Công nghệCông nghệ Ấn Độ quyên góp người ủng hộ...

Công nghệ Ấn Độ quyên góp người ủng hộ việc áp dụng tiền điện tử

-

- Advertisment -spot_img

Nhà lãnh đạo công nghệ Ấn Độ Nandan Nilekani đã tham gia vào dàn đồng ca của những người khuyến khích việc áp dụng tiền điện tử nhiều hơn ở nước này. Trong khi đó, các vấn đề liên quan đến các quy định về tiền điện tử vẫn chưa rõ ràng ở Ấn Độ với một số thông báo xung đột từ các cơ quan nhà nước.

Có một vai trò đối với tiền điện tử


Theo một báo cáo của Financial Times vào thứ Hai (ngày 7 tháng 6 năm 2021), Nilekani, Chủ tịch của công ty tư vấn công nghệ thông tin Infosys đã khuyên các nhà chức trách Ấn Độ nên áp dụng một cái nhìn sắc thái hơn về tiền điện tử. Đối với Nilekani, bất chấp sự biến động về giá của các mã thông báo tiền điện tử, tiền ảo có thể được coi là một loại tài sản.

Bình luận về quan điểm của mình, chủ tịch Infosys lập luận:

“Giống như bạn có một số tài sản của mình bằng vàng hoặc bất động sản, bạn có thể có một số tài sản của mình bằng tiền điện tử. Tôi nghĩ rằng tiền điện tử có vai trò như một giá trị được lưu trữ nhưng chắc chắn không phải theo nghĩa giao dịch. “

Nilekani cũng tuyên bố rằng việc thúc đẩy quá trình phát triển tiền điện tử ở Ấn Độ sẽ có lợi cho nền kinh tế của đất nước nói chung dựa trên quy mô của ngành. Tính đến thời điểm viết bài, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử là hơn 1,7 nghìn tỷ đô la, khiến Nilekani kêu gọi chính phủ cho phép các doanh nhân tiền điện tử Ấn Độ “đưa của cải của họ vào nền kinh tế Ấn Độ”.

Trong khi thừa nhận đề xuất giá trị của tiền điện tử như một loại tài sản thay thế, Nilekani đã bác bỏ tiện ích tiềm năng của tiền ảo như một phương tiện thanh toán. Theo ông trùm công nghệ, cơ sở hạ tầng thanh toán kỹ thuật số hiện có của quốc gia này vượt trội hơn so với tiền điện tử do giá cả biến động và mức tiêu thụ năng lượng của nó.

Một số bên liên quan trên thị trường đã coi Bitcoin (BTC) như một vật lưu trữ giá trị và một sự thay thế cho các tài sản phòng hộ lâu đời như vàng. Thật vậy, hiệp hội này thậm chí còn có ý nghĩa mới mẻ hơn khi các ngân hàng trung ương in tiền khổng lồ để tài trợ cho các nỗ lực phục hồi kinh tế trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang diễn ra.

Cấm hoặc Không cấm


Trong khi đó, chính phủ Ấn Độ vẫn chưa đưa ra chính sách quản lý tiền điện tử dứt khoát trong bối cảnh các báo cáo mâu thuẫn từ quốc gia này. Đầu tháng 6, Shaktikanta Das, thống đốc Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) nhận xét rằng những lo ngại về chống tiền điện tử của ngân hàng trung ương vẫn không thay đổi.

Các bình luận của Das xuất hiện sau khi RBI tránh xa các báo cáo cáo buộc rằng ngân hàng trung ương đã hướng dẫn các ngân hàng thương mại không cung cấp dịch vụ trao đổi tiền điện tử. Thật vậy, Tòa án tối cao của Ấn Độ đã đảo ngược lệnh RBI trước đó để có hiệu lực trở lại vào tháng 3 năm 2020.

Như đã báo cáo trước đây của BTCManager, các nhà chức trách ở Ấn Độ có thể đang chuyển từ lệnh cấm hoàn toàn sang một bộ quy định về tiền điện tử có sắc thái hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Các chuyên gia: Sự không chắc chắn về quy định và sự chậm chạp cản trở sự phát triển của tiền điện tử ở...

Các chuyên gia cho biết sự không chắc chắn về quy định và sự chấp nhận chậm chạp của...

Mark Cuban giải thích về DeFi và Năng suất trang trại cho người mới bắt đầu

Trong một bài đăng trên blog vào ngày 13 tháng 6 năm 2021, Mark Cuban giải thích những lợi...

Khởi chạy token TIME và TimeWarp trên Chuỗi thông minh Binance

Sáng kiến ​​mới mở rộng chương trình đặt cược TimeWarp dựa trên Ethereum, hiện đang mang lại lợi nhuận...

DAO, DeFi và đô la: Thế giới mới táo bạo của các thực thể phi tập trung

Trong những ngày đầu của công nghệ blockchain, các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) dường như...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Người hưởng lương hưu trả cho Công ty tấm lợp Scotland bằng tiền điện tử

Với sự phổ biến của bitcoin ngày càng tăng, ngày càng nhiều doanh nghiệp ở Scotland đã giới thiệu...

Đây là cách Hoard đang cố gắng cách mạng hóa ngành NFT

Các mã thông báo không thể thay thế (NFT) đang trở thành một yếu trong thế giới hậu đại...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn