Tiền điện tửChính phủ Iran Mulls Khung pháp lý cho Quy...

Chính phủ Iran Mulls Khung pháp lý cho Quy định tiền điện tử

-

- Advertisment -spot_img

Tổng thống Iran, Hassan Rouhani, đang tìm cách thiết lập các chính sách quy định cho ngành Cryptocurrency. Trong khi đó, các hoạt động khai thác Crypto vẫn bị cấm trong cả nước.

Iran lên kế hoạch tạo chính sách quy định tiền điện tử


Theo truyền thông tin tức địa phương, chủ tịch Iran đã đưa ra tuyên bố trong khi chủ trì cuộc họp hội đồng điều phối kinh tế được tổ chức vào thứ ba (ngày 8 tháng 6 năm 2021). Rouhani nói rằng quy định tiền điện tử là cần thiết để bảo vệ lợi ích quốc gia và các quỹ của các nhà đầu tư.

Rouhani nói thêm rằng điều quan trọng là phải nghiên cứu tác động của tiền điện tử đối với nền kinh tế vĩ mô của Iran, đồng thời nói rằng cần phải xem xét các vấn đề kỹ thuật và pháp lý liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số và tiền điện tử. Ngoài ra, tổng thống Iran kêu gọi các nỗ lực phối hợp từ các cơ quan có liên quan để khai sáng công chúng về các quy định của tiền điện tử. Rouhani nói:

“Các cơ quan có trách nhiệm trong lĩnh vực thị trường vốn nên hợp tác với phương tiện truyền thông và không gian mạng trong lĩnh vực thông tin, giáo dục và nhận thức cộng đồng về hiện tượng này và các hướng dẫn và luật pháp của nó.”

Giống như các chính phủ khác đã bày tỏ sự hoài nghi và ban hành cảnh báo về giao dịch tiền điện tử, Tổng thống Iran tuyên bố rằng các hoạt động giao dịch Cryptocurrency nên được giới hạn cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Các bộ liên quan nên tìm các giải pháp càng sớm càng tốt để làm hợp giáo hóa các hoạt động tiền điện tử và bảo vệ thủ đô của công chúng trong lĩnh vực này. Luật pháp và hướng dẫn phải được đặt xuống và truyền đạt. “

Tại Hồng Kông, các cơ quan quản lý của thành phố đã chuyển sang hạn chế giao dịch tiền điện tử đối với các nhà đầu tư chuyên nghiệp, sử dụng tối thiểu 8 triệu đô la Hồng Kông (1 triệu đô la), với kế hoạch cấm các nhà giao dịch bán lẻ từ tiền điện tử giao dịch.

Crypto khai thác lệnh vẫn còn tại chỗ


Trong khi đó, Tổng thống của Iran tuyên bố rằng lệnh cấm khai thác tiền điện tử vẫn có hiệu lực đến ngày 2021. Quay trở lại vào tháng 5, Rouhani tuyên bố lệnh cấm các hoạt động khai thác Bitcoin trên toàn quốc, cáo buộc đó là nguyên nhân gây ra sự thiếu hụt điện ở Iran, sau đây mất điện trên các thành phố lớn.

Trước lệnh cấm, Iran đã bị đàn áp về các hoạt động khai thác tiền điện tử bất hợp pháp. Theo báo cáo của BtcManager trở lại vào tháng 5, chính quyền Iran tuyên bố rằng nó sẽ áp đặt mức phạt khổng lồ vào những người khai thác Bitcoin sử dụng điện gia dụng cho hoạt động của họ. Vào tháng 1, chính phủ đóng cửa hơn 1.600 trang trại khai thác tiền điện tử bất hợp pháp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Unbound IDO sẽ công bố vào ngày 13 tháng 12

Tài chính không ràng buộc tiếp tục mở rộng đáng kể khi giao thức công bố ngày 13 tháng...

Phân tích giá của Filecoin, EOS và Litecoin: 08 tháng 12

Thị trường tiền điện tử chủ yếu hiển thị hành động giá tiêu cực, trong số các altcoin đã...

Chuyên gia phân tích tiền điện tử Thông tin chi tiết về trò chơi kết thúc ‘Death Cross’ của ADA vào tháng 12

Nhà phân tích tiền điện tử tiết lộ cách anh ta dự đoán kết thúc thập tử nhất sinh...

Rarible vạch ra tương lai NFT đa chuỗi với Ethereum, Flow, Tezos và hơn thế nữa

Thị trường NFT đang thu hẹp khoảng cách giữa các nền tảng blockchain — và Solana và Polygon cũng...
- Advertisement -spot_imgspot_img

DraftKings Marketplace có kế hoạch ra mắt bộ sưu tập NFT được đánh bạc trong mùa giải NFL tiếp theo

DraftKings đã hợp tác với Hiệp hội người chơi NFL để mở rộng các dịch vụ của thị trường...

Giám đốc điều hành của Hamilton Investment Management: Việc áp dụng bitcoin của El Salvador ‘không phải là hình mẫu cho tương lai ‘

Tuyên bố được chia sẻ với Finbold cho thấy việc El Salvador áp dụng bitcoin làm đấu thầu hợp pháp...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn