Phân tíchCBDC: Người dân Trung Quốc hiện có thể chuyển...

CBDC: Người dân Trung Quốc hiện có thể chuyển đổi DCEP thành tiền mặt tại các điểm ATM

-

- Advertisment -spot_img

Ngân hàng Công thương Trung Quốc (ICBC), hiện đã tạo điều kiện cho người dân Trung Quốc dễ dàng trao đổi DCEP, đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của quốc gia sang nhân dân tệ fiat và ngược lại, tại hàng nghìn địa điểm máy rút tiền tự động (ATM) trong nước, theo báo cáo vào ngày 18 tháng 6 năm 2021.

ICBC giới thiệu quy đổi nhân dân tệ kỹ thuật số sang tiền mặt kỹ thuật số


Trong khi các ngân hàng đỉnh cao ở các khu vực pháp lý khác nhau hiện đang trong giai đoạn nâng cao của các dự án tiền kỹ thuật số của họ, Trung Quốc vẫn vượt lên trên các đồng nghiệp của mình và gã khổng lồ châu Á đã đạt được một cột mốc quan trọng khác trong hành trình tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Theo nguồn tin thân cận với diễn biến mới nhất, Ngân hàng Công thương Trung Quốc (ICBC), một tổ chức tài chính nhà nước đã tồn tại từ tháng 1 năm 1984, hiện đã giúp mọi người có thể dễ dàng trao đổi đồng nhân dân tệ sang tiền kỹ thuật số. nhân dân tệ và ngược lại tại hơn 3.000 máy ATM ở thành phố Bắc Kinh.

Đáng chú ý, ICBC đã trở thành ngân hàng thương mại đầu tiên trong nước bổ sung hỗ trợ chuyển đổi đồng nhân dân tệ kỹ thuật số tại các máy ATM trên toàn quốc, cùng với Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc (AgBank), một trong những ngân hàng “lớn” của đất nước, cũng đã bổ sung tính năng này tại hơn 10 máy rút tiền tự động trong khu mua sắm Vương Phủ Tỉnh của Bắc Kinh.

CBDC trở thành một điều


Cho đến nay, dự án CBDC của Trung Quốc đang hoạt động theo kế hoạch, vì Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đã thực hiện thành công một số thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số ở các thành phố khác nhau của quốc gia này trong những tháng gần đây.

Mặc dù các báo cáo cho biết rằng những người dùng đầu tiên của DCEP không hoàn toàn hào hứng với nó, nhưng chỉ riêng tháng 6 này, ngân hàng trung ương Trung Quốc đã phát mã thông báo nhân dân tệ kỹ thuật số trị giá 6,2 triệu đô la cho các cư dân tham gia giai đoạn mới nhất của thử nghiệm CBDC và đất nước hiện đang tìm cách bắt đầu trả lương cho công nhân bằng tiền kỹ thuật số.

Chỉ hơn một thập kỷ kể từ khi Satoshi Nakamoto tạo ra tiền điện tử đầu tiên trên thế giới, bitcoin (BTC), hàng nghìn loại tiền kỹ thuật số dựa trên công nghệ sổ cái phân tán (DLT) đã được tung ra, cung cấp cho công chúng một cách thanh toán và trao đổi giá trị nhanh hơn và tiết kiệm chi phí trên toàn cầu.

Sự thành công của bitcoin và các loại tiền điện tử khác trong những năm qua đã thúc đẩy các tổ chức tài chính truyền thống bắt đầu chú ý hơn đến công nghệ blockchain, đặc biệt là về mặt phát triển tài sản kỹ thuật số của riêng họ. Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) đã dự đoán rằng ít nhất 20% dân số thế giới sẽ được tiếp cận khu trung tâm thương mại vào năm 2024.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn