Tiền điện tửChính phủ Iran Mulls Khung pháp lý cho Quy...

Chính phủ Iran Mulls Khung pháp lý cho Quy định tiền điện tử

-

- Advertisment -spot_img

Tổng thống Iran, Hassan Rouhani, đang tìm cách thiết lập các chính sách quy định cho ngành Cryptocurrency. Trong khi đó, các hoạt động khai thác Crypto vẫn bị cấm trong cả nước.

Iran lên kế hoạch tạo chính sách quy định tiền điện tử


Theo truyền thông tin tức địa phương, chủ tịch Iran đã đưa ra tuyên bố trong khi chủ trì cuộc họp hội đồng điều phối kinh tế được tổ chức vào thứ ba (ngày 8 tháng 6 năm 2021). Rouhani nói rằng quy định tiền điện tử là cần thiết để bảo vệ lợi ích quốc gia và các quỹ của các nhà đầu tư.

Rouhani nói thêm rằng điều quan trọng là phải nghiên cứu tác động của tiền điện tử đối với nền kinh tế vĩ mô của Iran, đồng thời nói rằng cần phải xem xét các vấn đề kỹ thuật và pháp lý liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số và tiền điện tử. Ngoài ra, tổng thống Iran kêu gọi các nỗ lực phối hợp từ các cơ quan có liên quan để khai sáng công chúng về các quy định của tiền điện tử. Rouhani nói:

“Các cơ quan có trách nhiệm trong lĩnh vực thị trường vốn nên hợp tác với phương tiện truyền thông và không gian mạng trong lĩnh vực thông tin, giáo dục và nhận thức cộng đồng về hiện tượng này và các hướng dẫn và luật pháp của nó.”

Giống như các chính phủ khác đã bày tỏ sự hoài nghi và ban hành cảnh báo về giao dịch tiền điện tử, Tổng thống Iran tuyên bố rằng các hoạt động giao dịch Cryptocurrency nên được giới hạn cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Các bộ liên quan nên tìm các giải pháp càng sớm càng tốt để làm hợp giáo hóa các hoạt động tiền điện tử và bảo vệ thủ đô của công chúng trong lĩnh vực này. Luật pháp và hướng dẫn phải được đặt xuống và truyền đạt. “

Tại Hồng Kông, các cơ quan quản lý của thành phố đã chuyển sang hạn chế giao dịch tiền điện tử đối với các nhà đầu tư chuyên nghiệp, sử dụng tối thiểu 8 triệu đô la Hồng Kông (1 triệu đô la), với kế hoạch cấm các nhà giao dịch bán lẻ từ tiền điện tử giao dịch.

Crypto khai thác lệnh vẫn còn tại chỗ


Trong khi đó, Tổng thống của Iran tuyên bố rằng lệnh cấm khai thác tiền điện tử vẫn có hiệu lực đến ngày 2021. Quay trở lại vào tháng 5, Rouhani tuyên bố lệnh cấm các hoạt động khai thác Bitcoin trên toàn quốc, cáo buộc đó là nguyên nhân gây ra sự thiếu hụt điện ở Iran, sau đây mất điện trên các thành phố lớn.

Trước lệnh cấm, Iran đã bị đàn áp về các hoạt động khai thác tiền điện tử bất hợp pháp. Theo báo cáo của BtcManager trở lại vào tháng 5, chính quyền Iran tuyên bố rằng nó sẽ áp đặt mức phạt khổng lồ vào những người khai thác Bitcoin sử dụng điện gia dụng cho hoạt động của họ. Vào tháng 1, chính phủ đóng cửa hơn 1.600 trang trại khai thác tiền điện tử bất hợp pháp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Ripple công bố các hành lang ODL mới, các ngân hàng đổ vỡ vì các khoản thanh toán xuyên biên giới không hiệu quả...

Trong một báo cáo mới được công bố, gã khổng lồ công nghệ Ripple đã vạch ra chi tiết...

Báo cáo: Những tín đồ của Filecoin và Chia ở Trung Quốc đang chuyển đổi sang Ethereum Swarm Disciples

Có rất nhiều tin đồn ở Trung Quốc xung quanh việc ra mắt phần mềm mainnet của Bee sau...

Bản dùng thử nhanh chóng thành công – Taproot nâng cấp Bitcoin được thiết lập để khóa vào cuối tuần này

Vào thứ Sáu, ngày 11 tháng 6 năm 2021, dữ liệu cho thấy Taproot có thể bị khóa vào...

CBN cho biết Nigeria sẽ có tiền kỹ thuật số trước khi kết thúc năm

Nigeria có khả năng sẽ có đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) vào cuối...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Ngân hàng Namibia cảnh báo các nhà giao dịch tiền điện tử sẽ ‘không giải quyết được khiếu nại’ nếu họ bị lừa đảo

Ngân hàng Namibia (BON) đã cảnh báo các cá nhân đầu tư vào tiền điện tử rằng nó sẽ...

Cardano Devs IOHK Xác nhận ra mắt Hợp đồng thông minh Plutus đầu tiên

Đại diện của nhóm Input Output HK, đằng sau sự phát triển của các giải pháp blockchain Cardano (ADA),...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn