền điện tử là hoạt động hợp pháp đối với các công ty được cấp phép ở Iran, nhưng việc giao dịch tài sản kỹ thuật số thường bị cấm với một số ngoại lệ. Vào tháng 4, Ngân hàng Trung ương Iran (CBI) đã cho phép các ngân hàng và sàn giao dịch trong nước sử dụng tiền điện tử được khai thác trong nước để thanh toán cho hàng nhập khẩu. Các nhà quản lý Iran đã cố gắng hạn chế các giao dịch khác, khiến ngành công nghiệp fintech của nước này cảnh báo rằng các hạn chế sẽ tước đi cơ hội của quốc gia.

Persian Gulf Island to Become Crypto Exchange Hub, Iran Minister Proposes

Đề xuất của Bộ trưởng CNTT-TT được đưa ra trong bối cảnh các nhà hoạch định chính sách ở Tehran đang nỗ lực chuẩn bị các quy định mới cho các sàn giao dịch tiền điện tử. Đầu tháng 6, Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính của đất nước, Farhad Dejpasand, tuyên bố rằng chính phủ không thể can thiệp vào sự phát triển của công nghệ tiền điện tử quá lâu. Ấn phẩm kinh doanh của Iran lưu ý rằng vấn đề phức tạp hơn so với các thách thức pháp lý khác và không có cơ quan nhà nước nào sẵn sàng chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Abolfazl Rouhani, Phó Chánh văn phòng Hội đồng Không gian mạng cấp cao của Iran, gần đây đã nói rằng “Cryptos có thể giúp đất nước vượt qua các lệnh trừng phạt trong một số trường hợp hạn chế” đồng thời nhấn mạnh rằng ngân hàng trung ương nên đưa ra một cách tiếp cận rõ ràng cho hiệu ứng này. Tuy nhiên, CBI đã chỉ ra rằng họ không vội vàng với các quy tắc mới cho các sàn giao dịch tiền điện tử. Cơ quan quản lý đang có kế hoạch hợp tác với các tổ chức chính phủ khác trên một lộ trình để quản lý thị trường tiền điện tử.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Cơn sốt về tiền điện tử có thể đi xuống, Giám đốc tài chính của Visa cho biết

Năm nay đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng chưa từng có trong thị trường tiền điện tử, với những...

PolyDEX – Cách mạng hóa của The Dex Space

PolyDEX được nhiều người mong đợi cuối cùng đã xuất hiện trực tuyến trên Mạng mã hóa. PolyDEX sẽ...

Ngân hàng Thái Lan đề cập về blockchain trong các hướng dẫn mới

Ngân hàng trung ương của Thái Lan ngày hôm qua đã công bố hướng dẫn để điều chỉnh và...

Nguồn cấp dữ liệu về giá của Chainlink hiện có mặt trên Crypto.com Cronos

Một quan hệ đối tác chiến lược khác tạo nên không gian blockchain và tiền điện tử. Lần này,...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Thông tin cập nhật về Binance Smart Chain (BSC) hàng đầu | Tuần 4 tháng 7

Binance Smart Chain (BSC) tiếp tục tạo ra những bước phát triển đáng kể. Để giữ cho người dùng...

Elizabeth Warren thúc ép Janet Yellen, các nhà quản lý giải quyết ‘các mối đe dọa ngày càng tăng’ trong thị trường tiền điện...

Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren đã thúc giục Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen xác định và khắc phục...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn