Công nghệCông nghệ Ấn Độ quyên góp người ủng hộ...

Công nghệ Ấn Độ quyên góp người ủng hộ việc áp dụng tiền điện tử

-

- Advertisment -spot_img

Nhà lãnh đạo công nghệ Ấn Độ Nandan Nilekani đã tham gia vào dàn đồng ca của những người khuyến khích việc áp dụng tiền điện tử nhiều hơn ở nước này. Trong khi đó, các vấn đề liên quan đến các quy định về tiền điện tử vẫn chưa rõ ràng ở Ấn Độ với một số thông báo xung đột từ các cơ quan nhà nước.

Có một vai trò đối với tiền điện tử


Theo một báo cáo của Financial Times vào thứ Hai (ngày 7 tháng 6 năm 2021), Nilekani, Chủ tịch của công ty tư vấn công nghệ thông tin Infosys đã khuyên các nhà chức trách Ấn Độ nên áp dụng một cái nhìn sắc thái hơn về tiền điện tử. Đối với Nilekani, bất chấp sự biến động về giá của các mã thông báo tiền điện tử, tiền ảo có thể được coi là một loại tài sản.

Bình luận về quan điểm của mình, chủ tịch Infosys lập luận:

“Giống như bạn có một số tài sản của mình bằng vàng hoặc bất động sản, bạn có thể có một số tài sản của mình bằng tiền điện tử. Tôi nghĩ rằng tiền điện tử có vai trò như một giá trị được lưu trữ nhưng chắc chắn không phải theo nghĩa giao dịch. “

Nilekani cũng tuyên bố rằng việc thúc đẩy quá trình phát triển tiền điện tử ở Ấn Độ sẽ có lợi cho nền kinh tế của đất nước nói chung dựa trên quy mô của ngành. Tính đến thời điểm viết bài, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử là hơn 1,7 nghìn tỷ đô la, khiến Nilekani kêu gọi chính phủ cho phép các doanh nhân tiền điện tử Ấn Độ “đưa của cải của họ vào nền kinh tế Ấn Độ”.

Trong khi thừa nhận đề xuất giá trị của tiền điện tử như một loại tài sản thay thế, Nilekani đã bác bỏ tiện ích tiềm năng của tiền ảo như một phương tiện thanh toán. Theo ông trùm công nghệ, cơ sở hạ tầng thanh toán kỹ thuật số hiện có của quốc gia này vượt trội hơn so với tiền điện tử do giá cả biến động và mức tiêu thụ năng lượng của nó.

Một số bên liên quan trên thị trường đã coi Bitcoin (BTC) như một vật lưu trữ giá trị và một sự thay thế cho các tài sản phòng hộ lâu đời như vàng. Thật vậy, hiệp hội này thậm chí còn có ý nghĩa mới mẻ hơn khi các ngân hàng trung ương in tiền khổng lồ để tài trợ cho các nỗ lực phục hồi kinh tế trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang diễn ra.

Cấm hoặc Không cấm


Trong khi đó, chính phủ Ấn Độ vẫn chưa đưa ra chính sách quản lý tiền điện tử dứt khoát trong bối cảnh các báo cáo mâu thuẫn từ quốc gia này. Đầu tháng 6, Shaktikanta Das, thống đốc Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) nhận xét rằng những lo ngại về chống tiền điện tử của ngân hàng trung ương vẫn không thay đổi.

Các bình luận của Das xuất hiện sau khi RBI tránh xa các báo cáo cáo buộc rằng ngân hàng trung ương đã hướng dẫn các ngân hàng thương mại không cung cấp dịch vụ trao đổi tiền điện tử. Thật vậy, Tòa án tối cao của Ấn Độ đã đảo ngược lệnh RBI trước đó để có hiệu lực trở lại vào tháng 3 năm 2020.

Như đã báo cáo trước đây của BTCManager, các nhà chức trách ở Ấn Độ có thể đang chuyển từ lệnh cấm hoàn toàn sang một bộ quy định về tiền điện tử có sắc thái hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Những ngày biến động đối với SHIB sắp tới khi mô hình đột phá tam giác đang diễn ra

Các nhà giao dịch Shiba Inu (SHIB) có thể dự đoán một vài ngày sắp tới sẽ hỗn loạn...

Ethereum, cũng bắt đầu theo con đường phát triển của Bitcoin!

Vào một ngày bình thường, dường như không có sự cạnh tranh giữa Ethereum hoạt động trên các hợp...

Mục đích Đầu tư Nộp hồ sơ Bản cáo bạch ETF tiền điện tử với Cơ quan quản lý chứng khoán Canada

Purpose Investments Inc. đã thông báo nộp đơn lên cơ quan quản lý chứng khoán Canada để tung ra...

Cạnh tranh và cường điệu thúc đẩy các nhà đầu tư tiền điện tử trẻ tuổi, Cơ quan giám sát Vương quốc Anh tìm...

Một cuộc khảo sát mới đã chỉ ra rằng phần lớn các nhà đầu tư trẻ đang tìm kiếm...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Các nhà lập pháp Úc khuyến khích các quy định về tiền điện tử cạnh tranh cho các doanh nghiệp

Trong một báo cáo được thực hiện vào ngày 20 tháng 10, các nhà lập pháp Úc cho biết...

Kế hoạch phục hồi Bitcoin của Mt. Gox đã được phê duyệt, Tòa án Tokyo đưa ra xác nhận

Các chủ nợ đã bỏ phiếu về kế hoạch phục hồi cho Mt. Gox đã nhất trí ủng hộ...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn