DeFiCuộc tấn công cho vay nhanh trên nền tảng...

Cuộc tấn công cho vay nhanh trên nền tảng DeFi ‘Belt Finance’ thấy 6,2 triệu đô la đã biến mất

-

- Advertisment -spot_img

Belt Finance, một nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) dựa trên mạng hợp đồng thông minh Binance Smart Chain (BSC), đã trở thành dự án mới nhất trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công cho vay chớp nhoáng, làm mất hơn 6,2 triệu đô la mã thông báo trong quá trình này.

“Vào ngày 29 tháng 5 năm 2021, một cuộc tấn công cho vay nhanh đã được bắt đầu trên nhóm BSC 4Belt (USDT / USDC / BUSD / DAI). Kẻ tấn công đã tạo một hợp đồng thông minh sử dụng PancakeSwap cho các khoản vay nhanh và khai thác nhóm beltBUSD của chúng tôi và các giao thức chiến lược cơ bản của nó, sau đó tiến hành thực hiện hợp đồng 8 lần với tổng lợi nhuận là 6.234.753 BUSD ”, Belt Finance viết trong thông báo khám nghiệm tử thi ngày hôm qua.

Một DeFi khác đã biến mất


Gần đây, việc khai thác khoản vay nhanh đang ngày càng trở nên phổ biến trong không gian DeFi. Sử dụng phương thức tấn công này, tin tặc thường thực hiện các khoản vay lớn trên các nền tảng khác và sử dụng các khoản tiền này để thao túng giá mã thông báo trên các dự án mà chúng đang nhắm mục tiêu.

Điều này cho phép những kẻ tấn công nhanh chóng và bất hợp pháp có được số tiền “phụ trội” đáng kể trong khi vẫn có thể hoàn trả khoản vay sau đó.

Theo Belt Finance, chỉ có hai trong số các nhóm thanh khoản của nó bị ảnh hưởng – beltBUSD và 4Belt – mà người dùng bị mất lần lượt là 21,36% và 5,51% tiền.

Sau cuộc tấn công, các khoản tiền gửi và rút tiền từ các nhóm bị ảnh hưởng đã bị đình chỉ trong 48 giờ. Vào thời điểm báo chí, các nhà phát triển của Belt Finance đã báo cáo rằng họ đã xác định và vá thành công lỗi khai thác đã kích hoạt cuộc tấn công.

“Chúng tôi đang làm mọi thứ có thể để đảm bảo rằng sẽ không có điều gì như thế này xảy ra nữa. Chúng tôi cũng đang trong quá trình tạo kế hoạch bồi thường cho người dùng của mình. Người dùng của chúng tôi và tài sản của họ rất quan trọng đối với chúng tôi và mặc dù cuộc tấn công này là điều chúng tôi không lường trước được, nhưng chúng tôi không muốn điều này ảnh hưởng đến người dùng của mình theo bất kỳ cách nào “, các nhà phát triển tuyên bố.

Các cuộc tấn công cho vay nhanh ngày càng gia tăng


Kế hoạch bồi thường dự kiến ​​sẽ được công bố vào ngày 1 tháng 6. Trong khi đó, nhóm của Belt Finance cũng trấn an người dùng rằng họ chưa bán mã thông báo của mình và “điều này có thể được xác minh thông qua địa chỉ được đăng rõ ràng trong nhóm điện tín của chúng tôi.”

“Khi các cuộc tấn công vào hệ sinh thái BSC ngày càng trở nên phổ biến, điều này đang nhanh chóng trở thành mối quan tâm của tất cả các thành viên của cộng đồng BSC. Chúng tôi hy vọng cộng đồng BSC có thể làm việc cùng nhau để giải quyết những vấn đề này và nguyên nhân dẫn đến các cuộc tấn công như vậy, “Belt Finance lưu ý và kết luận,” Chúng tôi sẽ làm cho điều này đúng. “

Như CryptoSlate đã báo cáo, một số nền tảng DeFi dựa trên BSC khác cũng đã được “cho vay nhanh” gần đây. Ví dụ, chỉ vài ngày trước, BurgerSwap đã mất hơn 7,2 triệu đô la BNB, ETH, BURGER và các mã thông báo khác cho một vụ khai thác tương tự. Trước đó, mã thông báo của Pancake Bunny đã giảm mạnh 90% sau một cuộc tấn công cho vay chớp nhoáng trị giá 40 triệu đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Sự biến động của Ethereum vượt qua $3.800 Mang lại lợi nhuận cho 95% người nắm giữ, để lại áp lực bán hàng nhỏ...

Việc Ethereum đạt mức 3.800 đô la vẫn không được chú ý trên thị trường và trong dữ liệu...

Ethrone để sử dụng trình giữ Chainlink cho cơ chế trò chơi tự động

Ethrone gần đây đã thông báo về việc tích hợp Chainlink Keepers trên mạng chính Ethereum của mình. Việc...

Hội nghị thượng đỉnh về Ransomware quốc tế thiết lập các thông tin chi tiết về tiền điện tử

Tóm tắt Các đại diện từ EU và 31 chính phủ đã kêu gọi một cách tiếp cận toàn cầu...

Cuộc biểu tình Bitcoin hiện tại được thúc đẩy bởi Các nhà đầu tư lớn, Không có vị trí ngắn hạn lớn nào được...

Một nhà phân tích cho rằng cuộc biểu tình Bitcoin hiện tại là do nhà đầu tư lớn thúc...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Các nhà đầu tư lớn thu về 74,9 triệu SHIB giảm sau khi nó giảm 600 triệu USD vốn hóa thị trường

Theo một bài báo của FXstreet, một nhà đầu tư tiền điện tử lớn đã mua một lượng lớn...

Giám đốc điều hành ngân hàng trung ương cho biết Nhật Bản sẽ ưu tiên sự đơn giản trong thiết kế CBDC

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản mong muốn đảm bảo tích hợp liền mạch tiền tệ kỹ thuật số...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn