Tiền điện tửBitcoinCảm ơn Chúa, Tesla đã không bán ô tô...

Cảm ơn Chúa, Tesla đã không bán ô tô của mình để lấy Bitcoin

-

- Advertisment -spot_img

Vào ngày 22 tháng 6 năm 2021, tiền điện tử hàng đầu Bitcoin đã thử nghiệm 30.000 đô la và trượt xuống thêm sau khi chạm mức cao chóng mặt 50.000 đô la chỉ vài tháng trước. Sự biến động là dấu hiệu của tất cả các sản phẩm giao dịch trao đổi và Bitcoin có thể không thể đi ngược xu hướng này. Nhưng vấn đề đã được thảo luận sôi nổi là liệu nó có thể được nâng lên cấp độ đấu thầu hợp pháp, tức là một loại tiền tệ quốc gia mà sự chấp nhận của nó không thể để cho những ý tưởng bất chợt của người mua nó không?


Gã khổng lồ ô tô điện Tesla của Mỹ đã đùa giỡn với ý tưởng chấp nhận Bitcoin để cân nhắc cho những chiếc ô tô của mình, điều mà người sáng lập Elon Musk là người bảo trợ mạnh mẽ và nhiệt thành cho tiền điện tử. Vào tháng 4 năm 2021, nó đã công khai với tuyên bố rằng 1,5 tỷ đô la Bitcoin của nó trị giá 2,48 tỷ đô la, do đó gợi ý rằng nó có thể kiếm được 1 tỷ đô la cho các cổ đông của mình để họ kiếm tiền. được sinh ra từ những lợi nhuận danh nghĩa này. Có vẻ như nó đã vui mừng quá sớm.

Tuy nhiên, hệ sinh thái của Hoa Kỳ mạnh mẽ hơn rất nhiều so với El Salvador, quốc gia đầu tiên cấp cho Bitcoin trạng thái đấu thầu hợp pháp cách đây vài tuần cùng với đồng đô la Mỹ mà cho đến gần đây là đấu thầu hợp pháp duy nhất của nó. Vì vậy, bản thân Tesla đã được bảo vệ trong sự tán thành của Bitcoin với những người lái xe như chịu sự điều chỉnh của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và Doanh thu nội địa, trong số những người khác ủng hộ việc chấp nhận nó như một sự cân nhắc trong các giao dịch thương mại.

Hãy tưởng tượng hậu quả khi Tesla chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cho ô tô của mình. Giả sử vào thời điểm quan trọng, chiếc xe của nó có giá 100.000 đô la và giá Bitcoin được cho là 50.000 đô la. Nó có nghĩa là giá bán chỉ là hai Bitcoin. Các kiểm toán viên của nó có thể đã buộc tội nó bán xe hơi của mình cho một mớ hỗn độn hàng loạt dưới ánh sáng của sự trượt giá của tiền điện tử sau khi đạt đến độ cao chóng mặt.


Để chắc chắn, nó có thể kiểm tra lại 50.000 đô la trong tương lai nhưng đó không phải là vấn đề. Vấn đề là có thể một công ty niêm yết đã được phép xem xét đồng tiền quốc gia, do đó không chỉ phá hoại đồng tiền quốc gia mà còn ném tất cả mọi thứ – khiến các cổ đông và kiểm toán viên đi sai hướng bên cạnh việc phạm lỗi với doanh thu nội địa và các chỉ tiêu Dự trữ của Fed và vân vân.
Các cơ quan thuế đã khẳng định một cách đúng đắn về việc giao dịch được ghi lại tốt nhất là hàng đổi hàng với giá là 100.000 đô la (giá quy định tại thời điểm quan trọng) cho dù bạn thanh toán bằng đồng bạc xanh hay bằng Bitcoin. Và tổn thất danh nghĩa khi chấp nhận Bitcoin trong thanh toán sẽ được bỏ qua. Thật nhân từ, Tesla đã nung nấu sự nhiệt tình của mình bằng cách tôn trọng luật pháp của đất nước.


Bitcoin giống như các loại tiền tệ khác của nó không có ai đáng bị ném đá và không có linh hồn để bị giết. Nó nổi lên từ không khí loãng, vì nó xuất phát từ một quá trình khai thác phức tạp không được thực hiện trên phương diện vật lý mà trên máy tính như một phần thưởng cho việc giải các phương trình toán học phức tạp mà (phần thưởng) đã giảm một nửa sau mỗi bốn năm ngay cả khi giá trị thị trường của nó đánh giá cao nhờ giá trị khan hiếm của nó. Tối đa có thể khai thác là 21 triệu Bitcoin, trong đó tính đến tháng 2 năm 2021 đã có 18,5 triệu Bitcoin được khai thác. Do đó, nó là một giải thưởng dành cho việc bẻ khóa các câu đố toán học, mặc dù nó được giao dịch trên các sàn giao dịch trực tuyến phản ánh giá trị khan hiếm của nó giống như vàng. Có thể như vậy.


Một loại tiền tệ, đặc biệt là đồng tiền tìm cách thách thức quyền bá chủ của đô la Mỹ để giành vị thế tiền tệ dự trữ quốc tế phải có khả năng phục hồi về nguồn cung để đáp ứng nhu cầu đang tăng đều đặn của nó bên cạnh khả năng đảm bảo chủ quyền. Bitcoin không có. Chính phủ Hoa Kỳ chắc chắn sẽ không sẵn sàng ít bí mật hơn nhiều khi chủ trì việc phá hoại đồng tiền của chính mình hơn một nửa số tiền được lưu hành được cho là ở xa bờ biển của nó.


Để chắc chắn, đã có những cuộc tranh luận gay gắt về tình trạng cao quý không đáng có của nó, đặc biệt là sau khi nó vượt ra khỏi tiêu chuẩn trao đổi vàng – một ounce vàng cho mỗi 35 đô la – vào năm 1971 ở đỉnh cao của cuộc chiến tranh vùng vịnh nhưng điều đó không có nghĩa là một loại tiền điện tử khó hiểu Bitcoin là câu trả lời. Nó tốt nhất có thể là một lựa chọn chơi game và đầu tư cho người dân và các nhà đầu tư.


Chế độ tiền tệ kép hoạt động ở một số quốc gia như Hồng Kông, nơi mà cả đô la Hồng Kông và đô la Mỹ đều là kosher, tức là đấu thầu hợp pháp. Cả hai đều có cơ thể để bị đá và linh hồn bị chết tiệt nhưng Mỹ đơn giản là không thể đủ khả năng để có hai loại tiền tệ mà một trong số đó chỉ tồn tại trong thế giới ảo.


Việc chấp nhận Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp không phải là một sự gián đoạn sáng tạo sẽ rất hỗn loạn. Ngay cả đối với các giao dịch hàng đổi hàng, nó sẽ chỉ hữu ích đối với các giao dịch lớn vì Bitcoin không có mệnh giá nhỏ hơn như hóa đơn 100 đô la, 20 đô la hoặc hóa đơn 1 đô la ít hơn nhiều ở dạng phân số như xu và xu. Chẳng hạn, nó không thể là đơn vị tiền tệ lý tưởng trong các cửa hàng tạp hóa.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Ngân hàng tiền điện tử Anchorage để ra lệnh định giá $ 2 tỷ + trong vòng gọi vốn mới, các nguồn cho biết

Công ty lưu ký tiền điện tử Anchorage đang huy động một vòng tài trợ lớn để định giá...

Coinbase gặp sự cố khi Shiba Inu bắn đạn đạo sau khi vượt qua Dogecoin

Trang web đã ngoại tuyến trong hơn 15 phút. Trang trạng thái của sàn giao dịch cho biết rằng...

NBA’s Dallas Mavs trở thành đối tác môi giới tiền điện tử độc quyền của Voyager

Voyager, một nền tảng tiền điện tử được giao dịch công khai, hôm nay thông báo họ đã tham...

Greed (Tham lam) tăng vọt lên mức cao nhất trong 7 tháng cùng với giá tiền điện tử kỷ lục

Dữ liệu cho thấy lòng tham trong thị trường tiền điện tử đã tăng vọt lên mức cao nhất...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Bitcoin giảm xuống còn $58K khi người nắm giữ ngắn hạn kiếm lời

Bitcoin đã giảm xuống còn 58 nghìn đô la và dữ liệu trên chuỗi có thể cho thấy việc...

Từ Pancake Batter đến khai thác Bitcoin: Các doanh nghiệp đang gặp khó khăn Hãy thử Pivots kiểu 2017

Cái nào khó hơn, khai thác bitcoin hay bán bột bánh kếp? Nate’s Foods sắp tìm hiểu. Công ty giao dịch...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn