Phân tíchCBDC: Người dân Trung Quốc hiện có thể chuyển...

CBDC: Người dân Trung Quốc hiện có thể chuyển đổi DCEP thành tiền mặt tại các điểm ATM

-

- Advertisment -spot_img

Ngân hàng Công thương Trung Quốc (ICBC), hiện đã tạo điều kiện cho người dân Trung Quốc dễ dàng trao đổi DCEP, đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của quốc gia sang nhân dân tệ fiat và ngược lại, tại hàng nghìn địa điểm máy rút tiền tự động (ATM) trong nước, theo báo cáo vào ngày 18 tháng 6 năm 2021.

ICBC giới thiệu quy đổi nhân dân tệ kỹ thuật số sang tiền mặt kỹ thuật số


Trong khi các ngân hàng đỉnh cao ở các khu vực pháp lý khác nhau hiện đang trong giai đoạn nâng cao của các dự án tiền kỹ thuật số của họ, Trung Quốc vẫn vượt lên trên các đồng nghiệp của mình và gã khổng lồ châu Á đã đạt được một cột mốc quan trọng khác trong hành trình tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Theo nguồn tin thân cận với diễn biến mới nhất, Ngân hàng Công thương Trung Quốc (ICBC), một tổ chức tài chính nhà nước đã tồn tại từ tháng 1 năm 1984, hiện đã giúp mọi người có thể dễ dàng trao đổi đồng nhân dân tệ sang tiền kỹ thuật số. nhân dân tệ và ngược lại tại hơn 3.000 máy ATM ở thành phố Bắc Kinh.

Đáng chú ý, ICBC đã trở thành ngân hàng thương mại đầu tiên trong nước bổ sung hỗ trợ chuyển đổi đồng nhân dân tệ kỹ thuật số tại các máy ATM trên toàn quốc, cùng với Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc (AgBank), một trong những ngân hàng “lớn” của đất nước, cũng đã bổ sung tính năng này tại hơn 10 máy rút tiền tự động trong khu mua sắm Vương Phủ Tỉnh của Bắc Kinh.

CBDC trở thành một điều


Cho đến nay, dự án CBDC của Trung Quốc đang hoạt động theo kế hoạch, vì Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đã thực hiện thành công một số thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số ở các thành phố khác nhau của quốc gia này trong những tháng gần đây.

Mặc dù các báo cáo cho biết rằng những người dùng đầu tiên của DCEP không hoàn toàn hào hứng với nó, nhưng chỉ riêng tháng 6 này, ngân hàng trung ương Trung Quốc đã phát mã thông báo nhân dân tệ kỹ thuật số trị giá 6,2 triệu đô la cho các cư dân tham gia giai đoạn mới nhất của thử nghiệm CBDC và đất nước hiện đang tìm cách bắt đầu trả lương cho công nhân bằng tiền kỹ thuật số.

Chỉ hơn một thập kỷ kể từ khi Satoshi Nakamoto tạo ra tiền điện tử đầu tiên trên thế giới, bitcoin (BTC), hàng nghìn loại tiền kỹ thuật số dựa trên công nghệ sổ cái phân tán (DLT) đã được tung ra, cung cấp cho công chúng một cách thanh toán và trao đổi giá trị nhanh hơn và tiết kiệm chi phí trên toàn cầu.

Sự thành công của bitcoin và các loại tiền điện tử khác trong những năm qua đã thúc đẩy các tổ chức tài chính truyền thống bắt đầu chú ý hơn đến công nghệ blockchain, đặc biệt là về mặt phát triển tài sản kỹ thuật số của riêng họ. Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) đã dự đoán rằng ít nhất 20% dân số thế giới sẽ được tiếp cận khu trung tâm thương mại vào năm 2024.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

MonoX, có lợi nhuận kể từ khi ra mắt mainnet, thông báo bán token công khai trên Huobi Primelist

MonoX là một DEX multi-chain, nhiều lớp, đang cách mạng hóa hệ sinh thái DeFi bằng cách loại bỏ...

Ngân hàng lớn của Estonia LHV bắt đầu cung cấp giao dịch tiền điện tử qua Bitstamp

Một trong những ngân hàng lớn nhất ở Estonia, LHV, hiện đang cung cấp giao dịch tiền điện tử...

Vitalik Buterin đặt trước EIP-4488

Đề xuất này nhằm đưa ra một giải pháp ngắn hạn cho vấn đề phí cao của Layer 2...

Sáu đợt airdrop tiền điện tử có thể đến, theo Coin Bureau

Người dẫn chương trình Pseudonmous Coin Bureau nói rằng những đợt airdrop tiền điện tử đáng giá có thể...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Phân tích giá Bitcoin: BTC được bán ở mức 54.000 đô la vào Black Friday

Black Friday mang đến một cơ hội mua hiếm có ngay khi có gợi ý cho các nhà đầu...

Gitcoin tăng giá 149% khi dự đoán về GR12 Hackathon

Giá của Gitcoin hôm nay đã tăng hơn 149%, khiến nó trở thành đồng tiền tăng giá lớn nhất...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn