Tiền điện tửChính phủ Ấn Độ có thể quy định tiền...

Chính phủ Ấn Độ có thể quy định tiền điện tử là loại tài sản: Báo cáo

-

- Advertisment -spot_img

Ấn Độ có thể đang quy định tiền điện tử như một loại tài sản dưới sự quan tâm của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Ấn Độ (SEBI). Ngoài ra, một dự luật tiền điện tử có thể sẽ được giới thiệu trong phiên họp Monsoon của quốc hội, phương tiện truyền thông địa phương đưa tin.

Chính phủ Ấn Độ được báo cáo là những người cân nhắc quy định tiền điện tử như một loại tài sản


Chính phủ Ấn Độ vẫn chưa giới thiệu một dự luật tiền điện tử. Một dự luật hiện có tìm cách cấm tiền điện tử. Tuy nhiên, đã có báo cáo về việc chính phủ đánh giá lại các khuyến nghị trong dự luật.

Tờ New Indian Express đưa tin hôm thứ Sáu rằng các nguồn hàng đầu theo dõi ngành công nghiệp tiền điện tử nói với họ rằng “chính phủ đã rời bỏ lập trường thù địch trước đây đối với tiền ảo và rất có thể sẽ sớm phân loại bitcoin như một loại tài sản ở Ấn Độ”. Ấn phẩm truyền đạt thêm:

Cơ quan quản lý thị trường Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của Ấn Độ (SEBI) sẽ giám sát các quy định đối với lĩnh vực tiền điện tử sau khi phân loại bitcoin như một loại tài sản.

Các phương tiện truyền thông trước đó đã đưa tin rằng chính phủ Ấn Độ sẽ thành lập một hội đồng chuyên gia để đưa ra các khuyến nghị mới nhằm giám sát ngành công nghiệp tiền điện tử ở Ấn Độ. Các nguồn thông báo với ấn phẩm rằng một hội đồng chuyên gia tại Bộ Tài chính đang làm việc để xây dựng chính sách tiền điện tử của quốc gia. Ấn phẩm truyền đạt thêm:

Dự luật quy định về tiền điện tử có thể sẽ được đưa ra Nghị viện trong phiên họp Gió mùa.

Phiên Gió mùa thường bắt đầu vào tháng Bảy. Tuy nhiên, năm ngoái, nó đã phải bắt đầu cho đến tháng 9 do cuộc khủng hoảng coronavirus. Năm nay, chính phủ dự kiến ​​kỳ họp sẽ bắt đầu theo lịch trình bình thường.

Tuần trước, ngân hàng trung ương của Ấn Độ, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI), đã đưa ra thông báo cho các ngân hàng về thông tư tháng 4 năm 2018 cấm các tổ chức tài chính cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp và thương nhân tiền điện tử. Ngân hàng cho biết thông tư này không còn hiệu lực theo phán quyết của tòa án tối cao vào tháng 3 năm ngoái, nhấn mạnh rằng các ngân hàng không thể trích dẫn thông tư này khi đưa ra quyết định về tiền điện tử.

Tuy nhiên, ngân hàng trung ương nhắc lại rằng quan điểm của họ đối với bitcoin và các loại tiền điện tử khác không thay đổi và nó vẫn có “những mối quan tâm lớn”, Thống đốc RBI Shakthikanta Das cho biết, đồng thời cho biết thêm rằng họ đã được thông báo với bộ tài chính.

Ketan Surana, Giám đốc kiêm Giám đốc tài chính của sàn giao dịch tiền điện tử Coinsbit và là thành viên của Hiệp hội Internet và Di động của Ấn Độ (IAMAI), cho biết: “Chúng tôi chắc chắn có thể nói rằng ủy ban mới đang làm việc về tiền điện tử rất lạc quan về quy định và pháp luật về tiền điện tử. ” Giám đốc nhấn mạnh:

Nội các sẽ sớm đưa ra một đề xuất dự thảo mới, cơ quan này sẽ xem xét kịch bản tổng thể và đưa ra bước tiến tốt nhất. Chúng tôi rất hy vọng rằng chính phủ sẽ chấp nhận tiền điện tử và công nghệ blockchain.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Sự biến động của Ethereum vượt qua $3.800 Mang lại lợi nhuận cho 95% người nắm giữ, để lại áp lực bán hàng nhỏ...

Việc Ethereum đạt mức 3.800 đô la vẫn không được chú ý trên thị trường và trong dữ liệu...

Ethrone để sử dụng trình giữ Chainlink cho cơ chế trò chơi tự động

Ethrone gần đây đã thông báo về việc tích hợp Chainlink Keepers trên mạng chính Ethereum của mình. Việc...

Hội nghị thượng đỉnh về Ransomware quốc tế thiết lập các thông tin chi tiết về tiền điện tử

Tóm tắt Các đại diện từ EU và 31 chính phủ đã kêu gọi một cách tiếp cận toàn cầu...

Cuộc biểu tình Bitcoin hiện tại được thúc đẩy bởi Các nhà đầu tư lớn, Không có vị trí ngắn hạn lớn nào được...

Một nhà phân tích cho rằng cuộc biểu tình Bitcoin hiện tại là do nhà đầu tư lớn thúc...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Các nhà đầu tư lớn thu về 74,9 tỷ SHIB khi giảm giá sau khi nó giảm 600 triệu USD vốn hóa thị trường

Theo một bài báo của FXstreet, một nhà đầu tư tiền điện tử lớn đã mua một lượng lớn...

Giám đốc điều hành ngân hàng trung ương cho biết Nhật Bản sẽ ưu tiên sự đơn giản trong thiết kế CBDC

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản mong muốn đảm bảo tích hợp liền mạch tiền tệ kỹ thuật số...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn