BlockchainCardano (ADA) về cách Blockchain tăng tính linh hoạt...

Cardano (ADA) về cách Blockchain tăng tính linh hoạt của dữ liệu

-

- Advertisment -spot_img

Quỹ Cardano gần đây đã xuất bản về dữ liệu chăm sóc sức khỏe của bệnh nhân trên blockchain. Họ chỉ ra cách dữ liệu của bệnh nhân và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe được phân tách bằng một mạng lưới các mối quan hệ phức tạp được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu được lưu trữ không thể giao tiếp với nhau.

Cardano hiện đang đề xuất một phương pháp để làm cho mọi thứ hiệu quả hơn. Chỉ ra cách các hệ thống chăm sóc sức khỏe truyền thống hoạt động kém hiệu quả khi chia sẻ “hồ sơ sức khỏe của bệnh nhân” trên các kênh cuối cùng có một sổ đăng ký phản hồi chậm cho các chuyên gia y tế.

Dự án giải quyết vấn đề chia sẻ dữ liệu kém về trình tự chăm sóc sức khỏe của một bệnh nhân:

Bác sĩ chăm sóc chính kê đơn thuốc điều trị dị ứng cho bệnh nhân. Các chi tiết của dữ liệu này được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu. Tuy nhiên, khi bệnh nhân này đến phòng cấp cứu để phẫu thuật, bệnh viện nên biết về loại phản ứng dị ứng mà bệnh nhân có thể mắc phải. Tại thời điểm này, các chi tiết về dị ứng nằm trong cơ sở dữ liệu của bác sĩ chăm sóc chính.

Sau khi cuộc phẫu thuật kết thúc, khi bệnh nhân quay trở lại nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc chính, lúc này PCP sẽ cần được tiếp cận với loại hình chăm sóc mà anh ta đã nhận được trong bệnh viện.

Sự xích mích và trục trặc trong quá trình này có thể được giải quyết tốt nhất nếu bệnh nhân có hồ sơ bệnh án có thể xác minh được trên toàn cầu. Vì lý do liên quan đến quyền riêng tư, bệnh nhân nên sở hữu dữ liệu sức khỏe của họ và sẽ giúp nếu bệnh nhân có phương tiện hoặc công nghệ để chia sẻ thông tin chi tiết về hồ sơ sức khỏe của mình với bác sĩ và bệnh viện bao gồm tất cả các phương pháp điều trị mà anh ta đã nhận được từ các dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác nhau các nhà cung cấp.

Ngoài ra còn có sự kém hiệu quả của cơ quan đăng ký dành cho các chuyên gia y tế. Bệnh viện đang rất cần các nhà dịch tễ học. Khi nói đến việc giới thiệu các chuyên gia y tế có trình độ và tuyển dụng họ trong thời kỳ đại dịch, có một “Nghịch lý Quản lý Nhân tài”. Để đưa nhân tài đến nơi cần thiết một cách nhanh chóng và hiệu quả, cần phải có một hệ thống cơ sở dữ liệu hiệu quả với thông tin chi tiết về thông tin xác thực và giấy phép.

Đại dịch đã phục hồi tầm quan trọng của việc cần phải có một công nghệ tốt hơn để giải quyết các vấn đề và sự thiếu hiệu quả trong việc chia sẻ dữ liệu bệnh nhân.

Các lý do hàng đầu được trích dẫn cho việc blockchain là một công cụ để cải thiện quản lý dữ liệu sức khỏe: “Blockchain cho phép dữ liệu sức khỏe và danh tính được sở hữu và kiểm soát bởi chính chủ sở hữu. Nó cũng cho phép chia sẻ dữ liệu này với các bên thứ ba nếu chủ sở hữu chọn làm như vậy. Vì người dùng là chủ sở hữu dữ liệu của họ – thay vì các nhà cung cấp dịch vụ y tế hoặc công ty bảo hiểm – nên blockchain có thể cung cấp một hệ thống khuyến khích người dùng chia sẻ dữ liệu cá nhân của họ với các bác sĩ và chính phủ. “

Do đó, blockchain cải thiện tính lưu động của dữ liệu cho phép các kỹ năng phân tán và đăng ký tài năng của các chuyên gia y tế được truy cập bởi các công ty đang tìm cách thuê những người có trình độ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn